วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สัตหีบสั่งล่าแก๊งโจ๋ กระชากประตู-ไล่ปาหิน รถสาวแม่ลูกอ่อน

สาวแม่ลูกอ่อน ถูกกลุ่มโจ๋สัตหีบ ปาหินใส่รถขณะจอดให้นมลูกริม ถ.สุขุมวิท เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.สัตหีบ พร้อมขอโทษเจ้าหน้าที่ ยันไม่ได้ต้องการโพสต์คลิปเพื่อต่อว่าใคร ด้าน ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวน ล่าตัวแก๊งโจ๋ดำเนินคดี ...

จากกรณีมีภาพคลิปวิดีโอแก๊งวัยรุ่นสัตหีบ เข้าทำร้ายและปาหินใส่รถยนต์แม่ลูกอ่อน ในขณะจอดให้นมลูกอยู่ริม ถ.สุขุมวิท หน้าร้านทองแม่กิมถัง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยผู้เสียหายอ้างว่า ได้แจ้งตำรวจ 191 และร้อยเวร สภ.สัตหีบ แต่ไม่มีใครให้ความสนใจเข้ามาช่วยเหลือ เผยแพร่อย่างกว้างขวางในโซเชียลเน็ตเวิร์ก สร้างความเสื่อมเสียแก่ภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมากนั้น

วันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี น.ส.พัชรรินทร์ เพ่งพา อายุ 35 ปี อาศัยอยู่เลขที่ 70/45 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หญิงสาวแม่ลูกอ่อนที่อยู่ในคลิปดังกล่าว ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับเหตุการณ์เกิดขึ้น พร้อมกับนำรถเก๋ง ฟอร์ด สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กษ - 8468 ชลบุรี ที่ได้รับความเสียหายจากการถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมถีบ และใช้หินปาใส่ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกหลักฐานและตรวจสอบ

น.ส.พัชรรินทร์ กล่าวว่า ขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สัตหีบ ที่ไม่ได้มาแจ้งความในคืนนั้น เนื่องจากอยู่ในอาการตกใจ ได้แต่เพียงโทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ซึ่งไปติดศูนย์รับแจ้งเหตุที่ จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในโทรศัพท์ได้พูดคุยกับตนอยู่ตลอดเวลาขณะเกิดเหตุ เมื่อทราบว่าปลอดภัยดีทั้งแม่และลูก ทางตำรวจจึงแนะนำให้เข้าบ้าน จนเพื่อนของสามีทราบข่าวจึงไปขอภาพคลิปวิดีโอจากร้านทองมาโพสต์ ซึ่งมิได้มีเจตนาว่าใคร เพียงแต่อยากให้ตำรวจมาตรวจสถานที่เกิดเหตุ และติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดี

น.ส.พัชรรินทร์ เผยถึงเหตุการณ์ว่า เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 7 ก.พ. เวลาตีสองกว่าๆ ตนพร้อมลูกๆ 3 คน อายุ 11 ขวบ 9 ขวบ และ 1 ขวบ 2 เดือน กำลังขับรถจากกลับจากไปเยี่ยมญาติที่ จ.ระยอง กลับมายังพัทยา โดยใช้เส้นทางสุขุมวิท เมื่อมาถึงบริเวณ กม.1 ซึ่งเป็นตัว อ.สัตหีบ ลูกคนเล็กร้องหิวนม จึงจำเป็นต้องจอดรถริมถนนหน้าร้านทอง ซึ่งมีแสงไฟสว่าง จากนั้นได้ล็อกรถและเปิดไฟหน้าทิ้งไว้ ก่อนให้นมลูกแล้วเผลอหลับ จนตกใจสะดุ้งตื่นจากเสียงกระชากประตูรถ เมื่อเห็นว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ขี่จักรยานยนต์เป็นคนกระชาก​ จึงรีบขับรถหนีออกมา แต่กลุ่มวัยรุ่นยังขี่มอเตอร์ไซค์ตาม พร้อมเอาหินปามาที่รถตลอดเส้นทางจนถึงแยกเจ สัตหีบ จากนั้นตนก็ขับรถถึงบ้านอย่างปลอดภัย

น.ส.พัชรรินทร์ กล่าวด้วยว่า ขอฝากเตือนไปยังหญิงสาวทุกๆ คน ว่าควรจะจอดรถในที่ปลอดภัยมากกว่านี้ เช่น ปั๊มน้ำมัน ร้านสะดวกซื้อที่มีแสงสว่าง หรือจุดรักษาการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ด้าน พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า เรื่องที่เกิดขึ้นโดยระบุกันไปว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้ความสนใจเข้าไปตรวจสอบดูแลนั้น อาจเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน เพราะผู้เสียหายบอกเจ้าหน้าที่ 191 ว่าปลอดภัยดีทั้งแม่และลูก และไม่ได้มาจากแจ้งความกับ สภ.สัตหีบ ตั้งแต่แรก กลับไปแจ้งความที่ สภ.นาจอมเทียน ทางโรงพักทราบเรื่องก็เมื่อมีคนแชร์คลิปวิดีโอต่อๆ กันในโซเชียลมีเดียแล้ว แต่เมื่อทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ ก็สั่งการทันทีให้ชุดสืบสวน และชุด ป.พิเศษ ออกติดตามกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวว่าเป็นกลุ่มไหน เพื่อนำตัวมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป ยืนยันว่า สภ.สัตหีบ พร้อมรับใช้ประชาชน เกิดปัญหาอะไรให้แจ้งเข้ามาที่โรงพัก เราพร้อมจะดำเนินการให้ทุกเรื่อง.

สาวแม่ลูกอ่อน ถูกกลุ่มโจ๋สัตหีบ ปาหินใส่รถขณะจอดให้นมลูกริม ถ.สุขุมวิท เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.สัตหีบ พร้อมขอโทษเจ้าหน้าที่ ยันไม่ได้ต้องการโพสต์คลิปเพื่อต่อว่าใคร ด้าน ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวน ล่าแก๊งโจ๋ดำเนินคดี 14 ก.พ. 2558 13:36 14 ก.พ. 2558 14:29 ไทยรัฐ