วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 16/02/58

รอบโลก 16/02/58

  • Share:

มะกันชูแอปเป้ิลจีเอ็มโอ

• วอชิงตัน–กระทรวงเกษตรสหรัฐฯ อนุมัติการทดลองเพาะปลูกและพัฒนาแอปเปิ้ลดัดแปลงพันธุกรรม (GMOs) ในดินแดนสหรัฐฯ รวม 2 สายพันธุ์ ได้แก่ อาร์กติก โกลเดน และอาร์กติก แกรนนี สมิธ ซึ่งเริ่มดัดแปลงโดยบริษัทเกษตรสัญชาติแคนาดา “โอคานากัน สเปเชียลที ฟรุตส์ อิงค์” โดยผลแอปเป้ิลทั้ง 2 สายพันธุ์จะถูกพัฒนาให้ทนทานต่อแรงกดและไม่เกิดรอยช้ำสีน้ำตาลที่เนื้อในผลแอปเป้ิล ซึ่งคาดว่าจะช่วยเพิ่มมูลค่าทางการตลาดของแอปเป้ิลในอนาคต.

พายุหิมะกระทบเทศกาล

• บอสตัน–ศูนย์พยากรณ์อากาศแห่งสหรัฐฯ เตือนประชาชนในเขตปกครองนิวอิงค์แลนด์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ เตรียมรับมือพายุหิมะที่จะเคลื่อนผ่านพื้นที่ระลอกใหม่ เมื่อ 15 ก.พ. หลังหิมะตกหนาจัดถึง 1.8 เมตรในนครบอสตัน รัฐแมสซาชูเสตต์ ทำให้การสัญจรทางถนนถูกระงับ ซึ่งกระทบต่อยอดจำหน่ายสินค้าและบริการทั่วนครบอสตันในวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ.โดยรายได้รวมลดลงราว 80 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับรายได้ในวันวาเลนไทน์ปี 2557.

สิ้นเจ้าของ บ.ช็อกโกแลต

• โรม–นายเซอร์โจ มัททาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ออกแถลงการณ์เมื่อ 15 ก.พ. เพื่อแสดงความอาลัยนายมิเชล เฟอร์เรโร บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในอิตาลี เจ้าของบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายช็อกโกแลตยี่ห้อ “เฟอร์เรโร” และช็อกโกแลตสำหรับทาขนมปัง “นูเทลลา” ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ขณะมีอายุ 89 ปี โดยก่อนหน้านี้นิตยสารฟอร์บส์ สื่อของสหรัฐฯ ประเมินว่าสินทรัพย์รวมของสมาชิกในตระกูลเฟอร์เรโรมีมูลค่ากว่า 28,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ.

ตึกถล่มอินเดียดับเพียบ

• ลัคนาว–ตำรวจในเมืองมุกัลซาราย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองลัคนาว รัฐอุตตรประเทศ แถลงข่าวอาคารที่กำลังก่อสร้างถล่มทับเจ้าของอาคารและลูกจ้างเสียชีวิต 12 ราย รวมถึงเด็กอายุต่ำกว่า 8 ขวบ 2 ราย และผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย โดยเหตุเกิดขึ้นช่วงเช้าตรู่วันที่ 15 ก.พ.ในขณะที่เหยื่อทั้งหมดกำลังหลับอยู่ในห้องซึ่งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของอาคาร และถูกโครงสร้างบางส่วนของอาคารชั้นที่ 1 ที่ยังสร้างไม่เสร็จถล่มทับโดยไม่ทันได้หลบหนี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้