วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 16/02/58

บุคคลในข่าว 16/02/58

  • Share:
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปทรงเปิด นิทรรศการภาพถ่ายสถานทูตจีน ในการนี้ หนิง ฟู่ ขุย เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน เฝ้ารับเสด็จ ณ สยามพารากอน เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ...ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ...ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558............

การเมืองระหว่าง รอยต่อของการใช้อำนาจ...กับบทบาทของ ประชาธิปไตยบนเวทีโลก...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีประเทศไทย...ให้คำจำกัดความของระบอบประชาธิปไตยในยุคนี้...เป็นประชาธิปไตยที่เหมาะสมกับสังคมไทย...อย่าไปมโนให้เมื่อยตุ้มว่าโลกของประชาธิปไตยจะสวยงามเสมอไป............

พร้อมบริการ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิด “G-Point” ศูนย์บริการร่วมภาครัฐในศูนย์การค้า โดยมี พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์, สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์, ปรีชา เอกคุณากูล, พงษ์อาจ ตรีกิจวัฒนากุล และ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

ก็ต้องย้อนศรไปถึง แรงกดดันจากเวทีโลก ที่กระชับพื้นที่เข้ามาเรื่อยๆ...สำนักงานคณะผู้แทนสหภาพยุโรป หรือ อียู ออกแถลงการณ์ กังวลถึง การควบคุมตัวบุคคล โดยไม่มีการตรวจสอบจาก กระบวนการยุติธรรม...ภายใต้กติการะหว่างประเทศว่าด้วย สิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมือง ที่จะต้องส่งตัวผู้ต้องสงสัยไปสู่กระบวนการของศาลโดยเร็ว...และกังวลที่ใช้ ศาลทหารในการพิจารณาคดีพลเรือน...ที่จะขัดกับหลักสิทธิมนุษยชน...จบข่าว............

เอ้า จริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่ เมื่อ ถาวร เสนเนียม แกนนำกปปส. ออกมาปูดข่าวทางสังคมออนไลน์ว่า การตั้งด่านตรวจรถอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ จ.เชียงใหม่ เพราะที่อดีตนายกฯ ขออนุญาต คสช.เดินทางไปฮ่องกง...ก็เพื่อเดินทางไปยัง ประเทศสหรัฐฯ และจะขอลี้ภัยทางการเมือง...โดยมีการเช่าเครื่องบินเหมาลำ ไว้จำนวน 2 ลำ...หากได้รับอนุญาตก็จะเดินทางออกนอกประเทศทันที...ถ้าข่าวนี้ไม่จริง ถาวร คงอ่วมอรทัย............

สู่สุคติ เพ็ชรากรณ์ วัชรพล เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ สมโชค ปรีชากุล รองหัวหน้าข่าวหน้า 1 นสพ.ไทยรัฐ สามี เมตตา ปรีชากุล และเป็นบิดาของ ธัญชนก ปรีชากุล ท่ามกลางญาติมิตรผู้ที่รู้จักคุ้นเคยและบุคคลในวงการหนังสือพิมพ์มาร่วมงานคับคั่ง ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร วันก่อน.

ก็เผอิญพอเหมาะพอเจาะกับการเดินหน้าของ อัยการสูงสุด ในการส่งฟ้อง คดีโครงการรับจำนำข้าว อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทาง การเมืองในวันที่ 19 ก.พ.นี้...ที่อัยการสูงสุดยืนยันว่าไม่ว่า อดีตนายกฯจะมาปรากฏตัวหรือไม่ก็ตาม ทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามกระบวนการของศาล...แม้ นรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความอดีตนายกฯ จะยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับอัยการสูงสุดเป็นครั้งที่ 6 แล้วก็ตาม จบไปอีกข่าว............

ฮัดเช้ย ในที่สุดก็ย้อนกลับมา ว่าด้วยเรื่องของมาตรฐาน...จากกรณีที่ พรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช.แจงกรณีร้องถอดถอน สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานสภา ข้อหาจงใจใช้อำนาจหน้าที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญปี 50...คำร้องถอดถอน กฤษณา สีหลักษณ์ อดีต รมต.ประจำสำนักนายกฯและ ธีระชัย ภูวนาถ-นรานุบาล อดีต รมว.คลัง กรณีใช้อำนาจเข้าแทรกแซงการทำงานของพนักงาน อสมท เป็นการขัดกับรัฐธรรมนูญปี 50...คำร้องถอดถอน นคร มาฉิม นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สาธิต ปิตุเตชะ รัชดา ธนาดิเรก วิลาศ จันทรพิทักษ์ และ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.ปชป. กรณียื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลยิ่งลักษณ์คนละประเด็นกับที่ยื่นถอดถอน...ที่ต้องจำหน่ายคดีถอดถอนก็เพราะ รัฐธรรมนูญปี 50 หมดสภาพไปแล้ว...เรื่องของมาตรฐานก็มีอยู่แค่นี้เอง............

ปลื้ม ดร.สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีให้แก่ ศ.นพ.อุดม คชินทร ที่ได้เป็นอธิการบดี ม.มหิดล และ ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา เป็นคณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล โดยมี ศ.นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร มาร่วมปลื้มด้วย ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

เฮ้อ เศรษฐกิจจะออกหัวออกก้อย จะเป็นสนิมเนื้อใน...สุดท้ายประชาชนต้องรับกรรมไปตามระเบียบ...ทนง พิทยะ อดีต รมว.คลัง แนะนำแบงก์ชาติ ควรมีแนวคิดในการ ลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ประมาณร้อยละ 0.5...เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีเสถียรภาพ...ถึง สหรัฐฯ จะมีแนวโน้มปรับดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น............

แต่ จีน ยุโรป และญี่ปุ่น อัตราดอกเบี้ยยังอยู่ในระดับต่ำ...ก่อนที่จะเจอ ภาวะเงินฝืด หนักกว่านี้............

รวมใจ ลานทิพ ทวาทศิน จัดงาน “Share Love For the Charity” ของมูลนิธิโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย แบ่งปันความรักสู่สังคม เพื่อการศึกษาเยาวชน ในวันแห่งความรัก โดยมี ท่านผู้หญิงสุมาลี จาติกวนิช และ วรรณดี คันธวงศ์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย วันก่อน.

และที่ยังยืนยันเสียงแข็งจากนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ กรณีการ เปิดสัมปทานปิโตรเลียมรอบที่ 21...สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินหน้าในวันที่ 18 ก.พ.นี้ตามกำหนดการไม่มีเปลี่ยนแปลง...ถึงจะมีเสียงแย้งจากอดีตนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หรือ น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ...นายกฯ ลุงตู่ก็ไม่แคร์ ............

ขอแสดงความยินดีกับ นรชิต สิงหเสนี ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และ วีรชัย พลาศรัย ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูต คณะผู้แทนถาวรไทย ประจำสหประชาชาติ...ไปเมื่อเร็วๆนี้............

มันส์มั่ก อารยา จิตตโรภาส, นวมินทร์ ประสพเนตร และ วิชา พูลวรลักษณ์ จัดงาน “ดราก้อนเบลด กาล่า ไนท์ อิน แบงค็อก” เปิดตัวภาพยนตร์จีนฟอร์มยักษ์เรื่อง “Dragon Blade ดาบมังกรฟัด” โดยมี เฉินหลง และ จอห์น คูแซค มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.

ข่าวล่ามาเร็ว ประธานาธิบดี เต็ง เส่ง ผู้นำพม่า ลงนามรับรองกฎหมายว่าด้วยจัดการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่...โดย สภาแห่งชาติเมียนมาร์ พยายามจัดการลงประชามติให้ได้ภายในเดือน พ.ค.นี้...ก่อนการเลือกตั้งทั่วไปในเดือน ต.ค.นี้เช่นกัน...และ อองซาน ซูจี มีโอกาสที่จะลงเลือกตั้งอีกครั้ง...ข่าวนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการยกร่างรัฐธรรมนูญในประเทศไทย ที่กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม ............

หนังสือออกใหม่ car พบกับงานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟาย ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย TOKYO AUTO SALON 2015...GENROQ ปกม้าลำพองรุ่นพิเศษ Ferrari F60 America ที่ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 10 คันในโลกเท่านั้น...อนุสาร อสท. พาเที่ยวเส้นทางความรักสายใหม่ หนองคาย อุดรธานี โดย อภินันท์ บัวหภักดี...ประชาคมท้องถิ่น ท่องเที่ยววิถีไทย พลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจชาติ ตามไปดู ผลิตผลสร้างชีวิตใหม่ ชาวโป่งลึก-บางกลอย...ซุบซิบ โดน เอมมี่–มรกต หักหน้า พิชญ์–กาไชย คว้า พลอย หอวัง ดามอก...AUTO VISION & TRAVEL พาไปชม ซากุระบานที่ขุนวาง...

ช็อปสบาย ธาพิดา นรพัลลภ จัด “Give that gift that gives” งานรวบรวมของขวัญไอเดียเก๋จาก 30 ร้านดังในอินสตาแกรมมาให้ช็อปเพื่อต้อนรับวันวาเลนไทน์ โดยมี สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ธนพร สุทัศนานนท์ และ ธันว์ ประพันธ์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัล ชิดลม วันก่อน.

สังคมวันนี้ 10.30 น. เจ้าพ่อชาเขียว ตัน ภาสกรนที เตรียมบิ๊กเซอร์ไพรส์ไว้ให้ลูกค้า อิชิตัน ในงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ อิชิตัน ลุ้นรหัสรวยเปรี้ยง ภาค 4 ที่แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน...

15.00 น. เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด การ์นิเยไลท์ คอมพลีท ไวท์ สปรีดเซรั่มครีม โดยมี มิน–พีชญา วัฒนามนตรี เป็นพรีเซ็นเตอร์ ที่ลาน Atium ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์...

ฟังเพลิน ศุภลักษณ์ อัมพุช และ เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ เปิดงาน “เอ็มโพเรี่ยม มิวสิค รองเดซ์วูส์ 2015” ฉลองเทศกาลวาเลนไทน์ด้วยบทเพลงรักจากศิลปินชื่อดัง โดยมี ดลชัย บุณยะรัตเวช, อัจฉรา อัมพุช, กรณ์ ณรงค์เดช และ พาที สารสิน มาร่วมงานด้วย ที่ดิ เอ็มโพเรี่ยม วันก่อน.

สวดพระอภิธรรมศพ สมพ้อง ศิริวงศ์ มารดา คุณหญิงขวัญตา เทวกุลฯ ที่ศาลา 28 วัดธาตุทอง เวลา 19.00 น. ถึง 20 ก.พ.นี้............

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้