วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตรองผบ.ตร.โร่แจ้งความจับ ด.ต.พูดจาหมิ่น

“วงกต มณีรินทร์” อดีตรอง ผบ.ตร.ฉุน ด.ต.เมืองนครปฐมหยามเกียรติแจ้งหมิ่นประมาท ขณะสั่งลูกน้องขับรถสิบล้อบรรทุกดินถมที่ใน ต.ดอนยายหอม ตำรวจสายตรวจเมืองนครปฐมตั้งด่านเรียกตรวจคนขับ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่กลับพูดเย้ยยันอดีต รอง ผบ.ตร. “เกษียณมา 2 ปี ที่ดินก็โกงเขามา” ลูกน้องแจ้งเรื่องโมโหรีบมาแจ้งความด้วยตัวเอง

อดีตรอง ผบ.ตร.ฉุนถูก ด.ต.เมืองนครปฐมหยาม เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 15 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวแพร่สะพัดไปทั่วเมืองนครปฐมกรณี พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ อดีตรอง ผบ.ตร.แจ้งความกล่าวโทษ ด.ต.วิชัย ห้วยหงษ์ทอง ผบ.หมู่งาน ป.สภ. เมืองนครปฐมในข้อหาหมิ่นประมาท จากนั้นผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบเข้าพบ พ.ต.ท.สมเกียรติ จาคีไพบูลย์ พงส.สภ.เมืองนครปฐม เจ้าของคดียืนยันว่ามีการแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 11 ก.พ.

ตามรายงานเหตุที่น่าสนใจบันทึกไว้ว่าเมื่อวันที่ 11 ก.พ.เวลา 12.05 น. ขณะที่ ร.ต.ต.ศุภโชติ บริบูรณ์ รอง สวป.นำกำลังตั้งด่านตรวจรถยนต์ที่ผิดกฎหมายที่แยกดอนเสาเกียด หมู่ 5 ต.ดอนยายหอม อ.เมืองนครปฐม ขณะนั้นมีรถสิบล้อบรรทุกดินเต็มคันมี พล.ต.อ.วงกตเป็นผู้จ้างให้บรรทุกดินเพื่อไปถมที่ดินใน ต.ดอนยายหอม รถบรรทุกดินวิ่งเข้าด่านตรวจ ด.ต.วิชัย ห้วยหงษ์ทอง เรียกหยุดรถให้คนขับตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย ภายในรถมีนายจตุพร สินทรัพย์ ผู้รับเหมาถมดินนั่งอยู่ด้วย

จากนั้น ด.ต.วิชัยตรวจเอกสารต่างๆของรถซึ่งมีครบและผลการตรวจปัสสาวะก็ไม่มีสารเสพติดเจือปน ก่อนที่จะออกจากด่าน ด.ต.วิชัยสอบถามว่าดินจะบรรทุกไปไหน นายจตุพรตอบว่าจะนำไปถมที่ให้กับ พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ ที่ ต.ดอนยายหอม ด.ต.วิชัยพูดต่อหน้านายจตุพรและตำรวจที่ตั้งด่านอีกหลายคนว่า “โอ้ยแม่งมันเกษียณไป 2 ปีแล้ว ที่ดินแปลงนี้แม่งก็โกงเขามา” หลังจากที่พูดจบก็ปล่อยรถไป หลังจากนั้นนายจตุพรนำดินไปถมที่เรียบร้อยแล้วไปพบกับ พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ โดยสอบถามนายจตุพรว่ามีปัญหาอะไรในการวิ่งรถหรือไม่ นายจตุพรเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง ทำให้ พล.ต.อ.วงกตโกรธมากเดินทางมา สภ.เมืองนครปฐมด้วยตนเองและแจ้งความดำเนินคดีกับ ด.ต.วิชัยในข้อหาหมิ่นประมาทจนกว่าคดีถึงที่สุด

ขณะที่ พ.ต.ท.สมเกียรติ จาคีไพบูลย์ กล่าวว่า ขณะนี้สอบพยานไว้หลายปากเสร็จสิ้นไปหมดแล้ว พยานให้การตรงกัน ในวันที่ 16 ก.พ.พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกพร้อมกับแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทกับ ด.ต.วิชัย คดีนี้เป็นคดีที่ยอมความกันได้ แต่ต้องได้รับการยินยอมจาก พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ เพียงคนเดียวเท่านั้น ด้าน พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ อดีตรอง ผบ.ตร.แจ้งความดำเนินคดีหมิ่นประมาทกับ ด.ต.วิชัย ห้วยหงษ์ทอง ที่ สภ.เมืองนครปฐม ว่าสำหรับคดีดังกล่าวเป็นหน้าที่ของ บช.ภ.7 ที่จะต้องดำเนินการ เบื้องต้นมีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้ว โดยให้ทาง สภ.เมืองนครปฐมดำเนินการต่อไป

“วงกต มณีรินทร์” อดีตรอง ผบ.ตร.ฉุน ด.ต.เมืองนครปฐมหยามเกียรติแจ้งหมิ่นประมาท ขณะสั่งลูกน้องขับรถสิบล้อบรรทุกดินถมที่ใน ต.ดอนยายหอม ตำรวจสายตรวจเมืองนครปฐมตั้งด่านเรียกตรวจคนขับ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย... 16 ก.พ. 2558 08:04 16 ก.พ. 2558 08:04 ไทยรัฐ