วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาร์ซา'ล็อคเป้า กระชาก 'มาตา' หลังพ้นแบน

สื่อกระทิงตีข่าว "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ล็อคเป้าคว้าตัว ฆวน มาตา เพลย์เมกเกอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมในช่วงเปิดตลาดเดือนมกราคมปีหน้า หลังจากที่สโมสรพ้นโทษแบนห้ามซื้อตัว…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 14 ก.พ. "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรดังประจำลีก ลาลีกา สเปน ตกเป็นข่าวเตรียมคว้าตัว ฆวน มาตา เพลย์เมกเกอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมหลังพ้นโทษแบน

บาร์ซา ถูกสั่งห้ามเข้าร่วมตลาดซื้อขายนักเตะ 14 เดือน จากกรณีที่โดนสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ลงดาบโทษฐานซื้อตัวผู้เล่นต่างชาติที่มีอายุต่ำกว่าเกณฑ์ แต่ล่าสุดก็มีข่าวหลุดออกมาว่ายอดทีมจากแคว้นคาตาลันได้ร่างโครงการเสริมทัพเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยหลังจากที่พ้นโทษในเดือนมกราคมปี 2016

ตามรายงานของ "มุนโด เดปอร์ติโบ" สื่อดังของสเปนระบุว่าทางคณะกรรมการด้านเทคนิคชุดใหม่ของบาร์ซาที่เพิ่งเข้ามารับงาน กำลังหารือเรื่องกลยุทธ์ซึ่งทาง มุนโด เปิดเผยว่า ฆวน มาตา เป็นหนึ่งในนักเตะที่อยู่ในรายชื่อเสริมทัพ

โดย คาร์เลส เรซัค และ อาเรียโด ไบรดา สองผู้อำนวยการของบาร์ซามีความมั่นใจว่าจะสามารถพาแข้งชาวสเปนกลับมาค้าแข้งที่บ้านเกิดได้อย่างแน่นอน เนื่องจากปัจจุบันเขาไม่ค่อยได้ลงสนามให้กับ แมนฯยูไนเต็ด สม่ำเสมอนัก

ทางคณะกรรมการของบาร์ซาเชื่อว่าเทคนิคอันหลากหลายของ มาตา ทั้งการทำหน้าที่เพลย์เมกเกอร์และตัวริมเส้น รวมถึงการคุมเกมกลางสนามจะช่วยเติมเต็มให้กับสโมสรได้

แต่ถึงกระนั้นเรื่องค่าตัวของแข้งรายนี้ก็ส่อแววจะเป็นอุปสรรคเพราะ แมนฯยูไนเต็ด ต้องทุ่มเงินถึง 37.1 ล้านปอนด์ เพื่อกระชากมิดฟิลด์ทีมชาติสเปนมาจากเชลซีได้ในเดือนมกราคมปีที่ผ่านมา.

สื่อกระทิงตีข่าว "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ล็อคเป้าคว้าตัว ฆวน มาตา เพลย์เมกเกอร์ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมในช่วงเปิดตลาดเดือนมกราคมปีหน้า หลังจากที่สโมสรพ้นโทษแบนห้ามซื้อตัว… 14 ก.พ. 2558 22:27 14 ก.พ. 2558 22:53 ไทยรัฐ