วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าใจหาย

โดย ยูเรนัส

เมื่อไม่นานมานี้ สถานีโทรทัศน์ซีบีเอสเพิ่งสูญเสีย “บ๊อบ ไซม่อน” ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นบุคคลระดับตำนานของวงการข่าวในสหรัฐอเมริกาจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนทำให้ชาวอเมริกันที่ดูรายการซิกซ์ตี้ มินิตส์ ตกตะลึงไปตามๆกัน เนื่องจากไซม่อนวัย 73 ปีจากไปอย่างกะทันหัน ทุกคนที่รู้จักไซม่อนถึงกับตกตะลึงจนพูดไม่ออก

ขณะที่ข่าวของคนในวงการบันเทิง บ๊อบบี้ คริสติน่า บราวน์ กลายเป็นคนดังอีกรายที่มีอาการเป็น-ตายเท่ากัน และมีผู้ติดตามความคืบหน้าของเธอไม่น้อย เนื่องจากเป็นทายาทคนเดียวของวิทนีย์ ฮุสตัน นักร้องผู้ล่วงลับกับบ๊อบบี้ บราวน์

ก่อนหน้านี้บ๊อบบี้ คริสติน่า ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังเธอถูกพบว่านอนคว่ำหน้าอยู่ในอ่างอาบน้ำ เมื่อนายนิค กอร์ดอน สามีไปพบเข้า ก็รีบดึงร่างของเธอขึ้นมาเพื่อพยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตในระหว่างรอรถของโรงพยาบาลมารับ พอรถพยาบาลนำตัวสาวน้อยวัย 21 ปีถึงโรงพยาบาลปุ๊บ ก็ส่งตัวเข้าห้องไอซียูปั๊บ เนื่องจากมีข่าวบางกระแสแจ้งว่า ไม่ใช่เพียงแค่เธอหมดสติ แต่ยังหมดลมหายใจด้วย

เหตุการณ์นี้หลายคนมองว่า เป็นอาถรรพณ์ของตระกูลฮุสตัน-บราวน์หรือไม่? เนื่องจากสภาพที่บ๊อบบี้ คริสติน่าประสบ คล้ายกรณีที่เคยเกิดขึ้นกับวิทนีย์ ฮุสตันมารดาของเธอ อย่างกะจำลองเหตุการณ์ร้ายเช่นนี้มายังไงยังงั้น แต่ต่างกันตรงที่มีผู้พบวิทนีย์หมดสติในอ่างอาบน้ำของโรงแรม ทว่ากรณีของลูกสาว เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บ้านในเมืองแอตแลนตา จอร์เจีย

และที่ต่างกันอีกอย่างคือ ตอนที่วิทนีย์หมดสติในอ่างอาบน้ำ ตำรวจพบยาเสพติด (โคเคน) และคาดว่า มีอาการของโรคหัวใจด้วยจึงทำให้นักร้องเจ้าของเพลง ไอ วิล ออลเวย์ส เลิฟ ยู เสียชีวิตอย่างกะทันหัน

ขณะที่ข่าวเกี่ยวกับบ๊อบบี้ คริสติน่า ต่างแพร่งพรายออกมาต่างๆนานา บางข่าวก็บอก ไม่พบยาเสพติด แต่พบรอยแผล ซึ่งเป็นรอยฟกช้ำบริเวณร่างกายและใบหน้าของเธอ ทำให้หลายฝ่ายเพ่งเล็งไปว่า อาจเกิดเหตุทะเลาะตบตีกันระหว่างบ๊อบบี้ คริสติน่ากับนิค กอร์ดอน สามีหรือไม่? เนื้อตัวถึงได้บอบช้ำขนาดนั้น

แต่ข่าวอีกกระแสแจ้งว่า มียาอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เพียงแต่ถูก “มือที่มองไม่เห็น” ซึ่งเป็นใครก็ไม่รู้ เก็บกวาดบริเวณอ่างในห้องน้ำก่อนที่เจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตจะไปถึง แล้วก็มีความสงสัยต่อไปอีกว่า ยาที่ว่านี้คืออะไรกันแน่?

กระนั้น ที่แน่ๆ เมื่อเนื้อตัวของบ๊อบบี้ คริสติน่ามีรอยฟกช้ำ ตำรวจจึงตั้งประเด็นให้กรณีของลูกสาวนักร้องคนดังเป็นการสืบสวนคดีอาชญากรรมซะเลย แม้ตอนนี้ยังไม่มีการจับใคร แต่ผู้ต้องสงสัยอันดับ 1 ย่อมหนีไม่พ้นนิค กอร์ดอนหนุ่มหล่อที่บ๊อบบี้ คริสติน่าหลงใหลนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ หลายคนคิดว่า บ๊อบบี้ คริสติน่ากับนิคแต่งงานกันตามที่ฝ่ายหญิงบอก แต่เมื่อเร็วๆนี้ มีแถลงการณ์จากครอบครัวฝ่ายหญิงว่า ความจริงแล้วทั้งคู่ไม่ได้แต่งงานกันซะหน่อย และข่าวที่ว่า ทางครอบครัวฮุสตัน-บราวน์จะยอมถอดเครื่องช่วยหายใจเพื่อให้บ๊อบบี้ คริสติน่า จากไปในวันเดียวกับที่วิทนีย์ตายก็ไม่เป็นจริง ไม่รู้ว่า นิค กอร์ดอน จะเอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้ได้ไหม?

ยูเรนัส

15 ก.พ. 2558 09:54 15 ก.พ. 2558 09:54 ไทยรัฐ