วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบรักแท้วาเลนไทน์ สาวเจอแม่บังเกิดเกล้า รอคอยนาน 18 ปี

พบรักแท้วาเลนไทน์ สาวเจอแม่บังเกิดเกล้า รอคอยนาน 18 ปี

  • Share:

18 ปีแห่งการรอคอย เด็กสาวตามหาแม่บังเกิดเกล้า เลือกทางสุดท้ายพึ่งสังคมออนไลน์ ตัดสินใจโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ใช้เวลาไม่ทันข้ามวัน ตามหาแม่ได้สมใจ ระบุรอปิดภาคเรียนเตรียมเก็บเงินค่ารถเดินทางไปหาแม่ 

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดกระแสในโลกสังคมออนไลน์ ที่ จ.ตราด อีกครั้ง เมื่อเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Janjira Beer หรือ น.ส.จันทร์จิรา สู้สกุลสิงห์ อายุ 18 ปี น้องเบียร์ อยู่หมู่ 6 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้ประกาศตามหาแม่บังเกิดเกล้า ชื่อ น.ส.สุนีย์ สพโชค อยู่หมู่ 6 ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด ที่ไม่เคยเห็นหน้านานกว่า 18 ปี ครั้งสุดท้ายที่ได้อยู่อ้อมกอดแม่ ตอนอายุประมาณ 6 เดือน

ประกาศตามหาแม่ผ่านเฟซบุ๊ก

กระทั่งตอนนี้ รู้แต่เพียงชื่อของแม่และที่อยู่ตามเอกสารใบเกิดของตนเอง ด้วยความคิดถึงอยากเจอหน้าแม่มาก จึงตัดสินใจโพสต์เฟซบุ๊ก กลุ่มใน จ.ตราด หลายๆ กลุ่ม เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา จนสมาชิกภายในกลุ่มได้มีการแชร์ต่อออกไปอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเพียงแค่วันเดียว ชาวสังคมออนไลน์ก็สามารถติดตามหา น.ส.สุนีย์ สพโชค อายุ 42 ปี จนเจอ

ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้าน น.ส.สุนีย์ สพโชค ที่อยู่ในหมู่ 6 ต.อ่าวใหญ่ อ.เมืองตราด พบนางตั้ว สพโชค อายุ 83 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นมารดาของ น.ส.สุนีย์ และเป็นยายของน้องเบียร์ อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว

จากการสอบถามคุณยายตั้วทราบว่า น.ส.สุนีย์ ได้แยกบ้านออกไปอยู่เองอีกหลัง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านหลังดังกล่าวมากนัก และได้ให้คนไปตามมาพบผู้สื่อข่าว สำหรับเรื่องนี้ ยายตั้ว ระบุว่า เพิ่งจะทราบเรื่องเมื่อวานที่ผ่านมา โดยมีคนที่รู้จักในหมู่บ้านมาบอกเล่าให้ฟัง พร้อมกับขอเบอร์โทรศัพท์เพื่อช่วยให้ติดต่อได้ง่ายขึ้น กระทั่งช่วงค่ำ น้องเบียร์ก็โทรติดต่อมาหา ยายได้สอบถาม น้องเบียร์ก็เล่าเหตุการณ์ให้ฟังถึงความเป็นมา ทั้งที่ยายตั้วเองก็ไม่รู้มาก่อนว่ามีหลานสาวอีกคน เพราะ น.ส.สุนีย์ ไม่เคยบอกว่าได้ไปมีลูกไว้ที่ จ.พิษณุโลก เพียงแต่รู้ว่า น.ส.สุนีย์ เคยไปทำงานที่ จ.พิษณุโลก ตั้งแต่ตอนอายุประมาณ 17-18 ปี และทำอยู่หลายปี ก่อนจะกลับมาอยู่บ้าน หลังจากที่ยายตั้วได้พูดคุยและฟังเรื่องราวจากหลานสาว ที่พลัดพรากกันไปก็รู้สึกดีใจและสงสารหลาน อยากให้มาพบในเร็ววัน

น้องเบียร์ สาววัย 18 เตรียมเก็บเงิน เดินทางไปหาแม่

ด้าน น.ส.สุนีย์ แม่บังเกิดเกล้าของน้องเบียร์ กล่าวด้วยความตื้นตันว่า เรื่องนี้ตนไม่เคยบอกใคร เพราะไม่คิดว่าจะได้เจอลูกอีก หลังคลอดน้องเบียร์ได้ประมาณ 6 เดือน ความรักก็เริ่มมีปัญหาจนเลิกรากับพ่อของน้องเบียร์ จากนั้นก็ไม่มีช่องทางที่จะติดต่อลูกสาวอีกเลย เพราะถูกกีดกันจากญาติๆ ฝ่ายพ่อน้องเบียร์มาตลอด หลังจากที่ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับน้องเบียร์ ก็รู้สึกดีใจมาก และยิ่งทราบว่าน้องเบียร์พยายามติดตามหาตน โดยไปติดต่อกับทางเทศบาลเพื่อขอสำเนาที่อยู่ และได้พยายามเขียนจดหมายติดต่อมา แต่ตนไม่ได้รับ เพราะที่อยู่ตามสำเนานั้น เป็นที่อยู่เดิมของบ้านแม่ หรือยายตั้ว เมื่อมาค้นหาดูก็พบว่ามีจดหมายมาหลายฉบับจริง แต่ยังไม่ได้มีการเปิดอ่าน เพราะจดหมายของญาติพี่น้องส่วนใหญ่ จะถูกส่งมาตามที่อยู่บ้านของยายตั้วเช่นกัน ประกอบกับคุณยายตั้วอายุมากแล้ว จึงไม่รู้ว่าเป็นจดหมายใคร

ทั้งนี้ ก่อนจะนำจดหมายมาให้ผู้สื่อข่าวดู และยายตั้วได้อ่านข้อความในจดหมายให้ผู้สื่อข่าวฟัง ท่ามกลางบรรยากาศที่ชื่นมื่น ขณะเดียวกัน น.ส.สุนีย์ ก็นั่งฟัง จนกลั้นน้ำตาไม่อยู่

เมื่อผู้สื่อข่าวติดต่อน้องเบียร์ให้คุยกับ น.ส.สุนีย์ ผู้เป็นแม่ ทางโทรศัพท์ ก็ได้มีการสอบถามสารทุกข์สุกดิบตามประสาแม่ลูก มีการบอกรักในวันแห่งความรักด้วย ทั้งนี้ น้องเบียร์ได้พูดคุยว่าจะมาหาแม่ที่ จ.ตราด แต่ต้องรอให้ปิดภาคเรียนก่อน และกำลังพยายามทำงานหารายได้ เก็บเงินเป็นค่ารถมาหาแม่ แต่อยากจะมาให้เร็วที่สุด ท่ามกลางบรรยากาศปลื้มปีติยินดีกับเพื่อนบ้านที่พบเห็น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้