วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่สอดจัดยิ่งใหญ่ 'วาเลนไทน์สองแผ่นดิน' เชื่อมรักไทย-พม่า

ใช้รักเชื่อมสัมพันธ์ประเทศ อ.แม่สอด คิดบรรเจิด เปิดให้คู่รักชนเผ่าไทย-พม่า จดทะเบียนสมรสชื่นมื่นกว่า 40 คู่ ก่อนดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ ที่เมืองเมียวดี

วันที่ 14 ก.พ. ที่สำนักงานเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก อ.แม่สอด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันจัดงาน "วาเลนไทน์สองแผ่นดิน" โดยได้รับความสนใจจากประชาชน ทั้งในประเทศไทยและเมียนมาร์

นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผวจ.ตาก เผยว่า ภายในงานมีคู่รัก ซึ่งเป็นคนไทยทั้งชาวเขา ชาวกะเหรี่ยง มาร่วมจดทะเบียนสมรส รวมทั้งสิ้น 17 คู่ และคู่รักชาวเมียนมาร์พากันมาจดทะเบียนสมรสมากถึง 23 คู่ นอกจากนี้ ยังมีสตรีเมียนมาร์แต่งกับชาวไทยภูเขาอีก 1 คู่ รวมทั้งหมด 41 คู่ โดยทางคณะจัดงานมีบริการให้ คู่รักได้ถ่ายภาพคู่กับใบทะเบียนสมรสขนาดยักษ์ รวมทั้งนั่งถ่ายภาพคู่อย่างสวยงาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อจดทะเบียนครบทุกคู่แล้ว ทั้งหมดได้เดินไปรับมอบทะเบียนสมรส ที่ซุ้มกุหลาบกลางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ โดยมี นายสมชัยฐ์ และนายอูหล่วยกั๋วอู ผวจ.เมียวดี ร่วมกันมอบเอกสารพันธสัญญาแห่งรัก ท่ามกลางสักขีพยานทั้งชาวไทยและชาวเมียนมาร์จำนวนมากที่มาร่วมพิธี

ซึ่งหลังจากเสร็จพิธี คู่สมรสทั้งหมดจะเดินทางไปเยี่ยมสถานที่สำคัญๆ ของ จ.เมียวดี จึงถือเป็นอันเสร็จพิธีวาเลนไทน์สองแผ่นดิน บ้านพี่เมืองน้อง ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยดอกกุหลาบสวยงามจาก อ.พบพระ

ใช้รักเชื่อมสัมพันธ์ประเทศ อ.แม่สอด คิดบรรเจิด เปิดให้คู่รักชนเผ่าไทย-พม่า จดทะเบียนสมรสชื่นมื่นกว่า 40 คู่ ก่อนดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ ที่เมืองเมียวดี 14 ก.พ. 2558 18:57 14 ก.พ. 2558 19:50 ไทยรัฐ