วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตรองผบ.ตร.โร่แจ้งความจับ ด.ต.พูดจาหมิ่น

อดีตรองผบ.ตร.โร่แจ้งความจับ ด.ต.พูดจาหมิ่น

  • Share:

“วงกต มณีรินทร์” อดีตรอง ผบ.ตร.ฉุน ด.ต.เมืองนครปฐมหยามเกียรติแจ้งหมิ่นประมาท ขณะสั่งลูกน้องขับรถสิบล้อบรรทุกดินถมที่ใน ต.ดอนยายหอม ตำรวจสายตรวจเมืองนครปฐมตั้งด่านเรียกตรวจคนขับ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่กลับพูดเย้ยยันอดีต รอง ผบ.ตร. “เกษียณมา 2 ปี ที่ดินก็โกงเขามา” ลูกน้องแจ้งเรื่องโมโหรีบมาแจ้งความด้วยตัวเอง

อดีตรอง ผบ.ตร.ฉุนถูก ด.ต.เมืองนครปฐมหยาม เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 15 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวแพร่สะพัดไปทั่วเมืองนครปฐมกรณี พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ อดีตรอง ผบ.ตร.แจ้งความกล่าวโทษ ด.ต.วิชัย ห้วยหงษ์ทอง ผบ.หมู่งาน ป.สภ. เมืองนครปฐมในข้อหาหมิ่นประมาท จากนั้นผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบเข้าพบ พ.ต.ท.สมเกียรติ จาคีไพบูลย์ พงส.สภ.เมืองนครปฐม เจ้าของคดียืนยันว่ามีการแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 11 ก.พ.

ตามรายงานเหตุที่น่าสนใจบันทึกไว้ว่าเมื่อวันที่ 11 ก.พ.เวลา 12.05 น. ขณะที่ ร.ต.ต.ศุภโชติ บริบูรณ์ รอง สวป.นำกำลังตั้งด่านตรวจรถยนต์ที่ผิดกฎหมายที่แยกดอนเสาเกียด หมู่ 5 ต.ดอนยายหอม อ.เมืองนครปฐม ขณะนั้นมีรถสิบล้อบรรทุกดินเต็มคันมี พล.ต.อ.วงกตเป็นผู้จ้างให้บรรทุกดินเพื่อไปถมที่ดินใน ต.ดอนยายหอม รถบรรทุกดินวิ่งเข้าด่านตรวจ ด.ต.วิชัย ห้วยหงษ์ทอง เรียกหยุดรถให้คนขับตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย ภายในรถมีนายจตุพร สินทรัพย์ ผู้รับเหมาถมดินนั่งอยู่ด้วย

จากนั้น ด.ต.วิชัยตรวจเอกสารต่างๆของรถซึ่งมีครบและผลการตรวจปัสสาวะก็ไม่มีสารเสพติดเจือปน ก่อนที่จะออกจากด่าน ด.ต.วิชัยสอบถามว่าดินจะบรรทุกไปไหน นายจตุพรตอบว่าจะนำไปถมที่ให้กับ พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ ที่ ต.ดอนยายหอม ด.ต.วิชัยพูดต่อหน้านายจตุพรและตำรวจที่ตั้งด่านอีกหลายคนว่า “โอ้ยแม่งมันเกษียณไป 2 ปีแล้ว ที่ดินแปลงนี้แม่งก็โกงเขามา” หลังจากที่พูดจบก็ปล่อยรถไป หลังจากนั้นนายจตุพรนำดินไปถมที่เรียบร้อยแล้วไปพบกับ พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ โดยสอบถามนายจตุพรว่ามีปัญหาอะไรในการวิ่งรถหรือไม่ นายจตุพรเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง ทำให้ พล.ต.อ.วงกตโกรธมากเดินทางมา สภ.เมืองนครปฐมด้วยตนเองและแจ้งความดำเนินคดีกับ ด.ต.วิชัยในข้อหาหมิ่นประมาทจนกว่าคดีถึงที่สุด

ขณะที่ พ.ต.ท.สมเกียรติ จาคีไพบูลย์ กล่าวว่า ขณะนี้สอบพยานไว้หลายปากเสร็จสิ้นไปหมดแล้ว พยานให้การตรงกัน ในวันที่ 16 ก.พ.พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกพร้อมกับแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทกับ ด.ต.วิชัย คดีนี้เป็นคดีที่ยอมความกันได้ แต่ต้องได้รับการยินยอมจาก พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ เพียงคนเดียวเท่านั้น ด้าน พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ อดีตรอง ผบ.ตร.แจ้งความดำเนินคดีหมิ่นประมาทกับ ด.ต.วิชัย ห้วยหงษ์ทอง ที่ สภ.เมืองนครปฐม ว่าสำหรับคดีดังกล่าวเป็นหน้าที่ของ บช.ภ.7 ที่จะต้องดำเนินการ เบื้องต้นมีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้ว โดยให้ทาง สภ.เมืองนครปฐมดำเนินการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้