วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่า'กำแพงเพชร' บ่นปวดท้อง คิดไม่ถึงดับปริศนาต่อหน้าภรรยา

รถเสียจอดนอนข้างทางตกดึกสามีปวดท้อง เมียพยายามนวดเฟ้น พร้อมทั้งโบกรถให้ช่วย แต่ไม่มีใครจอด จนสามีทนไม่ไหวเสียชีวิตคามือ ต้องนั่งเฝ้าศพนานนับชั่วโมง จนรถสายตรวจผ่านมา จึงแจ้งพนักงานสอบสวนมาตรวจสอบ

เมื่อเวลา 02.00 น.คืนวันที่ 16 ก.พ. ร.ต.ท.วิโรจน์ กันทะมาลา พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีคนนอนเสียชีวิตอยู่บนรถ หน้าบริษัทเมืองรถ ข้างถนนพหลโยธิน หมู่ที่ 1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บนท้ายรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน บน 3772 กำแพงเพชร พบศพ นายกว้าง พงษ์รัศมี อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 2 ต.คลองพิไกร อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร นอนเสียชีวิตอยู่ ผู้ตายนุ่งกางเกงขาสั้น เสื้อยืดโปโลแขนสั้น ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลใดๆ

สอบถาม นางสายธาร แสวงรัตน์ อายุ 54 ปี ภรรยาของผู้ตายเปิดเผยว่า ตนกับสามีมีอาชีพส่งของตามที่ชาวบ้านต้องการ จำพวกเคมีภัณฑ์ ปุ๋ยยา และของใช้ต่างๆ ก่อนเกิดเหตุ ตนกับสามีขับรถไปส่งของกำลังจะกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุช่วงค่ำ รถที่ขับมาเกิดเสีย จึงต้องจอดในที่เกิดเหตุเพื่อรอญาติมาลากกลับ โดยตนกับสามีหลังจากกินข้าวแล้วก็ได้กางเต็นท์สนามนอนอยู่ท้ายรถ

จนเวลาประมาณ 4 ทุ่มเศษ สามีบ่นปวดท้อง จากนั้นก็เข้าไปถ่ายทุกข์ในป่าละเมาะข้างทาง แต่กลับออกมาก็ยังบ่นปวดท้องอีก ตนก็ได้แต่นวดให้ จนสามีบอกทนไม่ไหวให้ขอความช่วยเหลือ จาก รปภ.ที่บริเวณดังกล่าวให้ช่วย รปภ.ก็ไม่ช่วย ตนพยายามโบกรถที่วิ่งผ่านไปมาก็ไม่มีใครจอด จึงกลับมานวดสามีต่อจนสามีแน่นิ่ง และเสียชีวิตคามือ เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. ตนก็ได้แต่นั่งเฝ้าศพสามี เพราะโบกรถแล้วไม่มีคันไหนจอดดู จนมีเจ้าหน้าที่สายตรวจผ่านมาจึงแวะดู และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

หลังจากดูที่เกิดเหตุแล้ว ได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร นำศพส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพ ว่านายกว้างเสียชีวิตจากสาเหตุใดกันแน่.

รถเสียจอดนอนข้างทางตกดึกสามีปวดท้อง เมียพยายามนวดเฟ้น พร้อมทั้งโบกรถให้ช่วย แต่ไม่มีใครจอด จนสามีทนไม่ไหวเสียชีวิตคามือ ต้องนั่งเฝ้าศพนานนับชั่วโมง จนรถสายตรวจผ่านมา จึงแจ้งพนักงานสอบสวนมาตรวจสอบ 16 ก.พ. 2558 08:38 16 ก.พ. 2558 10:46 ไทยรัฐ