วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วาวรินกา'อัด'เบอร์ดิช' 2-1 คว้าแชมป์อัมโร

'วาวรินกา'อัด'เบอร์ดิช' 2-1 คว้าแชมป์อัมโร

  • Share:

สตานิสลาส วาวรินกา หวดชายชาวสวิส ดวลเอาชนะ โทมัส เบอร์ดิช 2-1 เซตคว้าแชมป์ เอบีเอ็น อัมโร เวิลด์ เทนนิส ทัวร์นาเมนท์ มาครอง…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 ก.พ. การแข่งขันเทนนิสชายเดี่ยว เอทีพี ทัวร์ รายการ เอบีเอ็น อัมโร เวิลด์ เทนนิส ทัวร์นาเมนต์ ชิงเงินรางวัลรวม 1,600,855 ยูโร (ราว 59.23 ล้านบาท) ที่เมืองร็อตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ โทมัส เบอร์ดิช มือวางอันดับ 3 ของรายการจากสาธารณรัฐเช็ก พบกับ สตานิสลาส วาวรินกา มือ 4 ของรายการจากสวิตเซอร์แลนด์

ผลการแข่งขันปรากฏว่า วาวรินกา สามารถพลิกสถานการณ์เอาชนะ เบอร์ดิช ไป 2-1 เซต 4-6,6-3,6-4 คว้าแชมป์รายการไปครอง และเป็นแชมป์เอทีพี ทัวร์ รายการที่ 2 ของเขาในปีนี้

หลังเกมหวดหนุ่มวัย 29 ปี กล่าวว่า "มันเป็นสัปดาห์ที่สุดมหัศจรรย์ มันไม่ง่ายเลยแต่ทุกๆแมตช์ผมก็ค้นพบเส้นทางของตัวเอง มันเป็นรอบชิงชนะเลิศที่ยอดเยี่ยม โทมัส เล่นได้ดีมากๆ แต่ผมก็มีความสุขที่พลิกเกมและคว้าแชมป์ได้"

"มีเป็นแชมป์ เอทีพี เวิลด์ ทัวร์ 500 รายการแรกของผมและการคว้าแชมป์รายการในร่มก็เป็นสิ่งพิเศษสำหรับผม เมื่อคว้าแชมป์มาได้มันยอดเยี่ยมเสมอ มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้