วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คอสตา' เผย 'มูริญโญ-ซิเมโอเน' มีหลายอย่างที่คล้ายกัน

ดีเอโก คอสตา ดาวยิงเลือดร้อนของทีมเชลซี ระบุ เขาเห็นความคล้ายกันหลายอย่าง ระหว่าง โชเซ มูรินโญ กับ ดีเอโก ซิเมโอเน กุนซือของทีมแอตเลติโก มาดริด....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ก.พ. ว่า ดีเอโก คอสตา กองหน้าทีมชาติสเปนของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่า เขามองเห็นความคล้ายกันหลายอย่าง ระหว่าง โชเซ มูรินโญ กุนซือของทีมสิงห์บลู กับ ดีเอโก ซิเมโอเน กุนซือของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด สโมสรชั้นนำในศึกลาลีกา สเปน ซึ่งเป็นอดีตเจ้านายของเขา

สำหรับ คอสตา วัย 26 ปี ย้ายจาก แอตเลติโก มาดริด มาอยู่กับ เชลซี เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 32 ล้านปอนด์ หลังจากช่วยให้ทีมของ ซิเมโอเน คว้าแชมป์ลาลีกา สเปน เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1996 โดย คอสตา สามารถปรับตัวเข้ากับพรีเมียร์ลีกได้อย่างรวดเร็วหลังซัดไปแล้ว 17 ประตู ซึ่งคอสตา เผยว่า มูรินโญ มีส่วนคล้ายกับ ซิเมโอเน ในหลายอย่าง

"โชเซ มูรินโญ และ ดีเอโก ซิเมโอเน มีหลายสิ่งที่เหมือนกันเช่นความหลงในเกมการแข่งขัน หรือระดับความมุ่งมั่นที่พวกเขาต้องการจากนักเตะ พวกเขาจะขอให้ผู้เล่นงัดความสามารถของตัวเองที่ดีที่สุดออกมาในสนาม แต่หากมองในเรื่องแท็กติก มูรินโญ และ ซิเมโอเน่ มีทัศนคติของเกมที่แตกต่างกัน" คอสตา กล่าว

ดีเอโก คอสตา ดาวยิงเลือดร้อนของทีมเชลซี ระบุ เขาเห็นความคล้ายกันหลายอย่างระหว่าง โชเซ มูรินโญ กับ ดีเอโก ซิเมโอเน กุนซือของทีมแอตเลติโก มาดริด.... 14 ก.พ. 2558 17:10 14 ก.พ. 2558 17:47 ไทยรัฐ