วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฮนเดอร์สัน' ยัน พร้อมคุมกลางแทน 'เจอร์ราร์ด-ลูคัส'

ไม่มีปัญหา! จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์ของทีมลิเวอร์พูล ยืนยัน ตนพร้อมที่จะทดแทนการขาดหายไปของ ลูคัส เลวา และ สตีเวน เจอร์ราร์ด ที่มีอาการบาดเจ็บ ในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 5 ที่จะพบกับ คริสตัล พาเลซ....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ก.พ. ว่า จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางจอมทุ่มเทของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน ตนพร้อมที่จะทดแทนการขาดหายไปของ ลูคัส เลวา และ สตีเวน เจอร์ราร์ด ที่มีอาการบาดเจ็บด้วยกันทั้งคู่ ในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 5 ที่จะบุกไปเยือน "อินทรีผงาด" คริสตัล พาเลซ คืนวันนี้

สำหรับ ลูคัส เลวา มิดฟิลด์ชาวบราซิล มีอาการบาดเจ็บต้นขาจากเกมลีกกับ เอฟเวอร์ตัน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา อาจต้องพักประมาณ 1 เดือน ขณะที่ สตีเวน เจอร์ราร์ด กองกลางกัปตันทีม มีอาการบาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่า คาดพักประมาณ 3 สัปดาห์ โดย เฮนดอร์สัน ยืนยันว่า เขาพร้อมรับหน้าที่แทนในตำแหน่งดังกล่าว เริ่มจากเกมเอฟเอ คัพ รอบ 5 กับ คริสตัล พาเลซ ในคืนวันนี้เลย

"การที่ทีมเราเสีย ลูคัส ไปเป็นคนแรกมีความเสียหายอย่างมาก เพราะเขาทำผลงานได้อย่างโดดเด่นให้กับพวกเรา ตั้งแต่เขากลับมาสู่ทีมในฐานะมิดฟิลด์ตัวรับ และเห็นได้ชัดว่าการบาดเจ็บของ เจอร์ราร์ด ก็มีผลเสียอย่างมากเช่นกัน แม้ว่าเขาจะไม่ได้เจ็บนานเท่า ลูคัส แต่เขาก็อาจจะไม่ได้มีส่วนร่วมกับเกมสำคัญๆ ของเราที่กำลังจะมาถึง แต่มันจะเป็นโอกาสสำหรับคนอื่นๆ ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทน และแสดงให้เห็นว่าพวกเขาพร้อมทำเพื่อทีม และหวังว่าจะมีคนที่ทำเช่นนั้นได้ บางทีผมอาจจำเป็นต้องรับผิดชอบมากขึ้นแทนพวกเขาทั้งสองคน" เฮนเดอร์สัน กล่าว

ไม่มีปัญหา! จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์ของทีมลิเวอร์พูล ยืนยัน ตนพร้อมที่จะทดแทนการขาดหายไปของ ลูคัส เลวา และ สตีเวน เจอร์ราร์ด ที่มีอาการบาดเจ็บ ในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 5 ที่จะพบกับ คริสตัล พาเลซ.... 14 ก.พ. 2558 16:33 14 ก.พ. 2558 16:52 ไทยรัฐ


advertisement