วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มบุกชิงเงิน ธอส.ปราจีนฯ อ้างหาเงินซื้อของขวัญวันเกิดพ่อ

รวบหนุ่มบุกเดี่ยวชิงเงิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาย่อยนิคมอุตสาหกรรม 304 จ.ปราจีนบุรี รับหาเงินซื้อของขวัญเซอร์ไพรส์วันเกิดพ่อ อีกส่วนตั้งใจซื้อมือถือให้แฟนวาเลนไทน์ ...

จากกรณีมีคนร้ายได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืน สวมหมวกไหมพรม บุกเดี่ยวเข้าไปชิงทรัพย์ในธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาย่อยนิคมอุตสาหกรรม 304 ตั้งอยู่เลขที่ 525/18 หมู่ 7 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ได้เงินสดไปจำนวน 70,000 บาท แล้วได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมานั้น

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ก.พ. พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ. 2 พล.ต.ต.กิตติพงษ์ เงามุข รอง ผบช.ภ. 2 พล.ต.ต.วีระชัย วิสุทธิอุทัยกุล ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.ณรัฐ รัตนจินดา ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ พ.ท.สุพจน์ วงศ์อนันต์ชัย ผบ.พัน สห มทบ.12 ได้นำตัว นายกิตติภัค หรือ ลิฟต์ นุ่มจันทร์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/35 หมู่ที่ 6 ตำบลหนองโพรง อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ผู้ต้องหาบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

พร้อมของกลางประกอบด้วย เงินสด 61,000 บาท รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค สีเทา – ดำ หมายเลขทะเบียน กนษ 579 ปราจีนบุรี อาวุธปืนพกสั้นแบบแม็กกาซีน สีดำ พลาสติก จำนวน 1 กระบอก หมวกไหมพรมสีดำ จำนวน 1 ใบ กระเป๋าหิ้วสีดำ ยี่ห้อมิตซูบิชิมอเตอร์ จำนวน 1 ใบ มาแถลงต่อสื่อมวลชนที่ สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

ผบช.ภ.2 แถลงว่า หลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวนได้ออกแกะรอยติดตามจากพยานหลักฐาน และสามารถจับกุมตัว นายกิตติภัค ได้ที่ร้านอาหารสไปร์ซี่ อำเภอศรีมหาโพธิ พร้อมเงินสด 61,000 บาท และได้สืบสวนขยายผล นำหมายศาลไปตรวจค้นที่บ้านของนายกิตติภัค พร้อมอายัดของกลางจักรยานยนต์ ปืนพลาสติกปลอม รองเท้า และขยายผลไปตรวจอายัดกางเกง หมวกไหมพรม กระเป๋าที่ใส่ในวันก่อเหตุ ส่วนเสื้อได้ใช้ไฟเผาไหม้ และเก็บซากไปทิ้งขยะ ในซอยร้างห่างจากธนาคารประมาณ 600 เมตร

ส่วนสาเหตุที่เข้าชิงทรัพย์ธนาคารในครั้งนี้ นายกิตติภัค ผู้ต้องหา ได้เปิดเผยว่า ต้องการนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว เนื่องจากวันที่ 1 เป็นวันเกิดของพ่อ ตนไม่เคยตอบแทนพระคุณพ่อเลย จึงอยากจะหาเงินซื้อของให้พ่อ และในวันอาทิตย์เป็นวันเกิดของพี่สาว จึงได้นัดกินข้าวกับครอบครัว ประกอบกับวันเสาร์วันวาเลนไทน์ จึงอยากจะหาซื้อของขวัญให้แฟนสาว คือ โทรศัพท์มือถือ ซึ่งทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ในธนาคารที่เกิดเหตุ ตนจึงคิดที่จะจี้เงินธนาคารเพื่อใช้จ่ายดังกล่าว

หลังจากนั้นจึงนำปืนปลอมพลาสติกที่มีอยู่ที่บ้าน มาพกติดตัว โดยใช้ช่วงเวลาใกล้ธนาคารปิด มายืนรออยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง เมื่อเห็นว่าไม่มีลูกค้าในธนาคารแล้ว จึงเข้าก่อเหตุ หลังจากได้เงินไปแล้ว ไม่ได้หลบหนีไปไหน นำเงินที่จี้มาได้ไปเที่ยว และจะนำไปซื้อโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 ที่รับปากแฟนสาวว่าจะซื้อให้ในวันวาเลนไทน์ แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ก่อน ซึ่งการก่อเหตุครั้งนี้ ตนทำคนเดียว แฟนสาวไม่รู้เห็นด้วย

หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายกิตติภัค ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และแจ้งข้อกล่าวหาชิงทรัพย์ผู้อื่น พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รวบหนุ่มบุกเดี่ยวชิงเงิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาย่อยนิคมอุตสาหกรรม 304 จ.ปราจีนบุรี รับหาเงินซื้อของขวัญเซอร์ไพรส์วันเกิดพ่อ อีกส่วนตั้งใจซื้อมือถือให้แฟนวาเลนไทน์ ... 14 ก.พ. 2558 20:14 14 ก.พ. 2558 20:43 ไทยรัฐ