วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซาฮา'รับความมั่นใจหายหด โดน 'ผี' จับดอง

วิลฟรีด ซาฮา มิดฟิลด์ "อินทรีผงาด" คริสตัล พาเลซ ยอมรับว่าความมั่นใจของตนหายไปหลังจากที่โดนจับสำรองในช่วงที่ยังอยู่กับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 14 ก.พ. วิลฟรีด ซาฮา มิดฟิลด์ "อินทรีผงาด" คริสตัล พาเลซ สโมสรในประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับว่าความมั่นใจของตนเองหายไปในช่วงที่โดนจับนั่งสำรองสมัยอยู่กับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ซาฮา แจ้งเกิดกับ พาเลซ อย่างเต็มตัวในสมัยยังเล่นศึกเดอะแชมเปียนส์ชิพ เมื่อฤดูกาล 2012-13 ก่อนจะได้เซ็นสัญญาย้ายเข้ารัง "ปิศาจแดง" เมื่อเดือนมกราคมปี 2013 แต่หลังจากนั้นก็ไม่สามารถแจ้งเกิดกับทีมในยุค เดวิด มอยส์ ได้เลย แถมยังไม่อยู่ในแผนการทำทีมชอง หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์คนใหม่ด้วย ส่งผลให้มีโอกาสลงเล่นกับ "ปิศาจแดง" ไปเพียง 4 นัดเท่านั้น ก่อนจะถูกปล่อยกลับไปอยู่กับอดีตต้นสังกัดด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี

ล่าสุดแข้งวัย 22 ปีก็ได้ออกมาก็ได้ออกมาเปิดใจว่าช่วงเวลาที่เลวร้ายในถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ทำให้ตัวเขาสูญเสียความมั่นใจ โดยกล่าวว่า "ถ้าคุณไม่ได้ลงสนาม ผมก็คิดว่า "ผมทำอะไรอยู่เนี่ย" การไม่ได้ลงเล่นมีผลต่อความเชื่อมั่นของผม แต่ตอนนี้ผมได้กลับมาลงสนามอีกครั้ง มีหลายสโมสรที่สนใจผมแต่ในใจของผมคิดแค่ต้องการกลับมาเล่นให้ พาเลช เท่านั้น"

"ที่นี่เป็นสโมสรที่ผมชื่นชอบ และแน่นอนเป็นสโมสรที่ผมต้องการอยู่ด้วย ผมได้กลับมาบ้าน ทุกสิ่งเหมาะกับผม,ครอบครัว และเพื่อนๆของผม ผมต้องการแค่เล่นฟุตบอลแล้วกลับบ้านพร้อมรอยยิ้ม".

วิลฟรีด ซาฮา มิดฟิลด์ "อินทรีผงาด" คริสตัล พาเลซ ยอมรับว่าความมั่นใจของตนหายไปหลังจากที่โดนจับสำรองในช่วงที่ยังอยู่กับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด … 14 ก.พ. 2558 23:29 14 ก.พ. 2558 23:52 ไทยรัฐ