วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟานกัล'ชี้'บัลเดส'ต้องโชว์ของก่อนคิดเล่นชุดใหญ่

หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะนำ บิคตอร์ บัลเดส ให้พิสูจน์ฝีมือกับทีมชุดสำรองเสียก่อน ค่อยคิดเรื่องการเฝ้าเสากับทีมชุดใหญ่…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 ก.พ. หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แนะนำให้ บิคตอร์ บัลเดส มือกาวจอมเก๋าทำผลงานกับทีมสำรองเพื่อพิสูจน์ฝีมือ ก่อนจะคิดถึงการเปิดตัวกับทีมชุดใหญ่

อดีตมือกาว บาร์เซโลนา วัย 33 ปี เซ็นสัญญา 18 เดือนกับ "ปิศาจแดง" แบบไม่มีค่าตัวเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีโอกาสให้สอดแทรกขึ้นไปเป็นตัวจริงในทีมชุดใหญ่ที่มี ดาบิด เด เคอา ครองตำแหน่งมือหนึ่งอยู่ในตอนนี้

โดยตัวของ บัลเดส ที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บรุนแรงที่เข่าและได้รับโอกาสให้ลงเล่นกับทีมชุด ยู-21 ของ "ปิศาจแดง" นัดที่ชนะ ลิเวอร์พูล 2-1 เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนจะถูกเทรนเนอร์ชาวดัตช์จับเป็นตัวสำรอง 7 เกมติด

ล่าสุด ฟาน กัล ก็ได้ออกมากระตุ้นให้ บัลเดส ทำผลงานกับทีมสำรองให้ได้หากต้องการขึ้นมาเล่นกับทีมชุดใหญ่ โดยกล่าวว่า "เมื่อคุณพักไปนานกว่าหนึ่งปี ก่อนอื่นเลยคุณก็ต้องทำผลงานในทีมที่มีระดับต่ำกว่าให้ได้"

"เขาต้องทำผลงานกับทีมสำรอง เหมือนอย่างที่ แอชลีย์ ยัง และ ไมเคิล คาร์ริค ทำ ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ปกตินะ".

หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะนำ บิคตอร์ บัลเดส ให้พิสูจน์ฝีมือกับทีมชุดสำรองเสียก่อน ค่อยคิดเรื่องการเฝ้าเสากับทีมชุดใหญ่… 16 ก.พ. 2558 04:15 16 ก.พ. 2558 04:17 ไทยรัฐ