วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก ‘เอกชัย ศรีวิชัย’ ยุบวงดนตรีลูกทุ่ง

ช็อก ‘เอกชัย ศรีวิชัย’ ยุบวงดนตรีลูกทุ่ง

  • Share:

สะเทือนวงการลูกทุ่ง “เอกชัย ศรีวิชัย” นักร้องดังชาวใต้ ประกาศ กลางเวทีคอนเสิร์ตยุบวงดนตรีอลังการ สิ้นสุดเดินสาย 1 พ.ค. แจงเหตุผลอยู่วงการมานานอยากสร้างประวัติศาสตร์จารึก “ศรีวิชัยโชว์” ฝากศิลปะชาวใต้ให้รุ่นน้องสานงานต่อ ผันตัวเองไปผลิตรายการโทรทัศน์ไม่คิดเล่นการเมือง

“เอกชัย ศรีวิชัย” ประกาศลั่นกลางคอนเสิร์ตยุบวงลูกทุ่ง เปิดเผยเมื่อเวลา 19.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญรอบ ศรีวิชัย หรือเอกชัย ศรีวิชัย เปิดแสดงคอนเสิร์ตที่สนามหน้าสระว่ายน้ำเขตเทศบาล เมืองสะเดา จ.สงขลา ท่ามกลางผู้ชมทั้งชาวไทยและ ชาวมาเลเซียกว่า 5,000 คน พร้อมการแสดงโชว์อลังการกว่า 10 ชุด เริ่มต้นด้วยการแสดงชุดเทิดไท้องค์ราชันย์ แนะนำตัวมโนราห์ไพศาลศิลปะชาวใต้การแสดงฟ้อนรำศิลปะทางภาคเหนือ และการรำเซิ้งของชาวอีสาน รวมทั้งการแสดงตลกของยาว นาโยง โดยนายเอกชัยขึ้นเวทีร้องเพลงพร้อมประกาศกลางเวทีจะปิดฉากการแสดงคอนเสิร์ตภายในวันที่ 1 พ.ค. ทำให้แฟนเพลงถึงกับอึ้งกับเรื่องดังกล่าว

หลังจากจบการแสดง นายเอกชัยเปิดเผยว่าตัดสินใจยุบวงดนตรีลูกทุ่งศรีวิชัย เพราะเปิดเดินสายการแสดงคอนเสิร์ตศรีวิชัยโชว์มาเป็นเวลา 19 ปี และอยู่ในวงการเพลงก่อนหน้ามากว่า 11 ปี รวมเวลาทั้งหมด 30 ปี นับว่านานมาก เมื่อเทียบกับวงดนตรีรุ่นพี่อย่างสายัณห์ สัญญา หรือยอดรัก สลักใจ ตั้งวง เพียง 9-10 ปีก็ยุบวงแล้ว ทั้งนี้ อยากให้ประวัติศาสตร์ได้จารึกชื่อศรีวิชัยโชว์ยืนหยัดบนเวทียาวนาน ที่สุด ดีกว่ามายุบวงตอนที่แฟนเพลงเริ่มเบื่อเปิดคอนเสิร์ตไม่มีใครดู

นายเอกชัยเผยอีกว่า ศรีวิชัยโชว์พร้อมทีมงานทั้งหมดจะเปลี่ยนเป็นมโนราห์ไพศาล ปั้นขึ้นมาเป็นมโนราห์คณะเดียวที่คัดเอามโนราห์ดังๆในภาคใต้มารวมวงกันเป็นตัวละครเน้นศิลปะทางภาคใต้อย่างถึงรากถึงแก่น มโนราห์ไพศาลเป็นเด็กหนุ่มลูกหลานของชาว อ.สทิงพระ จ.สงขลา มีผลงานการแสดงมาแล้วในศรีวิชัยโชว์ และได้แสดงต่อหน้าพระที่นั่งพร้อมทั้งการออกอัลบั้มหลายผลงานเพลง แต่วงคอนเสิร์ตจะไม่ใหญ่โตเหมือนศรีวิชัยโชว์ปรับเปลี่ยน ให้เล็กลง ทีมงานศรีวิชัยทุกคนยังอยู่เหมือนเดิม

นักร้องดังชาวใต้เผยอีกว่า ไปแสดงที่แหลมสระบัว จ.สงขลา และ จ.พังงา คนแน่นเต็มลาน คอนเสิร์ต ทั้งๆที่ราคายางพาราตกต่ำ พ่อแม่ พี่น้อง แฟนเพลงที่ทราบข่าวว่าจะยุบวงต่างพากันใจหายบางคนถึงกับร้องไห้ ก็ได้ให้เหตุผลไปแล้ววันที่ 1 พ.ค.นี้เป็นวันสุดท้ายของศรีวิชัยโชว์ ผมจะยืนส่งแฟนกลับบ้านเป็นคนสุดท้าย ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรกับบรรดาพ่อยกแม่ยกคิดแล้วน้ำตาจะไหล

“ผมต้องรีบแขวนนวมเหมือนเขาทราย แกแล็คซี่ ดีกว่าที่ยังเป็นแชมป์อยู่ตลอดกาล และยังเป็นพระเอกขวัญใจชาวไทยตลอดไปทั้งๆที่ไม่เคยแพ้ เริ่มคิดว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยน ผมจะไปทำรายการละคร เกมโชว์ และเป็นผู้กำกับ โดยวางโปรแกมไว้แล้วกับไทยรัฐทีวี ขณะนี้ได้แพลนงานมานานแล้ว คนถามผมว่าจะไปเล่นการเมืองหรือไม่ ขอตอบว่าผมไม่เล่นการเมืองเพราะผมเป็นคนไม่มีอะไร” นักร้องคนดังกล่าว

ด้านนายธีระพร ไหมจันทร์ แฟนเพลงชาว อ.สะเดา กล่าวว่า รู้สึกเสียดายที่เอกชัย ศรีวิชัย ยุบวงเพราะคนที่มีความสามารถทางศิลปวัฒนธรรมครบถ้วนอย่างเอกชัยไม่มีแล้ว งานแสดงของเขาเป็นมนต์ขลังรับบทเป็นได้ทั้งนักร้องใต้ เพลงเหนือ เพลงอีสาน รำมโนราห์ หนังตะลุง ร้องรำได้หมด รวมถึงการเอ็นเตอร์เทนกับคนดู เล่นตลกก็เก่ง คนไม่เบื่อออกหน้าเวทีจนปิดการแสดงหาได้ยากมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้