วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯสิงคโปร์ เตรียมผ่ามะเร็งต่อมลูกหมาก

ลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ (ภาพ: AFP PHOTO)

ลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศสิงคโปร์ เตรียมเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในวันจันทร์นี้ และจะพักรักษาตัวต่ออีกราว 1 สัปดาห์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย ลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศสิงคโปร์ ได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก และจะเข้ารับการผ่าตัดในวันจันทร์นี้ จากนั้นเขาจะหยุดปฏิบัติหน้าที่เพื่อรักษาตัวเป็นเวลา 1 สัปดาห์ และจะให้นายจาง จื้อเสียน รองนายกรัฐมนตรีทำหน้าที่เป็นหัวหน้ารัฐบาลเป็นการชั่วคราว

ทั้งนี้ นายลีซึ่งเป็นผู้นำสิงคโปร์มาตั้งแต่ปี 2004 เคยได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในช่วงทศวรรษที่ 90 แต่ก็สามารถรักษาตัวจนหายเป็นปกติ

ขณะเดียวกัน ข่าวการป่วยเป็นมะเร็งครั้งใหม่ของนายกฯลี ยังเกิดขึ้นในขณะที่หลายฝ่ายกำลังคาดคะเนว่า การเลือกตั้งทั่วไปของสิงคโปร์จะจัดขึ้นเมื่อใด โดยตามกฎหมาย การเลือกตั้งดังกล่าวต้องจัดขึ้นก่อนปี 2017 แต่ผู้สังเกตการณ์บางคนเชื่อว่า การเลือกตั้งอาจเกิดขึ้นในปีนี้

ลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศสิงคโปร์ เตรียมเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในวันจันทร์นี้ และจะพักรักษาตัวต่ออีกราว 1 สัปดาห์... 16 ก.พ. 2558 05:05 16 ก.พ. 2558 07:16 ไทยรัฐ