วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใกล้เป็นจริง! วงในเผย 'ปาเกียว' เจรจาชก 'ฟลอยด์' ลงตัว

ไฟต์การชกระหว่าง แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์ นักชกไร้พ่ายชาวอเมริกัน ใกล้ความเป็นจริง หลังแหล่งข่าววงในออกมายืนยันว่าศึกครั้งนี้จะมีมูลค่าสูงถึง 160 ล้านปอนด์…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 ก.พ. ไฟต์หยุดโลกระหว่าง แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดมวยไร้พ่ายชาวอเมริกันใกล้ความจริง หลังมีรายงานทั้งคู่สามารถเจรจาได้อย่างลงตัวโดยคาดว่าศึกครั้งนี้จะมีมูลค่าสูงถึง 160 ล้านปอนด์ (ราว 8 พันล้านบาท)

ซันเดย์ เทเลกราฟ สื่อดังของอังกฤษได้อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าววงในของปาเกียวที่ยืนยันว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ยอดกำปั้นชาวตากาล็อกได้ลงนามในสัญญาไฟต์หยุดโลกเป็นที่เรียบร้อย และเหลือแต่ฝั่งของ เมย์เวทเธอร์ ที่คาดว่าเซ็นตามในเร็วๆ นี้

แหล่งข่าวววงใน กล่าวว่า "ร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วที่ แมนนี ได้เซ็นสัญญาในฝั่งของเขา ตอนนี้มันขึ้นอยู่กับฝั่งของ เมย์เวทเธอร์ ที่จะปิดการเจรจาและประกาศการชกอย่างเป็นทางการ"

สำหรับกำหนดการชกคาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ การ์เดนอารีนา ในลาสเวกัส ซึ่งถ้าหากทั้งคู่ตอบตกลงขึ้นชกกันจริงการแข่งขันครั้งนี้ก็อาจจะมีมูลค่าสูงถึง 160 ล้านปอนด์ (ราว 8 พันล้านบาท) ซึ่ง เมย์เวทเธอร์ จะรับส่วนแบ่ง 60 เปอร์เซนต์ ส่วน ปาเกียว จะยอมรับส่วนแบ่งที่น้อยกว่าซึ่งก็คือ 40 เปอร์เซ็นต์

ในขณะเดียวกันยังมีรายงานว่าทีมงานของ ปาเกียว ตกลงจะสวมนวมขนาด 8 ออนซ์ และจะรับการตรวจโด๊ปโดยองค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นของสหรัฐอเมริกา.

ไฟต์การชกระหว่าง แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์ นักชกไร้พ่ายชาวอเมริกัน ใกล้ความเป็นจริง หลังแหล่งข่าววงในออกมายืนยันว่าศึกครั้งนี้จะมีมูลค่าสูงถึง 160 ล้านปอนด์… 16 ก.พ. 2558 00:04 16 ก.พ. 2558 07:59 ไทยรัฐ