วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.สนธิกำลัง ทลายบ่อนกุ้งปลา รวบนักพนันนับสิบ

จนท.สนธิกำลัง ทลายบ่อนกุ้งปลา รวบนักพนันนับสิบ

  • Share:


ผวจ.พังงา สั่งชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครองตะกั่วป่า ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกบ่อนการพนันกุ้งปลา รวบนักพนัน 15 คน พร้อมอุปกรณ์การเล่น เงินสดนับหมื่นบาท คุมตัวทั้งหมดส่ง พงส. ดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 14 ก.พ.58 ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ นายประยูร รัตนเสนีย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายทินกร มุสิกวัฒน์ ปลัดจังหวัดพังงา พล.ต.ต.ชลิต แก้วยะรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา พ.ต.อ.ธรัฐชา ถมปัด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา สั่งการให้ชุดจับกุมนำโดย นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า นายกมณฑะ สมสุวรรณ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายอิสรินทร์ ส่งละอ่อง ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรม พ.ต.อ.กฤตภาส เดชอินทรศร ผกก.สภ.ตะกั่วป่า นายเชิดชาย ปัทมยุตานนท์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 บางมรวน และ อส.กองร้อย อส.ตะกั่วป่าที่ 7 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านบางมรวน กว่า 20 นาย บุกเข้าจับกุมบ่อนการพนันกุ้ง ปลา ที่สวนยางพารา ซอยหินสามก้อน บ้านบางกรักใน ม.9 ต.โคกคียน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

โดยสามารถคุมตัวผู้ต้องหาได้รวม 15 คน เป็นเจ้ามือรับกิน 1 ราย พร้อมของกลาง เงินสด 12,636 บาท ชิปไม้แทนเงินสด 6 อัน ชิปกระดาษ 5 แผ่น และอุปกรณ์การเล่นพนันหลายรายการ

สืบเนื่องจากมีชาวบ้านได้ร้องเรียนไปยังฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า และสถานีตำรวจตะกั่วป่า ว่าในพื้นที่ซอยหินสามก้อน บ้านบางกรักใน ม.9 ต.โคกเคียน มีการลักลอบเล่นการพนันบ่อนกุ้งปลากันจริง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการวางแผนเพื่อเข้าจับกุม ขณะเจ้าหน้าที่เข้าไปซุ่มดูอยู่ใกล้ๆ ได้มีนักพนันส่งเสียงดีใจเมื่อรู้ว่าตัวเองทายผลพนันถูก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมพื้นที่ ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้นักพนันแตกตื่น วิ่งหนีไปคนละทิศละทาง ก่อนเจ้าหน้าที่สามารถคุมตัวนักพนันไว้ได้ 15 คน จากนั้นคุมตัวทั้งหมดไปที่ว่าการอำเภอตะกั่วป่า เพื่อสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ลักลอบเล่นการพนันประเภท โปปั่น (กุ้งปลา)โดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นจึงนำตัวทั้งหมด พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า ดำเนินคดีต่อไป

ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า ในหลายพื้นที่ของจังหวัดพังงา มีประชาชนร้องเรียนเรื่องการลักลอบเล่นการพนันไปที่ศูนย์ดำรงธรรม ไม่ว่าจะเป็นบ่อนการพนันกุ้งปลา และการลักลอบเล่นการพนันทั้งหวยหุ้นเลข 2 ตัว วันละ 4 รอบ มีเงินหมุนเวียนวันละไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นบาท และยังมีโต๊ะพนันทายผลฟุตบอล โดยมีเจ้าหน้าที่บางหน่วยเข้าไปมีส่วนรู้เห็น ต่อจากนี้จะได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในแต่ละพื้นที่ไปตรวจสอบว่า มีการลักลอบเล่นการพนันหรือไม่ พร้อมกำชับไม่ให้ทุกท้องที่มีการเล่นการพนันโดยเด็ดขาด ถ้าประชาชนทราบว่า มีการลักลอบเล่นการพนัน ก็ให้แจ้งเบาะแสมาที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เพื่อตรวจสอบและจับกุมดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ ที่ปล่อยปละละเลย ให้มีการเล่นการพนันในท้องที่ตามนโยบายของรัฐบาลในการควบคุมการเล่นการพนันต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้