วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.สัตหีบสั่งล่าแก๊งโจ๋ กระชากประตู-ไล่ปาหิน รถสาวแม่ลูกอ่อน

ตร.สัตหีบสั่งล่าแก๊งโจ๋ กระชากประตู-ไล่ปาหิน รถสาวแม่ลูกอ่อน

  • Share:

สาวแม่ลูกอ่อน ถูกกลุ่มโจ๋สัตหีบ ปาหินใส่รถขณะจอดให้นมลูกริม ถ.สุขุมวิท เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.สัตหีบ พร้อมขอโทษเจ้าหน้าที่ ยันไม่ได้ต้องการโพสต์คลิปเพื่อต่อว่าใคร ด้าน ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวน ล่าตัวแก๊งโจ๋ดำเนินคดี ...

จากกรณีมีภาพคลิปวิดีโอแก๊งวัยรุ่นสัตหีบ เข้าทำร้ายและปาหินใส่รถยนต์แม่ลูกอ่อน ในขณะจอดให้นมลูกอยู่ริม ถ.สุขุมวิท หน้าร้านทองแม่กิมถัง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยผู้เสียหายอ้างว่า ได้แจ้งตำรวจ 191 และร้อยเวร สภ.สัตหีบ แต่ไม่มีใครให้ความสนใจเข้ามาช่วยเหลือ เผยแพร่อย่างกว้างขวางในโซเชียลเน็ตเวิร์ก สร้างความเสื่อมเสียแก่ภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมากนั้น

วันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี น.ส.พัชรรินทร์ เพ่งพา อายุ 35 ปี อาศัยอยู่เลขที่ 70/45 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หญิงสาวแม่ลูกอ่อนที่อยู่ในคลิปดังกล่าว ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับเหตุการณ์เกิดขึ้น พร้อมกับนำรถเก๋ง ฟอร์ด สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กษ - 8468 ชลบุรี ที่ได้รับความเสียหายจากการถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมถีบ และใช้หินปาใส่ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกหลักฐานและตรวจสอบ

น.ส.พัชรรินทร์ กล่าวว่า ขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สัตหีบ ที่ไม่ได้มาแจ้งความในคืนนั้น เนื่องจากอยู่ในอาการตกใจ ได้แต่เพียงโทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ซึ่งไปติดศูนย์รับแจ้งเหตุที่ จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในโทรศัพท์ได้พูดคุยกับตนอยู่ตลอดเวลาขณะเกิดเหตุ เมื่อทราบว่าปลอดภัยดีทั้งแม่และลูก ทางตำรวจจึงแนะนำให้เข้าบ้าน จนเพื่อนของสามีทราบข่าวจึงไปขอภาพคลิปวิดีโอจากร้านทองมาโพสต์ ซึ่งมิได้มีเจตนาว่าใคร เพียงแต่อยากให้ตำรวจมาตรวจสถานที่เกิดเหตุ และติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดี

น.ส.พัชรรินทร์ เผยถึงเหตุการณ์ว่า เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 7 ก.พ. เวลาตีสองกว่าๆ ตนพร้อมลูกๆ 3 คน อายุ 11 ขวบ 9 ขวบ และ 1 ขวบ 2 เดือน กำลังขับรถจากกลับจากไปเยี่ยมญาติที่ จ.ระยอง กลับมายังพัทยา โดยใช้เส้นทางสุขุมวิท เมื่อมาถึงบริเวณ กม.1 ซึ่งเป็นตัว อ.สัตหีบ ลูกคนเล็กร้องหิวนม จึงจำเป็นต้องจอดรถริมถนนหน้าร้านทอง ซึ่งมีแสงไฟสว่าง จากนั้นได้ล็อกรถและเปิดไฟหน้าทิ้งไว้ ก่อนให้นมลูกแล้วเผลอหลับ จนตกใจสะดุ้งตื่นจากเสียงกระชากประตูรถ เมื่อเห็นว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ขี่จักรยานยนต์เป็นคนกระชาก​ จึงรีบขับรถหนีออกมา แต่กลุ่มวัยรุ่นยังขี่มอเตอร์ไซค์ตาม พร้อมเอาหินปามาที่รถตลอดเส้นทางจนถึงแยกเจ สัตหีบ จากนั้นตนก็ขับรถถึงบ้านอย่างปลอดภัย

น.ส.พัชรรินทร์ กล่าวด้วยว่า ขอฝากเตือนไปยังหญิงสาวทุกๆ คน ว่าควรจะจอดรถในที่ปลอดภัยมากกว่านี้ เช่น ปั๊มน้ำมัน ร้านสะดวกซื้อที่มีแสงสว่าง หรือจุดรักษาการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ด้าน พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล ผกก.สภ.สัตหีบ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า เรื่องที่เกิดขึ้นโดยระบุกันไปว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้ความสนใจเข้าไปตรวจสอบดูแลนั้น อาจเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน เพราะผู้เสียหายบอกเจ้าหน้าที่ 191 ว่าปลอดภัยดีทั้งแม่และลูก และไม่ได้มาจากแจ้งความกับ สภ.สัตหีบ ตั้งแต่แรก กลับไปแจ้งความที่ สภ.นาจอมเทียน ทางโรงพักทราบเรื่องก็เมื่อมีคนแชร์คลิปวิดีโอต่อๆ กันในโซเชียลมีเดียแล้ว แต่เมื่อทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ ก็สั่งการทันทีให้ชุดสืบสวน และชุด ป.พิเศษ ออกติดตามกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวว่าเป็นกลุ่มไหน เพื่อนำตัวมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป ยืนยันว่า สภ.สัตหีบ พร้อมรับใช้ประชาชน เกิดปัญหาอะไรให้แจ้งเข้ามาที่โรงพัก เราพร้อมจะดำเนินการให้ทุกเรื่อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้