วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซื้อถูกกว่ายังไงก็ฟิน! 5เทคนิค เดินงานมือถือ-ลดราคา คุ้มไม่หลุดของแถม

ซื้อถูกกว่ายังไงก็ฟิน! 5เทคนิค เดินงานมือถือ-ลดราคา คุ้มไม่หลุดของแถม

  • Share:

แนะนำ 5 เรื่องราวที่คุณควรทำก่อนไปเดินงานแสดงและขายสินค้าต่างๆ การันตีความคุ้มค่า ได้ของถูกและของแถมแบบจุใจ กับวิธีง่ายๆ ที่รองรับว่าทำได้ทุกคน พ่วงด้วยบรรดาของแถมของแจกฟรีจากงานโมบาย เอ็กซ์โป…

ของถูกใครก็ชอบ ยอมรับมาเถ๊อะ...! ยิ่งมีมหกรรมลดราคาสินค้า งานออกบูธค้าขาย เรารู้ว่าหลายๆ คนโปรดปรานเป็นที่สุด ถึงไปแล้วไม่ได้ซื้ออะไรติดไม้ติดมือแต่ก็ขอให้ได้ไปเยี่ยมชม เดินดูสินค้าใหม่เพลินๆ ซักหน่อย

แล้วตอนนี้ก็ยังอยู่ระหว่างช่วงของการจัดมหกรรมมือถือเจ้าประจำ "ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015" ขาช็อป คอไอที หรือแม้แต่คนที่อยากเปลี่ยนมือถือใหม่ อยากหาแอคเซสเซอรี่มาเสริมสวย เสริมหล่อให้อุปกรณ์ไฮเทคของตัวเอง ไม่ควรพลาด... แต่จะให้เดินดุ่มๆ ตรงเข้าไปจิ้มแล้วซื้อในงาน ก็ดูจะไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่เนอะ แล้วจะมีเทคนิคการซื้ออย่างไรให้คุ้มค่า...?

"ไทยรัฐออนไลน์" มีวิธีดีๆ สำหรับการซื้อสินค้าในการจัดงานลดราคา หรือมหกรรมออกร้าน ออกบูธต่างๆ ให้คุ้มค่ามาฝากคุณผู้อ่าน เน้นรูปแบบง๊ายง่าย 5 ประการ...

เตรียมข้อมูลมาก่อน ค่อยมาเปรียบเทียบดูในงานอีกครั้ง

ศึกษาข้อมูลล่วงหน้า
แม้ว่าคุณคิดว่าแค่อยากไปเที่ยวชมงานไม่ได้กะจะซื้ออะไรติดมือ แต่ลองส่องดูข้อมูลสักหน่อยก็ดี งานนั้นมีอะไรมาขายบ้าง ของดี ทีเด็ดคืออะไร เผื่อเกิดไปถึงงานแล้วอยากได้อยากซื้อขึ้นมาจะได้พอรู้ว่าควรซื้ออะไรในราคาประมาณไหน เพื่อความคุ้มค่าในการใช้จ่าย

อินเทอร์เน็ตช่วยได้
จำไว้เลย... ก่อนจะตัดสินใจซื้ออะไรในยุคนี้ ผู้บริโภคอย่างคุณสามารถเลือกได้!!! เพราะข้อมูลต่างๆ นั้นมีอยู่บนอินเทอร์เน็ตพร้อมแล้ว ดังนั้นการค้นหาข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบราคา ของแถม หรือแพ็กเกจบริการทั้งหลาย จึงไม่ใช่เรื่องยากที่คุณจะสามารถทำได้ในยุคนี้ ถ้ายิ่งมีข้อมูลแน่นๆ เมื่อคุณไปเดินตามงานแสดงสินค้าก็ยิ่งดี จะได้พิจารณาว่าซื้อสินค้าจากไหนจึงคุ้มค่าที่สุดถือว่าได้เปรียบเทียบราคาดูก่อน

เดินให้ทั่วๆ งาน อย่าเพิ่งรีบร้อน

เลือกของแถมที่ถูกใจ
บางครั้งการจัดงานลดราคาประเภทนี้ก็ไม่ได้มีราคาแตกต่างจากร้านขายนอกงานเลย แต่สิ่งที่แตกต่างกันแน่นอนก็คือพวกของแจกของแถมนี่แหละ บางครั้งซื้อของถูกในงานก็ใช่ว่าจะดีเสมอไปนะ... ต้องสั่งจองล่วงหน้า รอสินค้าอีกเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนเลยทีเดียว แต่ถ้าคุณยังไม่รีบร้อนใช้และอยากได้ของแถมภายที่ซื้อในงานมากกว่า การรอก็คงไม่เสียหายอะไร

เดินให้สุด!
ไปถึงงานแสดงหรือโชว์สินค้าแต่ละที จะเดินนิดๆ หน่อยๆ แล้วบอกว่าเมื่อยรีบๆ ตัดสินใจซื้อเลยก็ดูจะไม่ใช่เรื่องนะคุณ เราแนะนำให้เดินๆๆ เดินเข้าไปค่ะ! เพราะบางทีของดีก็อยู่ตามซอกตามหลืบ

สอยของถูก...ก่อนปิดงาน
งานไหนงานนั้นค่ะคุ๊ณณณณณณ วันสุดท้ายนี่แหละที่จะเป็นช่วงปล่อยของ งัดทีเด็ดลดราคากันแบบโละสต๊อกไม่หวังเอาของกลับ ซึ่งแม้ว่าจะมีการจัดโปรโมชั่นหลากหลาย ลด แลก แจก แถม กันตั้งแต่ช่วงต้นของการจัดงานเพื่อเรียกลูกค้าแล้วก็ตาม แต่ก็อยากที่บอกว่าหลายร้านเขาไม่อยากขนสินค้ากลับไปอีก...​การจัดงานวันสุดท้ายจึงกลายเป็นที่รู้กันว่าของแถมและราคาอาจจะลดแล้วลดอีกมากกว่าวันแรกๆ ของการจัดงาน แต่!!! หากคุณเลือกใช้กลยุทธ์ข้อนี้ต้องพึงระวังเอาไว้ว่ามีความเสี่ยงสูง ว่าสินค้าคุณหมายปองอาจจะเป็นการลดราคาแบบจำนวนจำกัดหรือถูกช่วงชิงไปก่อนแล้ว

ดูสินค้าให้ดี อย่ามัวแต่มองพริตตี้สาวๆ เพลิน

ลองเก็บไว้ใช้เป็นกลยุทธ์การเลือกซื้อสินค้า เพื่อความคุ้มค่าในการใช้จ่ายก็คงไม่เสียหาย ได้ของรุ่นเดียวกันแต่ถูกเงินกว่า ของแถมเยอะกว่า คุ้มอ่ะ...!

ส่วนงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 ที่จัดระหว่าง 12-15 ก.พ.2558 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นี้ ก็ไม่ได้มีเฉพาะของซื้อของขายนะ เขามีของแจกฟรีให้กับผู้เข้าชมงานเพียบเลย มีอะไรบ้างเชิญติดตามรายละเอียดได้ ที่นี่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้