วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้ว! 'พระไพรัช' ลัก 7 ขวบหนี เด็กปลอดภัย-อิดโรยเล็กน้อย

รวบแล้ว! 'พระไพรัช' ลัก 7 ขวบหนี เด็กปลอดภัย-อิดโรยเล็กน้อย

  • Share:

ตร.เชียงคานไล่ล่า 'พระไพรัช' ลักเด็ก 7 ขวบหนี ผกก.ลั่นต้องจับตัวให้ได้ ชี้เป็นภัยสังคม ขณะที่พ่อแม่เด็ก ออกตามหาอีกทาง ล่าสุด มีรายงาน รวบ 'พระไพรัช' ได้แล้ว ขณะหนีอยู่ที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณฯ ขณะเด็กปลอดภัยดี อิดโรยเล็กน้อย ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านใน อ.เชียงคาน เพื่อพบกับนายไก่ (นามสมมติ) อายุ 32 ปี และนางส้ม (นามสมมติ) อายุ 31 ปี พ่อและแม่ของ ด.ช.วัย 7 ขวบ ที่ถูกพระไพรัช แจ้งสิน อายุ 39 ปี พระลูกวัดศรีเวียงชัย บ้านคกมาด ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน ลักตัวไป ซึ่งตำรวจชุดสืบสวน สภ.เชียงคาน จ.เลย ได้รับเบาะแสว่า มีผู้พบอยู่ที่อำเภอเลิงนกทา จ.ยโสธร จึงได้นำกำลังออกติดตามทันที ปรากฏว่าเบาะแสที่รับแจ้งพระและเด็กโกนหัวโกนคิ้ว เป็นคนละคนกัน จึงต้องมาลำดับเรื่องกันใหม่

เมื่อไปถึงบ้าน พบแต่นางเพ็ญ (นามสมมติ) อายุ 60 ปี ผู้เป็นยาย นั่งคุยกันเพื่อนบ้านเกี่ยวกับหลานที่หายไป โดยบอกว่า พ่อแม่ของเด็กกลับจากติดตามหาลูกเมื่อคืนนี้ เช้าวันนี้ก็ออกตามหาอีก ไม่ทราบว่าไปตามที่ไหน

นางเพ็ญ เผยว่า หลายชายที่ถูกพระไพรัชลักตัวไป เป็นบุตรคนโต ในจำนวน 3 คน ส่วนพระไพรัช ไม่ทราบว่ามาจากไหน มาจำพรรษาอยู่ที่วัดศรีเวียงชัย บ้านคกมาด ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน เคยบวชมาครั้งหนึ่งแล้ว ตอนบวชที่วัดโคกมาศ ได้ขโมยของวัดไปขาย เวลาบิณฑบาต เจอใครชอบยืมเงิน และไม่ยอมใช้ จนเจ้าอาวาสไล่ออกจากวัด ทราบว่าสึกไป และมาบวชใหม่ได้ 2 เดือน ก็มาลักหลานชายไป ซึ่งขณะที่ พระไพรัช มาบวชใหม่ หลานชายได้ไปบวชภาคฤดูร้อน เมื่อเดือนมีนาคม จำพรรษาอยู่ที่วัด ซึ่งตอนนั้น พระไพรัชชอบมาหาเด็กที่บ้านตอนเช้า บอกกับพ่อแม่ว่า จะพาหลานไปทำบุญด้วย ต่อมามีข่าวไม่ดี ตอนแรกหลานชายไม่บอก พ่อแม่จึงได้เค้นถามจนบอก พ่อแม่ของน้อง จึงห้ามไม่ให้พระไพรัช มายุ่งเกี่ยวกับหลานชายอีก ก่อนที่พระจะซื้อขนมไปให้ที่โรงเรียน และลักพาตัวไป

ด้าน พ.ต.อ.จักรภพ ท้าวฤทธิ์ ผกก.สภ.เชียงคาน กล่าวถึงการติดตามจับกุมว่า ตอนนี้ชุดสืบสวนติดตามจับกุมเรายังอยู่ที่ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร โดยประสานทุกหน่วยงาน แต่จำเป็นที่จะต้องหาหลักฐานเพิ่ม พ.ต.ท.ปิติ จันทร์สวัสดิ์ สว.สส.ฯ หัวหน้าชุด ได้กลับไปรวบรวมหลักฐาน ในการติดตามตัวพระไพรัช ว่ามีบ้านหลักแหล่ง และญาติพี่น้องที่ไหน ซึ่งต้องจับผู้ต้องหารายนี้ให้ได้ เนื่องจากเป็นภัยสังคม นอกจากนี้ ยังพบว่าแจ้งความล่าช้า เพราะเด็กหาย 09.00 น. แต่มาแจ้งความตอน 18.00 น. ทำให้การติดตามล่าช้า

ต่อมาเวลา 19.25 น.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.ปิติจันทร์ สว.สส.สภ.เชียงคาน จ.เลย ว่าได้รับการประสานจากอำเภอด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ว่า สามารถจับกุมตัวพระไพรัชได้แล้ว ส่วนเด็กชายวัย 7 ขวบ ที่ถูกลักพาตัวไปด้วยนั้น ปลอดภัย แต่มีอาการซูบผอมเล็กน้อย และอิดโรย

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้โทรสอบสอบถามไปยังพ่อและแม่ของเด็กชายวัย 7 ขวบ ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางไปรับลูกชาย ที่อำเภอด่านช้าง พูดด้วยความดีใจและร้องไห้ หลังทราบข่าวว่า สามารถจับกุมพระไพรัชได้แล้ว และลูกชายปลอดภัย เพราะตลอดระยะเวลา 2-3 วันที่ผ่านมา กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ออกตามหาลูกตลอดเวลา โดยไม่รู้ว่าลูกเป็นตายร้ายดีอย่างไร หัวใจความเป็นพ่อแม่ หัวใจแทบจะระเบิด ขณะนี้ทางครอบครัวพร้อมญาติ กำลังเดินทางไปที่ สภ.ด่านช้าง เพื่อรับลูกชายกลับบ้าน จากนั้นก็จะมีการทำพิธีสู่ขวัญให้ลูกชายทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้