วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปลานิล แม็กซิม' รับโดนพระเอกอักษรย่อ B หลอก ที่แท้ก็เพื่อนสาว!!

'ปลานิล แม็กซิม' รับโดนพระเอกอักษรย่อ B หลอก ที่แท้ก็เพื่อนสาว!!

  • Share:

เรียกกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล เมื่อนางแบบสาวสุดเซ็กซี่ ดีกรี Miss Maxim 2013 อย่าง ปลานิล หทัยรัตน์ นามปัญญา ออกมาโพสต์ใน Facebook ส่วนตัวของเธอ ทำนองว่า "เพิ่งรู้ โดนหลอก คบกับเกย์ บอกตรงๆ ก็ได้ จะได้เป็นเพื่อนสาว..." ซึ่งหลายคนตีความไปต่างๆ นานา ว่า พระเอกคนนี้คือใคร บางคนก็โยงไปถึง พระเอกดาวรุ่ง อักษรย่อ B ที่เคยเป็นข่าวกับเธอก่อนหน้านี้หรือเปล่า โดยล่าสุด เธอได้มีโอกาสเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว ผ่านรายการ EFM ON TV ที่ออกอากาศทางช่อง GMM25 โดยเธอชี้แจงทุกประเด็น ไม่ว่าจะเป็นกระแสเกาะอีกฝ่ายดัง และโดนผู้จัดการของอีกฝ่ายต่อว่าอย่างรุนแรงหลังเป็นข่าว

กระแสข่าวเลยตอนนี้เรียกว่า ในโลกโซเชียลค่อนข้างถล่มทลายมาก เกี่ยวกับข่าวที่เราโพสต์ตอนนี้ จุดเริ่มต้นมันยังไงที่เราโพสต์? "ก็คือว่าหนูรู้ความจริงว่า คนที่หนูเคยคบเป็นเกย์ แล้วซึ่งด้วยอารมณ์ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไร ด้วยความที่แบบเราเคยคบคนๆ นึง แล้วมารู้ว่าเขาหลอกเรา มันก็ปรี๊ดอ่ะพี่ ก็ด้วยอารมณ์เลยโพสต์เฟซส่วนตัวก็พิมพ์ไปตามนั้นอ่ะค่ะ หนูก็ไม่คิดว่าเป็นข่าว จนเป็นข่าว" แล้วเราคบเขามาประมาณกี่เดือนกี่ปีแล้ว? "คุยกันประมาณปี รู้จักกันมา 1 ปี แต่ถ้าตอนคุยคบๆ ไปกินข้าวดูหนังก็ประมาณ 4-5 เดือน ประมาณนี้ค่ะ ก็หายๆไป" แต่ว่าเราไม่ได้เรียกสถานะเขาเป็นแฟนใช่ไหม? "ยังค่ะ แต่หนูเคยถาม เคยถามเขาแต่เขาก็เงียบไม่ตอบ คือไม่ชัดเจนหนูก็ไม่คบตอบ หนูก็หายไปเลย" เริ่มจากการรู้จักเขาก่อนรู้จักเขาได้ยังไง เขาเข้ามาจีบเราก่อนหรือยังไง? "บังเอิญเจอพี่ ก็คือว่าบังเอิญไปเจอเขาที่งานวันเกิด ก็คือว่าพี่หนูรู้จักเขาชวนหนูไปวันเกิดเขาก็เลยรู้จักกัน แต่ ณ ตอนนั้น เขายังไม่ได้รู้จักหนู แต่มันมีเรื่องบังเอิญที่ไปเจอเขาที่ห้างแห่งหนึ่ง ซึ่งหนูไปทักเขา แล้วก็ไปทักเขา เขาก็แบบ

อ๋อ!! นึกออกแล้ว ก็ถ่ายรูปหน่อยด้วยความที่เขาเป็นดารานักแสดงค่ะ ก็ขอถ่ายรูปจนเขาก็ขอไลน์หน่อยอย่างงี้ จนหนูก็แอบอมยิ้มนั่นแหละ แต่ว่าก็ไม่ได้คิดอะไรก็โอเคก็ให้เลยให้ไลน์ไป ก็คุยกัน คุยทางไลน์ค่ะ"

ไม่เป็นไรเนอะ เรื่องมันผ่านมาแล้ว

กับเขาตอนที่เราอยู่กับเขามันมีอะไรน่าสงสัยไหม หรือว่าเป็นผู้ชายคนนึงปกติ? "ไม่มีอะไรน่าสงสัยเลยพี่เขาดูสุขุมมาก แต่หนูก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่คือคนรอบข้าง เขาจะบอกเราตลอดว่า เป็นนะ นางเป็นนะอะไรอย่างนี้ หนูก็แบบไม่ใช่หรอกแมนจะตาย ก็ผ่านไป ก็ไม่มีอะไรค่ะ" ตอนนั้นคือเขามีชื่อเสียงหรือยัง เขาเล่นละครหนังหรือยัง? "มีๆ ละค่ะ มีหนังโรง" ก็แสดงว่าระยะหนึ่งแล้วเนอะ จากการที่เรารู้ว่าเขาเป็นแล้วเรามั่นใจได้ เราเห็นอะไร ถึงได้มั่นใจว่าเป็นแน่นอน? "อย่างแรกนะ ก็มีคนที่บอกเราว่าเขาเป็น เป็นพี่เป็นน้องที่เคยเรียนสถาบันเดียวกัน เขาก็บอกหนูต่อๆ มานะค่ะ จนแบบหนูรู้จะๆ ก็คือว่า มีน้องคนนึงซึ่งเขาเป็นห่วงหนูนะค่ะ เขาก็ก๊อบมาให้ดู ซึ่งจะเป็นรูปแฟนเก่าของคนๆ นี้ ไม่ใช่รูปคู่แต่เป็นรูปแฟนเก่าที่อุ้มหมา ก็ส่งมาให้ดูแล้วก็ดูจะมีข้อความแบบว่าที่รัก หวานๆ จนแบบหนูมั่นใจเลย พอมั่นเลยปรี๊ด ก็เลยระบายในเฟซส่วนตัวของหนูอ่ะค่ะ จนเป็นประเด็น" เขายุติความสัมพัธ์เขาก่อนไหม หรือว่าเราเห็นหลักฐานแล้วถึงยุติความสัมพันธ์กับเขาแล้วถึงได้โพสต์ออกมา? "อ๋อ อันนี้คือจบไปแล้ว จบไปตั้งแต่มีข่าวช่วงแรกแล้ว ซึ่งไม่รู้ว่าพี่รู้รึเปล่านะ ช่วงที่ว่าเราไม่ได้เป็นอะไรกัน แค่คนรู้จักคือช่วงนั้นหนูจบไปแล้ว จนมารู้ว่ามีข้อมูลมีหลักฐาน จนด้วยความที่หนูรักอ่ะ เหมือนเราใจเขาไปแล้ว พี่เข้าใจอารมณผู้หญิงคนนึงป่ะ ที่ชอบใครสักคนแล้ว เฮ้ย ชอบเขาแล้วทำไมเขาไม่ชัดเจนกับเราสักที จนมารู้ทีหลังว่าโดนหลอกเหรอ มันก็ปรี๊ดเนอะ"

กระแสหลังจากที่ข้อความนั้นเราโพสต์ออกไป มันเป็นยังไงบ้างมันมีกระแสะอะไรเข้ามามีคนมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมไหม? "ก็ไม่มีใครมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมนะ แต่ว่าการที่เมนต์ข่าวหรือว่าล่างคอมเมนต์ คือทุกคนเขารู้" ทุกคนมายืนยันว่าเราเข้าใจถูกต้องแล้ว? "ใช่ ซึ่งหนู พูดง่ายๆ ว่าหนูโง่มานานพูดเลยพี่หนูไม่รู้จริงๆ แล้วทุกคนก็จะถามว่าหนูแอ๊ปเปล่า หนูขอพูดเลยนะพี่ว่าหนูไม่รู้จักเขาเลย คือมีประเด็นนึงที่ถามว่าเรียนด้วยกัน คือสถาบันเดียวกันก็จริง แต่ว่าหนูเรียน 2 ปีต่อเนื่อง ซึ่งจบจากอาชีวะ ซึ่งเรียน 4 ปีกับ 2 ปี จะอยู่คนละโซนกันเลย หนูขอพูดตรงนี้เลยว่าหนูไม่เคยเรียนที่เดียวกับเขา เอ้ย ไม่ใช่ หนูไม่เคยเรียนแบบเจอเขาในสถาบันตรงอีกโซนนึง ก็เลยจะบอกว่าไม่ได้แอ๊บแล้วก็ไม่ได้ร่วมมือกันสร้างกระแสค่ะ" ก็มีข่าวออกมาว่าเราเกาะเขารึเปล่า? "หนูขอพูดตรงนี้เลยนะคะ ว่าหนูไม่เคยเกาะใครดัง ถ้าหนูจะเกาะดังหนูเกาะคนอื่นดีกว่า แล้วอีกอย่างนึงหนูก็มีตำแหน่งของหนูอยู่แล้ว ซึ่งหนูก็พอมีชื่อเสียงในส่วนหนู อาจจะไม่ได้ดังมาก แต่ว่าหนูก็ขออยู่ในส่วนของหนูดีกว่า หนูก็ไม่ได้เกาะใครดัง มันมาเป็นประเด็นข่าวนี้หนูก็ไม่ทราบเหมือนกัน อย่างที่ว่าหนูเป็นคนที่ชอบระบายในเฟซบุ๊ก ก็มีมือดีหนูก็ไม่ทราบว่าใคร จะขอบคุณดีหรือเปล่า ที่อย่างน้อยก็ทำให้คนรู้จักหนู แต่ก็นั่นแหละ ทำให้หนูเป็นข่าวช่วงแรก แล้วก็มาช่วงสองที่แบบหนูได้บ่นระบาย มันอาจจะเป็นที่แบบมีคนเขาบอกหนูมาว่า เขาอ่ะรู้อยู่แล้วในวงการอ่ะรู้ แต่ว่ายังไม่รู้จะทำยังไงให้มันเชื่อมโยงไป จนหนูโพสต์ปุ๊บ นักข่าวก็โยงไปเลย หนูก็แบบตกใจค่ะพี่ เช้ารุ่งขึ้นคือเป็นข่าวเลย ถามว่าหนูเครียดไหม ก็เครียดค่ะ เครียดมาก คือแบบหนึ่งเครียดที่แบบ เฮ้ย หนูทำอะไรลงไป ด้วยความที่แบบด้วยอารมณ์หนูไม่ได้ระบุชื่อ หนูไม่ได้เอ่ยชื่อแต่คือ เพื่อนหรือน้องๆ ในเฟซ แฟนคลับหนูในเฟซเขาก็เขาเอ่ยออกมา เขาแบบคนนั้นหรออักษรย่อคนนี้หรอ แต่หนูก็ไม่ได้อะไรหนูก็ไม่ได้ระบุออกนามคนนี้นะ"

รอยยิ้มแบบนี้เหมือนใครน๊อ

เป็นเพราะว่าเราเหมือนโกรธทางฝ่ายชายเขาที่ไม่ต้องการสานสัมพันธ์กับเราหรือเปล่า ด้วยความโมโหเราก็เลยไปแบลคเมลเขา ใส่ร้ายป้ายสี? "หนูไม่เคยคิดจะทำร้ายใครเลย ไม่ได้โกรธ ไม่ได้เกลียดขนาดนั้น แต่ถ้าลองคิดว่าเป็นตัวเองถ้ามีคนมาหลอกจะคิดยังไงอย่างน้อยก็ต้องปรี๊ดบ้าง แต่ก็ไม่ได้เอ่ยชื่อให้เขาเสียหาย ไม่ได้แฉ แต่ถ้าแฉหนูแฉแรงกว่านี้" ทางฝ่ายนั้นตอบโต้เรามาบ้างไหมหรือว่าเงียบอยู่? "ยังเงียบอยู่ค่ะ เพราะว่าหนูก็ไม่ได้ติดต่อเขาเลย" กลัวจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับความบาดหมาง มีผู้ใหญ่เข้ามาไกล่เกลี่ยกลัวไหม? "กลัวค่ะ หนึ่งกลัวคนเกลียดเรา ในสังคมนี้มีทั้งคนเกลียดแล้วก็คนรักเรา แต่หนูกลัวคนเกลียดเรามากขึ้น ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเกลียด หรือจะรักมากขึ้น สองทางโน้นเขามีผลกระทบต่องาน สิ่งที่หนูโพสต์ไม่ได้คิดจะทำร้ายเขาเลย แต่มีนักข่าวเอาไปเชื่อมโยงเป็นประเด็นจริงๆ หนูก็อยากจะกราบขอโทษอีกครั้ง ในเฟซหนูได้ออกมาขอโทษแล้วรอบนึง หนูไม่คิดว่าจะเป็นข่าว ก็กราบขออภัยกราบขอโทษไปแล้ว มีข่าวเขียนออกมาอยู่ว่า สเตตัส ล่าสุด หนูก็ออกมากราบขอโทษ ตอนนี้หนูก็กราบขอโทษจริงๆ นะค่ะ ที่มีผลกระทบต่อเขาจริงๆ ไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีจริงๆ นะคะ" ฝั่งเขาก็ยังไม่มีการติดต่อเรามา? "ยังไม่มีเลยค่ะ ก็เงียบไป"

แล้วผู้ใหญ่ฝั่งเรามีแนะนำอะไรไหม ที่โพสต์ไปมีคนเดาถูกมากว่าเป็นใคร? "มีแต่คนให้กำลังใจ เดี๋ยวก็ผ่านไป อย่าเครียดนะ หนูก็บอกว่าก็ไม่ได้เครียด เพราะว่าหนูก็ไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ผิดตรงที่โยงไปถึงเขาคนนั้น แล้วมันก็อาจจะตรงหรือเปล่า ก็น่าจะตรงนะ เพราะว่าที่คนพูดมาเขาก็ยืนยัน" ถ้าสมมติเขาออกมาแถลงข่าวยืนยันว่าตัวเองไม่ได้เป็นล่ะ? "ถ้าเขาไม่ได้เป็นหนูก็ขอโทษด้วยละกันค่ะ ที่หนูโพสต์ไปหนูก็มีข้อมูล แต่ไม่แน่ใจว่ามันจริงหรือไม่จริง แต่หนูก็โพสต์แต่หนูไม่ได้ระบุชื่อเขาเลย แต่ก็ยังมีคนร้อนตัว จนเป็นข่าว" ผู้จัดการเขาออกมาตอบโต้เรา เห็นหรือยัง? "เห็นแล้วค่ะ อินบล็อกมาทางเฟซบุ๊ก" เขาปรี๊ดไหม? "เขาก็บอกว่าต่างคนต่างอยู่ หนูบอกว่าหนูไม่ได้ทำอะไรผิด แล้วมาร้อนตัวทำไม หนูก็พูดกับเขาดีๆ แต่ก็หมดความศรัทธา แต่ไม่ขอพูดนะ เพราะว่าคำมันหยาบมาก แต่บอกไว้ตรงนี้เลยว่าหนูไม่นับญาติพี่เขาแล้ว หนูไม่ได้ทำไรให้เขาเลย แทนที่จะพูดดีๆ แต่พูดแย่มาก หนูแทบช็อกเพราะหนูไม่เคยได้ยินคำนี้"

สู้ๆนะจ๊ะ

เราว่าเรื่องนี้จะจบกันด้วยดีไหม? "หนูอยากให้มันจบด้วยดี ถ้ามีโอกาสก็อยากคุยกับเขาส่วนตัว อยากจะขอโทษเขา เรื่องนี้หนูเป็นต้นเหตุจริงๆ ด้วยการที่โพสต์ไปต้นเหตุความผิดนี้ ก็ต้องมามีสาเหตุตั้งแต่แรก ว่าทำไม ถ้าเป็นจริงๆ แล้วทำไมไม่บอก ไม่ต้องแอ๊บสร้างข่าวก็ได้ด้วยความที่เราไม่รู้เราก็รักไปแล้ว" ถ้าคุยส่วนตัวแล้วเคลียร์กันลงตัวแล้วจะเป็นยังไง เป็นเพื่อนสาว? "ไม่อ่ะพี่ เป็นเพื่อนกันต่อไหมไม่รู้แต่ว่าเราอยากเคลียร์ ตรงที่หนูออกมาโพสต์ว่าโดนหลอกคบเกย์ อยากจะขอโทษจากปากหนู ถ้าเขาเป็นจริงๆ หนูก็อยากจะขอโทษที่ทำให้ข่าวออกมากระทบถึงเขา ไม่อยากให้มีผลกระทบต่องาน เราก็เป็นคนที่ไม่สบายใจ ผิดด้วยที่ทำให้เขาตกงานหรือเปล่า หรือว่ามีคนมองเขาไม่ดี" หลังจากนี้ถ้าสมมติมีผู้ชายในวงการเข้ามา เพราะว่ามีหลายคนที่มีกระแสข่าวแนวนี้ คิดว่าเราต้องระมัดระวังตัวมากขึ้นไหม? "หนูดูคนไม่ออก" เราไม่มีเพื่อนสาวหรอที่เป็นแบบนี้? "มี แต่ว่าหนูดูคนไม่ออกจริงๆ ถ้าใครเข้ามาทำดีหรือมาจีบ หนูก็คุยได้หมด เพื่อนสาวก็มีเยอะ แต่ถ้ามาแอ๊บหนูดูไม่ออกจริงๆ" เราให้เพื่อนเพศที่ 3 ช่วยสแกนไหม? "ต่อไปคงให้สแกนแล้ว คนนี้เคยให้รุ่นน้องสแกน เขาบอกว่าไม่แน่ใจอ่ะเจ้ เขาบอกว่าไม่แน่ใจไม่ชัวร์ ลองไปสืบดูละกัน หนูก็ไม่ได้ติดใจ แค่หลอกถามเฉยๆ ว่าเป็นหรือเปล่า".

ปลานิล แม็กซิม


 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้