วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 16/02/58

หมีไม้

เจ้าตัวสลอธ สัตว์ซึ่งเรียกกันว่า “หมีไม้” ตัวนี้ ได้รับการช่วยเหลือให้มาพักฟื้นอยู่ในสวนสัตว์ของสมาคมอนุรักษ์ปานามา ที่ชานกรุงปานามาซิตี หลังจากที่มันหลงทางพลัดจากถิ่นฐานของมันที่อยู่ในป่า โดนถูกหักร้างถางพงกลายเป็นไร่นา ทางสมาคมต้องกลายมาเป็นภาระช่วยเลี้ยงดูพวกมันจำนวนเรือนร้อย ร่วมกับสัตว์อื่นที่ตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกันเพื่อให้มันแข็งแรงสักพักหนึ่ง ก่อนจะช่วยกันหาถิ่นที่อยู่ให้พวกมันใหม่.

ผู้เป็นมารดาของทารกชาย “โอลิเวอร์” เฝ้าประคบประหงมลูกน้อยซึ่งต้องมาเป็นคนไข้รับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจอายุน้อยที่สุด ด้วยวัยที่ยังไม่ทันถึงหนึ่งขวบดี ที่ โรงพยาบาลเด็กฟีนิกซ์ ในเมืองฟีนิกซ์ สหรัฐอเมริกา แพทย์รายงาน ว่าเจ้าหนูกลับ แข็งแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว.

ภาพถ่ายทางอากาศของ ดินแดนซานตานเดร์ เดอ ควิลิโช ในแคว้นเคาคา ของโคลอมเบีย ที่ได้รับความเสียหาย อย่างหนักจากการลักลอบเข้าไป ทำเหมืองของกองกำลังเถื่อนที่มีอาวุธ.

นักเรียนของโรงเรียนระบำแซมบ้า ทอม มายเออร์ สวมหน้ากาก สัตว์ต่างดาววาดลวดลาย อย่างสุดเหวี่ยง ในงานคาร์นิวัล ในนครเซา เปาโล ของบราซิล วันแรก เมื่อกลางเดือน.

เจ้าตัวสลอธ สัตว์ซึ่งเรียกกันว่า “หมีไม้” ตัวนี้ ได้รับการช่วยเหลือให้มาพักฟื้นอยู่ในสวนสัตว์ของสมาคมอนุรักษ์ปานามา ที่ชานกรุงปานามาซิตี หลังจากที่มันหลงทางพลัดจากถิ่นฐานของมันที่อยู่ในป่า 15 ก.พ. 2558 15:26 15 ก.พ. 2558 15:27 ไทยรัฐ