วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนะนำแก็ดเจ็ตไอทีของใหม่โดนใจต้อนรับตรุษจีนปีแพะ

ทีมข่าวไอที ไทยรัฐออนไลน์ แนะนำแก็ดเจ็ต ผลิตภัณฑ์ไอทีของใหม่ ในเทศกาลตรุษจีนปีมะแม ที่เหมาะเป็นของขวัญแก่คนที่เคารพและห่วงใย...

ในเทศกาลตรุษจีนปีมะแม 2558 ทั้งที ทีมข่าวไอที ไทยรัฐออนไลน์ ต้องมีแก็ดเจ็ต ผลิตภัณฑ์ไอทีของใหม่มาแนะนำกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นกล้องเซลฟี่ฟรุ้งฟริ้ง แฟลชไดรฟ์ปีนักษัตรจีน มะแม ที่เหมาะเป็นของขวัญแก่คนที่เคารพและห่วงใย แล็ปท็อปสมรรถนะสูงสำหรับเกมเมอร์ หรือ จอมอนิเตอร์สุดล้ำที่ให้ความคมชัดระดับ UHD ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้าง ไปติดตามกันเลยดีกว่า 


กล้องเซลฟี่แคนนอน CanonPowerShot N2 ที่ออกแบบมาใหม่ให้มีขนาดไซส์มินิ พร้อมให้คุณถ่ายเซลฟี่ฟรุ้งฟริ้งสวยเป๊ะด้วยหน้าจอ LCD ปรับได้ 180 องศาพร้อมโหมดถ่ายภาพตัวเอง (Self Portrait) อัตโนมัติพร้อมใช้งานทันทีที่พลิกหน้าจอ    ปรับผิวขาวใสได้ด้วยฟังก์ชั่น Smooth-skin ปุ่มชัตเตอร์แบบใหม่ ที่เป็นวงแหวนรอบเลนส์ 360 องศา ก็กดชัตเตอร์ได้สะดวกไม่ว่าจะถือกล้องแบบไหน แชร์ภาพจากกล้องไปยังสมาร์ทโฟน หรือใช้สมาร์ทโฟนเป็นรีโมตถ่ายเซลฟี่ได้ด้วย Wi-Fi และ NFC ในตัวกล้อง พร้อมฟิลเตอร์แต่งรูปอีกมากมาย CanonPowerShot N2 ราคา 9,990 บาทมี 2 สีให้เลือก ชมพู ขาว


เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน คิงส์ตัน เปิดตัว แฟลชไดรฟ์ USB สำหรับปีมะแม สมาชิกใหม่ล่าสุดในตระกูล DataTraveler Chinese Zodiac สำหรับปีนักษัตรจีน มะแม อยู่ในลำดับที่ 8 จากทั้งหมด 12 ปีนักษัตร นอกจากความหมายว่าความโชคดีและความมั่งคั่งแล้ว มะแมยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความไว้วางใจ, ศิลปะ, แฟชั่น และความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งผลิตด้วยเคสยางที่คงทนบรรจุในแพ็กเกจรูปแปดเหลี่ยมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นบ่งบอกถึง “ความโชคดี” มากับความจุ 16GB และวัสดุยางที่แข็งแรง รองรับหลากหลายระบบปฏิบัติการ เช่น Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Mac OS X v.10.6.x+, Linux v.2.6.x+ มาพร้อมกับการรับประกันสินค้า 5 ปี


แอลจี อีเลคทรอนิคส์ แนะนำจอมอนิเตอร์ใหม่ที่ต้องโดนใจคนชอบภาพคมชัดกับ LG 21:9 Curved Ultrawide มอนิเตอร์ IPS จอโค้งรุ่นแรกของโลก ที่ให้มุมมองกว้างเกือบ 180 องศา หน้าจออัลตร้าไวด์ขนาด 34 นิ้ว และความละเอียดระดับ QHD ให้ภาพที่คมชัดสม่ำเสมอ สมบูรณ์แบบในทุกมุมมอง ลดความยุ่งยากซับซ้อนในการทำงานทุกรูป แบบไม่ว่าจะเป็นงานช่างภาพ มีเดียคอมโพสเซอร์ ตัดต่อวิดีโอ และกราฟิกดีไซน์ ด้วยหน้าจอ 34 นิ้ว และเทคโนโลยี Dual Link Up ที่ แสดงสองหน้าจอย่อยได้ในเวลาเดียวกัน ให้การทำงานแบบมัลติทาสกิ้งเป็นเรื่องง่าย ทั้งยังสามารถดูหนัง เล่นเกม และทำงานไปพร้อมๆ กันอย่างสะดวกสบาย หน้าจอ IPS เมื่อผสานกับการแสดงค่าสีแบบ Pin-point Color Expression ยังให้ภาพที่คมชัดและแสดงสีสันได้แม่นยำคมชัดทุกรายละเอียด  มอนิเตอร์ LG 21:9 Curved Ultrawide ยังมาพร้อมกับความละเอียดระดับ QHD 3440x1440 ละเอียดกว่าหน้าจอ Full HD ถึง 2.5 เท่า และสเกล 21:9 ที่ช่วยมอบความคมชัดไร้ในทุกองศา


นอกจากนี้  ยังมีพอร์ตสำหรับ HDMI 2 ช่อง USB 3.0 อีก 2 ช่อง และพอร์ตสำหรับจอภาพ ทำให้เชื่อมต่ออุปกรณ์หลากหลายชนิดได้ในเวลาเดียวกัน ผู้ใช้เครื่อง Mac ยังสามารถโอนย้ายข้อมูลด้วยพอร์ต Thunderbolt2 ที่ถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วกว่า USB 3.0 ถึง 4 เท่า ผู้ใช้ LG 21:9 Curved Ultrawide จะได้เพลิดเพลินกับระบบเสียง MAXXAUDIO และลำโพงสเตอริโอขนาด 7 วัตต์ ทำหน้าที่เป็นเหมือนระบบโฮมเธียเตอร์ขนาดย่อม ให้ผู้ใช้ได้สัมผัสเสียงกระหึ่มชัดทั้งสูงต่ำราวกับมีระบบเสียงเซอราวด์ในห้อง นอกจากนี้ ดีไซน์ของ Aesthetic CINEMA SCREEN สี Champagne Gold ยังให้ความรู้สึกหรูระดับมืออาชีพ ขอบจอที่บางลงยังช่วยให้รับชมภาพได้อย่างเต็มสายตาอีกด้วย


Razer เปิดตัว Razer Blade แล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมรุ่นใหม่ มาพร้อมกับ NVIDIA GeForce GTX 970M (3GB GDDR5 VRAM) รุ่นล่าสุดและเทคโนโลยีแผงจอแสดงผล IGZO (Indium Gallium Zinc Oxide) อันทันสมัยที่มอบภาพระดับคุณภาพและสีสันเหนือชั้น มาพร้อมขุมพลังโปรเซสเซอร์ Intel Core i7-4720HQ ควอดคอร์ และความเร็วแบบเทอร์โบบูสต์โดยเพิ่มความเร็วแบบอัตโนมัติมากถึง 3.6GHz เทคโนโลยี Hyper-Threading จะมอบการประมวลผลเสมือนจริง 8 ตัวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกม ใช้แรมหน่วยความจำแบบ DDR3L 1600MHz ขนาด 16GB โซลิดสเตตไดร์ฟที่เลือกความจุได้มากถึง 512GB การ์ดจอแยก NVIDIA GeForce GTX 970M กับ 3GB VRAM ได้รับการสนับสนุนโดยสถาปัตยกรรม NVIDIA Maxwell รุ่นใหม่ และเทคโนโลยี NVIDIA Optimus ทำให้ Razer Blade เปลี่ยนระหว่างกราฟิก NVIDIA และ Intel HD Graphics 4600 โดยอัตโนมัติได้อย่างไหลลื่นบนแบล็กกราวด์ และยังพัฒนาประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ด้วย ราคาเริ่มต้นแค่ 2,199 เหรียญสหรัฐฯ มีวางจำหน่ายแล้ว (สหรัฐอเมริกา, สิงคโปร์, ฮ่องกง) ส่วน จีน, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, มาเลเซีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ไต้หวัน, รัสเซีย จะวางจำหน่ายช่วงเดือน มี.ค. ตามลำดับ


สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพรวมทั้งภาพเซลฟี่ โซนี่ได้ออกกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ Cyber-shot DSC-KW11 (กล้องไซเบอร์ช็อต รุ่น DSC-KW11) รูปทรงคล้ายขวดน้ำหอมที่มี ผิวสัมผัสสีขาวเนียนมุก เปล่งประกายด้วยคริสตัล Swarovski มีขนาดเล็กพอเหมาะกับมือของผู้ใช้ จึงเหมาะกับการพกพาติดตัว มาพร้อมเซ็นเซอร์ Exmor RS CMOS ความละเอียดสูงถึง 19.2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด F2.0 เพิ่มความมั่นใจว่าภาพถ่ายจะมีสัญญาณรบกวนน้อยที่สุด เมื่อใช้งานในสถานที่ที่มีแสงน้อย ตัวเลนส์สามารถหมุนได้ 180 องศาสามารถเลือกถ่ายภาพปกติ หรือเซลฟี่ได้อย่างสะดวก และยังมาพร้อมเลนส์มุมกว้าง 21 มิลลิเมตร (ทางยาวโฟกัสเทียบเท่าฟิล์ม 35 มิลลิเมตร) ช่วยปรับปรุงอัตราส่วนของรูปร่าง และใบหน้าให้ดูเพรียวเข้ารูปยิ่งขึ้น

มีหน้าจอ OLED ระดับ High-Definition ขนาด 3.3 นิ้ว คอนทราสต์สูง ให้ละเอียดถึง 1,299,000 พิกเซล จึงให้ภาพที่ละเอียดคมชัด

อีกทั้ง กล้องไซเบอร์ช็อต รุ่น DSC-KW11 ยังอัดแน่นไปด้วยลูกเล่นสำหรับการถ่ายภาพ และการปรับแต่งภาพเพื่อสร้างสรรค์ความงามอย่างมีสไตล์มากมาย นอกจากนี้ยังมีระบบ Flick Touch Shutter ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ที่ช่วยให้คุณลั่นชัตเตอร์ได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งการปรับค่าต่าง ๆ เพียงแค่แตะหน้าจอค้างไว้ และวาดนิ้วบนหน้าจอเพื่อเลือกสั่งการทำงานเลือกรูปแบบการถ่ายภาพแบบหน่วงเวลา หรือการถ่ายภาพต่อเนื่อง 4 ภาพ เป็นต้น รองรับการเชื่อมต่อแบบ NFC และ ไวไฟ มีให้เลือก 4 สีพาสเทลประกายมุกสวยหรูตามสไตล์ที่ชื่นชอบ คือสีขาวมุก เขียวมุก ชมพูมุก และม่วงมุก.

ทีมข่าวไอที ไทยรัฐออนไลน์ แนะนำแก็ดเจ็ต ผลิตภัณฑ์ไอทีของใหม่ ในเทศกาลตรุษจีนปีมะแม ที่เหมาะเป็นของขวัญแก่คนที่เคารพและห่วงใย... 16 ก.พ. 2558 04:47 16 ก.พ. 2558 10:37 ไทยรัฐ