วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ! โล้นเมา คว้ามีดแทงพระเพื่อน เจ็บสาหัส

ตำรวจสุพรรณฯ รวบพระลูกวัด ลักลอบดื่มเหล้ากันในกุฏิวัด เมาทวงเงินไม่ได้ เกิดมีปากเสียงชกต่อยกัน แต่หมดทางสู้ คว้ามีดแทงพระเพื่อนเจ็บสาหัส  ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 ก.พ. 58 พ.ต.อ.สุทธิ พวงพิกุล รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วิเชียร ยางงาม สวญ.หน.สภ.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง พร้อมด้วย พ.ต.ท.พร ศรีสวัสดิ์ สว.สส. และกำลังตำรวจชุดสืบสวน เร่งติดตามคนร้าย หลังจากสืบทราบว่า บวชเป็นพระใช้อาวุธมีดแทง พระเดชา ทองแพ อายุ 38 ปี บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่วัดโคกเจ็ดลูก สุพรรณบุรี

กระทั่งตามจับกุมตัวได้ที่เพิงพักของชาวนา หมู่ 10 ต.บางตาเถร ในสภาพอิดโรย ไม่ได้นุ่งจีวรพระ ทราบชื่อคือ นายสมชาย กาวีระ อายุ 47 ปี อยู่หมู่ 1 ต.ด่านช้าง อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์

จากการสอบสวน ให้การว่า หลังจากบวชอยู่ที่วัดใน จ.อุทัยธานี ได้ 1 พรรษา และได้ย้ายมาของเป็นพระลูกวัดโคกเจ็ดลูก ได้ 1 เดือนกว่า เพราะมีเพื่อนบวชเป็นพระอยู่ก่อนแล้ว ก่อนเกิดเหตุ ได้ให้ลูกศิษย์แอบไปซื้อเหล้ามากินในกุฏิ กับพระที่ได้บาดเจ็บระหว่างกินเหล้ากันอยู่ ตนเอง ได้เอ่ยปากทวงเงินที่ผู้บาดเจ็บยืมไป และต่อว่าเรื่องที่ชอบยุ่งเกี่ยวกับภรรยาตน ที่อาศัยอยู่ จ.สระบุรี เกิดมีปากเสียงเถียงกัน กระทั่งถึงขั้นชกต่อยกัน แต่ตนสู้ไม่ไหว เลยไปหยิบมีดที่ซ่อนไว้ออกมาแทง แล้วเปลื่ยนเสื้อผ้าหลบหนี ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้.

ตำรวจสุพรรณฯ รวบพระลูกวัด ลักลอบดื่มเหล้ากันในกุฏิวัด เมาทวงเงินไม่ได้ เกิดมีปากเสียงชกต่อยกัน แต่หมดทางสู้ คว้ามีดแทงพระเพื่อนเจ็บสาหัส ... 14 ก.พ. 2558 14:35 14 ก.พ. 2558 16:31 ไทยรัฐ