วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิ่งปิกอัพส่งไม้มะพร้าว เกิดยางแตกรถเสียหลักดับ 1 เจ็บ1

2 หนุ่มขับรถบรรทุกไม้มะพร้าวแปรรูป เพื่อนำไปส่งยังเพชรบุรี เกิดยางแตกระหว่างทาง รถพลิกคว่ำจนคนขับเสียชีวิตทันที 1 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 รายบริเวณถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม...

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 15 ก.พ.58 ร.ต.ท.สายยนต์ ขึ้นนกคุ้ม พงส.สภ.ชะอำ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำมีผู้บาดเจ็บ และติดอยู่ในรถ ที่บริเวณริมถนนเพชรเกษม ขาเข้า กทม. หน้าร้านแม่กิมลั้งเก่า ก่อนถึงแยกบ้านหนองเผาถ่านเล็กน้อย จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ พร้อมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะสีเทา หมายเลขทะเบียน บน 8374 ประจวบคีรีขันธ์ บรรทุกไม้มะพร้าวแปรรูปมาเต็มคัน พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า อยู่ในร่องกลางถนน มีท่อนไม้มะพร้าวแปรรูปหล่นกระจัดกระจายอยู่ทั่ว

เมื่อตรวจสอบภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย อยู่ที่นั่งด้านคนขับ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย อยู่ที่นั่งข้างคนขับ กำลังร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน หน่วยกู้ภัยศิรินทร์ และหน่วยกู้ภัยทางหลวง ต้องช่วยกันนำร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาอย่างทุลักทุเล จากนั้นได้รีบนำตัวส่งไปยัง รพ.ชะอำ เป็นการด่วน ส่วนร่างของผู้เสียชีวิตนั้น ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง ตัดประตูรถ จึงสามารถนำออกมาได้ และเมื่อตรวจสอบสภาพรถพบว่า ล้อหลังด้านขวา หลุดหายไป จึงคาดว่า รถกระบะคันดังกล่าว น่าจะเกิดยางแตกกะทันหัน และด้วยความหนักของไม้แปรรูปที่บรรทุกมา ทำให้คนขับไม่สามารถบังคับรถได้อยู่ และเกิดเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางดังกล่าว


จากการสอบถามผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายชาตรี เอี่ยมสุข อายุ 33 ปี มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 65/1 หมู่ที่ 2 ตำบลห้วยยาง อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เล่าให้ฟังว่า ตนได้นั่งรถมาเป็นเพื่อนกับผู้เสียชีวิต คือนายวิรัชน์ โพธิ์งาม อายุ 35 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ บ้านเลขที่ 57/7 หมู่ที่ 10 ตำบลห้วยยาง อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันนี้ โดยนำเอาไม้แปรรูปมาจากทับสะแก และจะนำไปส่งที่อำเภอเมืองเพชรบุรี ซึ่งเมื่อขึ้นรถมาได้ซักพัก ตนรู้สึกง่วง เลยหลับไปก่อน ปล่อยให้นายวิรัชน์ขับรถต่อไป และมารู้สึกตัวอีกที ตอนที่รถได้เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางไปแล้ว และตนก็ไม่สามารถขยับตัวได้ เนื่องจากหลังคารถยุบลงมาทับอยู่ เมื่อตนพยายามเรียกนายวิรัชน์ อยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้ยินเสียงตอบรับ จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยนำตนออกมาจากรถ จึงทราบว่านายวิรัชน์ได้เสียชีวิตไปแล้วดังกล่าว.

2 หนุ่มขับรถบรรทุกไม้มะพร้าวแปรรูป เพื่อนำไปส่งยังเพชรบุรี เกิดยางแตกระหว่างทาง รถพลิกคว่ำจนคนขับเสียชีวิตทันที 1 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย บริเวณถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม... 16 ก.พ. 2558 02:39 16 ก.พ. 2558 07:14 ไทยรัฐ