วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' รับ 'ฟาน เพอร์ซี' ส่อฟิตไม่ทันช่วยผีแดงบู๊เปรสตัน

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ โรบิน ฟาน เพอร์ซี ดาวยิงชาวดัตช์ อาจพลาดลงช่วยทีมปิศาจแดง ในเกมบุกไปเยือน เปรสตัน นอร์ธเอนด์ ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 5 วันจันทร์นี้ เนื่องจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ก.พ. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม"ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่า โรบิน ฟาน เพอร์ซี กองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์ อาจจะพลาดช่วยทีมปิศาจแดง ในเกมเอฟเอคัพ รอบ 5 ที่จะบุกไปเยือน  เปรสตัน นอร์ธเอนด์ ในวันจันทร์นี้ เนื่องจากยังคงมีปัญหาอาการบาดเจ็บ

สำหรับ ฟาน เพอร์ซี ที่เป็นคนรับหน้าที่สังหารจุดโทษในเกมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ชนะ เบิร์นลีย์ 3-1 ในเกมลีกเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ยังคงมีปัญหาบาดเจ็บ ในขณะที่ ฟิล โจนส์ กองหลังจอมทุ่มเท และ ดาลีย์ บลินด์ น่าจะพลาดเกมนี้ค่อนข้างแน่

ฟาน กัล กล่าวว่า "ผมคิดว่า โจนส์ เป็นเรื่องยากที่จะลงสนามในเกมวันจันทร์นี้ ส่วน บลินด์ ผมยังไม่รู้เหมือนกันนะ เราคงต้องรอและดูว่าเขาจะฟื้นฟูได้ดีแค่ไหน เช่นเดียวกันกับ โรบิน ฟาน เพอร์ซี  ดังนั้นตอนนี้ผมเลยให้นักเตะได้พัก ผู้เล่นที่มีปัญหาบาดเจ็บเท่านั้นจะต้องไปพบเราในศูนย์ แต่แพทย์ยังไม่ได้โทรหาผม ดังนั้นผมจึงยังไม่สามารถพูดอะไรได้มากกว่านี้"

นอกจากนี้ ฟาน กัล ยังกล่าวถึงการได้เจอกับ เปรสตัน ด้วยว่า"มันเป็นเรื่องที่เยี่ยมไปเลย ผมเคยพูดไปแล้วนะ เราต้องเจอกับทีมจากลีกต่ำกว่าเป็นครั้งที่ 3 คุณก็รู้ว่าทั้งโลกไม่ได้ยืนอยู่ข้างคุณอยู่แล้ว สภาพแวดล้อมทั้งหมดอยู่ตรงข้ามคุณเพราะทุกคนเอาใจช่วยทีมต่ำกว่่าอยู่แล้ว มันยอมรับได้ยากนะแต่โอกาสเอาตัวรอดได้มันก็สูงกว่า เพราะเรากำลังจะเจอกับทีมที่คุณภาพต่ำกว่า"

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ โรบิน ฟาน เพอร์ซี ดาวยิงชาวดัตช์ อาจพลาดลงช่วยทีมปิศาจแดง ในเกมบุกไปเยือน เปรสตัน นอร์ธ เอนด์ ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 5 วันจันทร์นี้ เนื่องจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บ... 14 ก.พ. 2558 15:41 14 ก.พ. 2558 15:59 ไทยรัฐ