วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนญี่ปุ่นช้ำรัก เดินขบวนต้านวันวาเลนไทน์ อ้างเป็นทุนนิยม

สมาชิกกลุ่มคาคุฮิโดะ จำนวนหลายสิบคน เดินขบวนต้านวันวาเลนไทน์ในกรุงโตเกียว (ภาพ : REUTERS)

กลุ่มคาคุฮิโดะ ในญี่ปุ่น ออกมาเดินขบวนในกรุงโตเกียว ในวันที่ 14 ก.พ. เพื่อต่อต้านวันวาเลนไทน์อีกครั้ง โดยพวกเขาระบุว่า วาเลนไทน์การใช้ระบบทุนนิยมบนพื้นฐานของกิเลสตัณหา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สมาชิกของกลุ่ม 'คาคุฮิโดะ' หรือ 'พันธมิตรปฏิวัติแห่งบุรุษที่สตรีเพศไม่สนใจ' ออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ย่านชิบุยะ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยอ้างว่าการฉลองเทศกาลดังกล่าว เป็นกับดักระบบทุนนิยมบนพื้นฐานของกิเลสตัณหา

สมาชิกกลุ่มคาคุฮิโดะจำนวนหลายสิบคน ออกมาเดินขบวนในย่านชิบุยะ ซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน โดยถือป้ายรณรงค์ให้ยกเลิกวันวาเลนไทน์ บ้างก็ตะโกนว่า อย่าถูกหลอกโดยแผนการของพวกผู้ผลิตช็อกโกแลต

ด้านนายมาร์ค วอเตอร์ส ประธานกลุ่มคาคุฮิโดะ กล่าวว่า ในประเทศญี่ปุ่น ผู้หญิงให้ช็อกโกแลตแก่ผู้ชายในวันวาเลนไทน์ เพื่อแสดงออกถึงความรักของพวกเธอ สังคมเสพติดระบบทุนนิยม ผู้คนหากำไรจากมันและพวกเรามาอยู่ที่นี่ในวันนี้ เพื่อแสดงการต่อต้านระบบทุนนิยมนี้ วอเตอร์ส ระบุด้วยว่า พวกเขาจะออกมาประท้วงอีกในวัน ไวท์เดย์ และวันคริสต์มาส

ทั้งนี้ กลุ่มคาคุฮิโดะ ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 โดยชาวญี่ปุ่นชื่อว่า คัตสึฮิโระ ฟุรุซาวะ หลังจากที่เขาถูกแฟนสาวทิ้ง และเชื่อว่าการที่ไม่เป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม เป็นเพราะปัญหาเรื่องชนชั้น

กลุ่ม คาคุฮิโดะ ในญี่ปุ่น ออกมาเดินขบวนในกรุงโตเกียวในวันที่ 14 ก.พ. เพื่อต่อต้านวันวาเลนไทน์อีกครั้ง โดยพวกเขาระบุว่า วาเลนไทน์การใช้ระบบทุนนิยมบนพื้นฐานของกิเลสตัณหา... 14 ก.พ. 2558 17:57 14 ก.พ. 2558 18:45 ไทยรัฐ