วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอซิส แพร่คลิปฆ่าตัดคอชาวคริสต์อียิปต์ 21 ราย

กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามแพร่คลิปวิดีโอแสดงการสังหารชาวอียิปต์ผู้นับถือศาสนาคริสต์จำนวน 21 คน ซึ่งถูกลักพาตัวในประเทศลิเบียตั้งแต่เมื่อช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาว 5 นาที ผ่านทวิตเตอร์ฟีดของเว็บไซต์ที่สนับสนุนพวกเขา โดยมีข้อความบรรยายคลิปด้วยว่า "ผู้นับถือศาสนาคริสต์ ผู้ติดตามของโบสถ์อียิปต์ผู้เป็นปรปักษ์"

ขณะที่ในคลิปวิดีโอ แสดงภาพตัวประกันชาวอียิปต์นับถือศาสนาคริสต์ 21 คน โดยทั้งหมดอยู่ในชุดจั๊มสูทสีส้ม ถูกฆ่าตัดคอหลังจากถูกบังคับให้นอนลงกับพื้น โดยก่อนลงมือสังหารหนึ่งในกลุ่มติดอาวุธที่ถือมีดอยู่ในมือกล่าวว่า "ความปลอดภัยสำหรับพวกคุณผู้เข้าร่วมสงครามศาสนา เป็นสิ่งที่คุณได้แต่ปรารถนาเท่านั้น"

ทั้งนี้ ชาวอียิปต์ทั้ง 21 คน ทั้งหมดเป็นแรงงานต่างด้าวในลิเบีย ซึ่งมาจากพื้นที่ยากจนในภาคกลางของอียิปต์ พวกเขาถูกกลุ่มไอซิสลักพาตัวไประหว่างเดือน ธ.ค. 57 ถึงต้นเดือน ม.ค.58 ขณะที่ตามการเปิดเผยของผู้เป็นเหตุการณ์ ระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ 4 ม.ค. โดยชายชุดดำบุกมาที่ที่พักอาศัยของแรงงานชาวอียิปต์เหล่านี้ในช่วงกลางดึก และลักพาตัวผู้คนไปจำนวนหนึ่ง ก่อนจะจากไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มไอซิสประกาศด้วยว่าพวกเขาลักพาตัวชาวอียิปต์จำนวน 21 คน อีกกลุ่มไปจากเมืองมิสราตะในประเทศลิเบีย แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าเหตุใดกลุ่มไอซิสถึงลักพาตัวชาวอียิปต์ทั้ง 2 กลุ่มไป.

‘ไอซิส’ โหดสะท้านโลก ! ฆ่าตัดศีรษะ 21 แรงงานอียิปต์ในลิเบีย

กลุ่มไอซิสเครือข่ายในลิเบีย นำแรงงานอียิปต์เดินมายังลานประหาร

หญิงชาวอียิปต์ร่ำไห้ ด้วยความเสียใจ

ความโหดล่าสุดของไอซิส ที่ชาวโลกได้เห็นกันอีกครั้ง!

ไอซิสประกาศจะให้ทะเลนี้ เปื้อนไปด้วยเลือด

เหี้ยมโหดป่าเถื่อนอย่างที่สุด

นี่คือ..ความเหี้ยมโหดที่กลุ่มไอซิสกระทำต่อมนุษย์ด้วยกัน

ประธานาธิบดีอับเดล ฟัสตอห์ อัล-ซิซีแห่งอียิปต์ ประกาศจะตอบโต้ไอซิสอย่างสาสมกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามแพร่คลิปวิดีโอแสดงการสังหารชาวอียิปต์ผู้นับถือศาสนาคริสต์จำนวน 21 คน ซึ่งถูกลักพาตัวในประเทศลิเบียตั้งแต่เมื่อช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา... 16 ก.พ. 2558 04:00 16 ก.พ. 2558 11:59 ไทยรัฐ