วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตาก! เร่งระดมกำลังค้นหา จนท.ดับไฟป่าหายสาบสูญ ขณะทำหน้าที่

ตาก! เร่งระดมกำลังค้นหา จนท.ดับไฟป่าหายสาบสูญ ขณะทำหน้าที่

  • Share:

ด่วน! ระดมกำลัง 40 นาย ออกค้นหาเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่ จ.ตาก ออกทำงานดับไฟป่าแล้ว 2 วัน หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่เมื่อคืน เผย มีโรคประจำตัวเป็นลมบ่อย เชื่อ อาจอ่อนเพลียเลยหลับไปแล้วหาทางกลับไม่ถูก

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 2558 ที่ทำการอุทยานแห่งชาติลานสาง ตำบลแม่ท้อ อำเภอเมือง จังหวัดตาก นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 14 และ นายก้อง อามระดิษฐ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติลานสาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ควบคุมไฟป่าตาก และหน่วยกู้ภัยสุขเจริญ จำนวนกว่า 40 นาย ช่วยกันออกค้นหา นายอนุรักษ์ ค้อมทอง อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าตาก ได้หายไปหลังจากออกปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่าบริเวณ อุทยานแห่งชาติลานสาง

โดย นายไพศาล สถิตวิบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 14 ได้ระดมเจ้าหน้าที่กว่า 17 นาย แบ่งออกเป็น 3 ชุด เดินเท้าไปยังบริเวณบนภูเขาอุทยานแห่งชาติลานสาง ซึ่งอยู่ห่างจากปากทางเข้าอุทยานฯ ประมาณ 500 เมตร เป็นจุดที่หายไปของ นายอนุรักษ์ เจ้าหน้าที่ชุดควบคุมไฟป่า โดยเจ้าหน้าที่ได้ปูพรมค้นจนทั่วบริเวณ จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 4 ชั่วโมง แต่ก็ไม่พบ เจ้าหน้าที่สับเปลี่ยนกันออกค้นหาทั้งที่บ้าน โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และโรงพยาบาลวังเจ้า เนื่องจากเจ้าหน้าที่เกรงว่า นายอนุรักษ์ จะเข้ารักษาตัว เนื่องจาก นายอนุรักษ์ มีโรคประจำตัวคือ โรคเป็นลมบ่อย ที่โรงพยาบาลทั้ง 2 แห่ง แต่ก็ไม่พบ เจ้าหน้าที่จึงหยุดค้นหาโดยจะค้นหาต่อในวันต่อไป

จนท.ระดมกำลัง 40 นาย ปูพรมค้นหาผู้สูญหาย แต่ยังไม่พบ

โดยเมื่อวันที่ 14-15 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้ระดมกำลังออกดับไฟป่า ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่จากสถานีควบคุมไฟป่าตาก อำเภอแม่สอด และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลานสาง เนื่องจากเกิดเหตุไฟป่าขึ้นหลายจุดบนภูเขาบ้านลานสาง ในเขตอุทยานฯ เจ้าหน้าที่ได้ทำการดับไฟป่า ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 2 วัน ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย จึงได้ถอนกำลังกลับที่ตั้ง โดยได้ตรวจสอบกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมด จึงได้ทราบว่า นายอนุรักษ์ ลูกจ้างชั่วคราวของสถานีไฟป่าตากหายไป  ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่า นายอนุรักษ์ ยังมีชีวิตอยู่ แต่อาจได้รับความอ่อนเพลียจากการทำงาน ได้นอนหลับพักผ่อน ทำให้พลัดหลงกับเพื่อนร่วมงาน หาทางกลับที่ตั้งไม่เจอ จึงได้ให้กำลังชุดใหม่ออกตามหาตลอดทั้งคืนก็ยังไม่พบ เจ้าหน้าที่จึงหยุดค้นหา และจะเริ่มทำการค้นหาอย่างต่อเนื่องต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้