วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่าโหดนักศึกษาชาย หมกห้องน้ำร้าง หน้า ม.ราชภัฏเมืองคอน

ฆ่าโหดนักศึกษาชาย หมกห้องน้ำร้าง หน้า ม.ราชภัฏเมืองคอน

  • Share:

ฆ่าหนุ่มนักศึกษาหมกห้องน้ำร้างหลังหอพักไม่มีชื่อ บริเวณหน้า ม.ราชภัฏเมืองคอน เจ้าหน้าที่ต้องใช้ค้อนทุบห้องน้ำ ก่อนนำร่างผู้ตายออกมาอย่างทุลักทุเล คาดเสียชีวิตแล้วกว่า 15 วัน สั่งชุดสืบสวนเร่งสอบ ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ร.ต.ท.พิเชษฐ์ เรียบร้อย พงส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุพบศพคนถูกฆ่าหมกอยู่ในห้องน้ำร้าง หลังหอพักชายไม่มีชื่อ หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช หมู่ 4 ต.ท่างิ้ว จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก. พ.ต.อ.นิติ บุญจันทร์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.คมสัน พฤศวานิช รอง ผกก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราช แพทย์เวร รพ.มหาราชฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องน้ำร้าง ติดกัน 4 ห้อง หลังหอพักชายไม่มีชื่อหลังหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปด้านหน้าได้ เพราะทางเจ้าของหอพักได้ก่อสร้างอิฐบล็อกปิดด้านหน้าไว้แน่นหนา เจ้าหน้าที่ต้องอ้อมไปทางด้านหลัง ซึ่งมีช่องลม ขนาดกว้างประมาณ 40 ซม. ยาวประมาณ 60 ซม. โดยขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ จะมีกลิ่นศพโชยเหม็นออกมาทางช่องลมตลอดเวลา

เมื่อมองเข้าไปพบศพผู้ตายท่อนบนศีรษะและลำตัว ถูกคลุมด้วยถุงดำ ท่อนขาด้านล่างทั้งสองข้างอยู่ในกระสอบปุ๋ยสีขาว นอนตะแคงอยู่ในห้องน้ำร้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำศพออกมาด้านนอกได้ ในที่สุดเจ้าหน้าที่ต้องขออนุญาตเจ้าของหอพัก ใช้ค้อนทุบกำแพงห้องน้ำร้าง เพื่อนำศพออกมาทางด้านหลังห้องน้ำอย่างทุลักทุเล ท่ามกลางความสนใจของบรรดานักศึกษา ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช ที่มามุงดูที่เกิดเหตุจำนวนมาก เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นหอพักนักศึกษาเอกชนทั้งชายและหญิงจำนวนหลายหอ

เจ้าหน้าที่ทุบผนังห้องน้ำ ก่อนเข้าไปนำศพผู้ตายออกมา

หลังจากนำศพออกมาได้แล้ว ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นเพศชาย นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สวมเสื้อยืดไม่ทราบสี ซึ่งยังตรวจสอบไม่ได้ว่าผู้ตายมีบาดแผลบริเวณใดบ้าง เพราะสภาพศพเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็นโชยไปทั่วบริเวณ แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 15 วัน เจ้าหน้าที่ต้องค่อยๆ พยายามเก็บศพอย่างระมัดระวัง ก่อนนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจชันสูตร อย่างละเอียดอีกครั้ง

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เผยว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน เนื่องจากศพเน่าเปื่อย โดยจากการสอบปากคำ นางสาวจิราภรณ์ ลิ้มสุวัฒน์ อายุ 35 ปี เจ้าของหอพักชาย ไม่มีชื่อ เผยว่า ห้องน้ำร้างดังกล่าวได้ทิ้งร้างไว้นานแล้ว โดยเจ้าของได้ก่อสร้างอิฐบล็อกปิดประตูด้านหน้าไว้นานแล้วหลายปี มีเพียงช่องลมด้านหลังห้องน้ำ ที่สูงจากพื้นประมาณ 2 เมตร ที่ทางเจ้าของไม่ได้ปิดช่องลมไว้

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจเป็นนักศึกษา ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช ที่ถูกคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ลวงมาฆ่า แล้วช่วยกันเอาศพใส่กระสอบปุ๋ย เอาถุงขยะดำปิดท่อนศีรษะและลำตัว หามศพมาโยนใส่ทางช่องลม ทิ้งลงในห้องน้ำร้างดังกล่าวเพื่ออำพรางคดี ก่อนส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ ทำให้ผู้สงสัยแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ซึ่งขณะนี้ตนได้สั่งการให้ทางตำรวจชุดสืบสวน ออกตรวจสอบที่บริเวณย่านหอพักดังกล่าว และภายใน ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจสอบว่ามีนักศึกษาคนไหนสูญหายไปบ้าง เพื่อคลี่คลายคดีต่อไป

ล่าสุด พ.ต.อ.นิติ บุญจันทร์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ค้นในตัวผู้ตาย พบกระเป๋าสตางค์ มีบัตรประชาชน ระบุชื่อ นายรณศักดิ์ อิงดิง อายุ 24 ปี ชาว อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เป็นนักศึกษา ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช แต่ยังไม่ทราบว่าเรียนคณะไหน กำลังตรวจสอบจากเพื่อนๆ และญาติๆ ของผู้ตายอยู่ ส่วนศพได้ส่งไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี เพื่อหาสาเหตุการตายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้