วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุ่มยิงทหารพราน เจ็บ 1 นาย ที่สุไหงปาดี

คนร้ายสวมหมวกไอ้โม่ง ซุ่มยิงทหารพรานเจ็บ 1 นาย ขณะเก็บสะตอ ที่สุไหงปาดี จ.นราธิวาส คาดสร้างสถานการณ์รายวัน...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ก.พ. 58 พ.ต.ท.ธีรพงศ์ ทองด้วง สว.สภ.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัด ร้อย ทพ.4809 กรมทหารพรานที่ 48 ถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เหตุเกิดในสวนยางพาราบ้านไม้แก่น หมู่ 1 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ใต้โคนต้นสะตอ ภายในสวนยางพารา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ อส.ทพ.อาซาฮา เจ๊ะแล อายุ 22 ปี ซึ่งถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณหน้าท้อง 1 นัด พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษา รพ.สุไหงปาดี ไปก่อนหน้าแล้ว แต่อาการสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.สุไหงโก-ลก

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ อส.ทพ.อาซาฮา ได้ขี่รถ จยย.ออกจากบ้าน เพื่อเดินทางไปเก็บลูกสะตอที่ปลูกในสวนยางพาราของบิดา ระหว่างที่กำลังก้มเก็บลูกสะตออยู่นั้น ได้มีคนร้าย จำนวน 1 คน สวมหมวกไหมพรมอำพรางใบหน้า วิ่งออกมาจากพงหญ้ารกทึบ ใช้อาวุธปืนพกไม่ทราบขนาด ยิงใส่ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกที่บริเวณหน้าท้อง เมื่อตั้งสติได้ อส.ทพ.อาซาฮา จึงชักอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ที่เหน็บไว้ที่เอว ออกมายิงใส่คนร้าย จำนวน 4 นัดซ้อน แต่ปืนเกิดขัดลำกล้อง คนร้ายเห็นท่าไม่ดี จึงวิ่งหลบหนีไปได้ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

คนร้ายสวมหมวกไอ้โม่ง ซุ่มยิงทหารพรานเจ็บ 1 นาย ขณะเก็บสะตอ ที่สุไหงปาดี จ.นราธิวาส คาดสร้างสถานการณ์รายวัน... 14 ก.พ. 2558 16:51 14 ก.พ. 2558 17:17 ไทยรัฐ