วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตึกอยู่ระหว่างก่อสร้างถล่ม ที่มหาชัย เจ็บ 2 มีสาหัส 1

ตึกอยู่ระหว่างก่อสร้างที่มหาชัยถล่ม ขณะเทปูน เจ้าของสาหัส ส่วนลูกชายเจ็บ ขณะกำลังเดินตรวจงาน เจ้าหน้าที่เร่งสอบผู้เกี่ยวข้อง หาสาเหตุ ...

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 พ.ต.ต.ปาณเดชา มะโนเลิศ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุตึกถล่ม บริเวณซอยวัดศรีเมือง ม.6 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย นายวิจักขณ์ ชินโคตรพงศ์ นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 3 ชั้น อยู่ระหว่างก่อสร้าง เนื้อที่ประมาณ 200 ตารางวา พบโครงเหล็กด้านหน้าของอาคารทรุดลงมา มีผู้บาดเจ็บจำนวน 2 คน ติดอยู่ด้านบนอาคาร เจ้าหน้าที่ต้องช่วยเหลือนำตัวออกมา ก่อนปฐมพยาบาล และนำทั้ง 2 คน ส่งโรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนล สมุทรสาคร ทราบชื่อ นายบุญมาก ลุนอุบล อายุ 51 ปี และนายชานนท์ ลุนอุบล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/1307 ม.7 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งนายบุญมาก อาการสาหัส ส่วนนายชานนท์บาดเจ็บที่ขาด้านขวา

จากการสอบสวน นายจิรศักดิ์ จิรประยุต อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/65 ซ.พุทธบูชา 36 แขวงบางแค เขตทุ่งครุ กทม. ผู้รับเหมางาน กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าของโรงงานเหล็ก และเป็นผู้ว่าจ้างให้ตนมาก่อสร้างบ้าน ในราคาประมาณ 20 ล้านบาท โดยสร้างมาได้ประมาณ 6 เดือนแล้ว ช่วงเกิดเหตุนั้นมีคนงานประมาณ 20 คน ได้ช่วยกันเทปูนอยู่ที่ชั้น 3 ของตัวอาคาร ปรากฏว่าพื้นข้างหน้าเกิดลั่น ตนเลยลงไปตรวจสอบ สักพักก็ปูนที่เทไว้เลื่อนถล่มลงมา ทำให้คนงานวิ่งหนีกระเจิง ส่วนนายบุญมากและลูกชาย ที่มาดูงานก่อสร้าง หลบไม่ทัน เลยได้รับบาดเจ็บ ซึ่งปูนนั้นเพิ่งเทเสร็จประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตึกอยู่ระหว่างก่อสร้างที่มหาชัยถล่ม ขณะเทปูน เจ้าของสาหัส ส่วนลูกชายเจ็บ ขณะกำลังเดินตรวจงาน เจ้าหน้าที่เร่งสอบผู้เกี่ยวข้อง หาสาเหตุ ... 14 ก.พ. 2558 15:29 14 ก.พ. 2558 17:39 ไทยรัฐ