วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ตร.เมินบ่อนแบริ่ง เอี่ยวนักการเมือง ลั่น! ใหญ่แค่ไหนก็จับ

ผบ.ตร.เมินบ่อนแบริ่ง เอี่ยวนักการเมือง ลั่น! ใหญ่แค่ไหนก็จับ

  • Share:

ตำรวจคุมตัว 47 นักพนันบ่อนแบริ่ง ไปส่งฟ้องศาลแล้ว ด้าน ผบ.ตร. ไม่หนักใจเอี่ยวนักการเมือง ลั่นใหญ่แค่ไหนก็จับ - ลุยสอบ 5 ตำรวจ หากพบผิดลงโทษทางวินัยเด็ดขาด ...

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลบางนา ได้ควบคุมตัวนักพนันทั้งชายและหญิง จำนวน 47 คน ที่ถูกทหารบุกเข้าจับกุมได้ขณะเล่นพนันกันในบ่อน ซอยแบริ่ง 13 ส่งฟ้องศาลจังหวัดพระโขนง หลังสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา 

ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมา นายคำรณ บำรุงรักษ์ หรือ 'ส.ก.อ้วน' อดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตบางนา ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งถึง 4 สมัย และเคยเป็นอดีตรองประธานสภา กทม. ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ตามข้อกล่าวหาเป็นเจ้าของบ่อน เบื้องต้น ตำรวจได้ดำเนินคดีข้อหา จัดให้มีการเล่นการพนันทรัพย์สินโดยผิดกฎหมาย ซึ่งนายคำรณ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ก่อนถูกปล่อยตัวกลับไป

ภาพขณะทหารบุกทลายบ่อน

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ล่าสุด สั่งย้ายตำรวจตั้งแต่ระดับสารวัตรจนถึงผู้กำกับการ รวม 5 นาย ไปช่วยราชการแล้ว พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัย ว่าปล่อยปละละเลย หรือมีส่วนได้รับผลประโยชน์หรือไม่ หากพบมีความผิด ก็จะพิจารณาลงโทษทางวินัยอย่างเด็ดขาดต่อไป

ทั้งนี้ ไม่กังวลว่าบ่อนดังกล่าวจะเป็นของนักการเมืองท้องถิ่นคนใด เพราะหากพบว่ามีความเกี่ยวข้อง ถึงจะใหญ่แค่ไหนก็ต้องจับ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้