วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 17/02/58

สโมสรนักสู้ 17/02/58

  • Share:

ธนา ไชยประสิทธิ์ - ทนุเกียรติ จันทร์ชุม

จากวันเป็นเดือนจากเดือนเป็นปีมันผ่านไปไวเหลือเกิน อีกเพียง 4 เดือนเท่านั้น ซีเกมส์ที่สิงคโปร์ จะมาถึงอีกแล้ว ครั้งนี้ ทัพนักกีฬาไทย จะไปชิงชัยด้วยงบประมาณที่จำกัด ส่งไปแต่กีฬาที่มีความหวังเท่านั้น ล่าสุด “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬา แย้มๆออกมา วูซู–เนตบอล–ไฟร์บอล และ กระโดดน้ำ คงตัดแน่รวมทั้งกีฬาประเภททีมบางประเภท ก็ต้องมาตามดูกันว่าจะทำได้แค่ไหน ก่อนจะไปเห็นพูดอย่างนี้ทุกที

ฟุตบอลลีกอาชีพ บ้านเราเปิดสนามฟาดแข้งกันแล้ว “บิ๊กน้อย” ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผอ.กองการกีฬาอาชีพของ กกท.ฝากย้ำเตือนถึงนักเตะ–โค้ช–สโมสรฟุตบอล รวมทั้งผู้เกี่ยวข้อง ที่ลงแข่งให้ระวังเอาไว้ ถ้ามีข้อมูลหรือตรวจพบนักเตะหรือสโมสรใดๆที่เกี่ยวข้องทุจริต “ล้มบอล” ขึ้นมาจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ส่งเสริมกีฬาอาชีพทันที บทลงโทษสูงสุดจำคุกถึง 10 ปี

“บิ๊กเปี๊ยก” ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธาน บ.ทีทีแอล ซึ่งจัดฟุตบอล โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก และ ยามาฮ่า ลีกวัน คงเบาใจและอุ่นใจลงได้แยะ เพราะปีนี้ได้ พล.ต.ท. ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดดมา รับหน้าที่คอยปราบพวกแฟนบอลที่ชอบก่อปัญหาสร้างความรุนแรงทำร้ายกันทั้งในและนอกสนาม รวมทั้งยังได้ ธนพิชญ์ มูลพฤกษ์ อดีตอธิบดีอัยการสูงสุด มานั่งเป็นประธานคณะกรรมการพิจารณามารยาทวินัยข้อประท้วงอีกด้วย ปีนี้เด็กๆและผู้หญิงจะได้เข้าไปนั่งชมนั่งเชียร์ทีมรักทีมโปรดได้อย่างสบายใจ

ธนพิชญ์ มูลพฤกษ์ - สุธิยา จิวเฉลิมมิตร

เย็นนี้สองทีมดังจากเมืองไทย “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี จะลงสนามฟาดแข้งกับ คาชิวา เรย์โซล ที่ญี่ปุ่น และ “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส ลงซดกับ ปักกิ่ง กั๋วอัน ที่เมืองจีน ทั้ง 2 ทีม ต้องผจญกับอากาศที่หนาวเย็นทีเดียว ถ้าผ่านได้จะเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มของฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกทันที

สมาคมมวยสากล จับ 6 นักชกมวยไทย เข้าสู่โครงการมวยไทยมุ่งสู่โอลิมปิกแล้ว นำโดย ซุปเปอร์แบงค์ ศักดิ์ชัยโชติ–วันพิชิต มีนะโยธิน–อมฤต ส. เชาว์ดำ–เพชรมรกต ร.ร.กีฬาโคราช–ขั้นเทพ ร.ร.กีฬาโคราช และ ตุ๊กตาทอง ส.เกียรติวัฒน์ ทั้ง 6 คนได้เซ็นสัญญากับสมาคม 1 ปี 4 เดือนจะฝึกซ้อมแต่มวยสากลโดยมี น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม กับ พ.ต.สุภาพ บุญรอด คุมฟิตซ้อมที่ศูนย์ กกท.หัวหมาก เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายต้องคว้าตั๋วไปต่อยโอลิมปิกเกมส์บราซิลให้ได้

เปิดศักราชรับปีใหม่ได้สดสวย “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร มือปืนเป้าบินสาวไทยไปคว้าเหรียญทองแดงเป้าบินที่กาตาร์ รายการต่อไปเวิลด์คัพที่เม็กซิโก ถ้าฟอร์มยังร้อนแรงแบบนี้โอกาสคว้าตั๋วไปโอลิมปิกคงไม่ไกลเกินเอื้อม

คุณแม่ ปิ๋ว พรหมเผ่า มารดาของ ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า นายกสมาคมกีฬาจังหวัดพะเยา ถึงแก่กรรมตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่วัดใหม่ท่ากลาง อ.เมือง จ.พะเยา วันนี้ไปถึง 22 ก.พ. พระราชทานเพลิงศพ ณ สุสานบ้านไทย

จุ่น บางระจัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้