วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ตำรวจจีนใจเด็ด เกาะหลังคาแท็กซี่ต้องสงสัย (ชมคลิป)

(ภาพ: Central European News)

เจ้าหน้าที่ตำรวจชาวจีนรายหนึ่ง พยายามไล่ล่า ตามจับกุมแท็กซี่ต้องสงสัย โดยเกาะบนหลังคารถเป็นระยะทางกว่า 1 กม. ก่อนจะตกจากรถได้รับบาดเจ็บ...

สื่อท้องถิ่นของจีนเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ปรากฏภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจชาวจีนรายหนึ่ง พยายามไล่ล่า ตามจับกุมแท็กซี่ต้องสงสัย บริเวณสี่แยกในเมืองต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน โดยการทรงตัวอยู่บนหลังคารถ ก่อนจะพลัดตกลงมา

รายงานระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปฏิบัติการตรวจจับรถแท็กซี่ที่ไม่มีใบขับขี่ และเข้าตรวจสอบแท็กซี่ต้องสงสัยคันดังกล่าว แต่คนขับแท็กซี่รู้ตัวก่อน และพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจ กวน เชาหยวน อายุ 39 ปี จึงตัดสินใจกระโดดขึ้นไปบนหลังคารถ และเกาะอยู่บนนั้นระหว่างที่รถวิ่งไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร ก่อนที่เขาจะตกลงมาบนทางเท้า ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่กวนเปิดเผยขณะนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลว่า เขาและคู่หูเรียกหยุดรถแท็กซี่คันหนึ่ง และขอดูใบขับขี่ แต่คนขับไม่ยอมเปิดประตูหรือกระจกรถ ทำให้คู่หูของเขาต้องเคาะกระจกเพื่อให้คนขับเปิด ขณะที่ตัวเขาเองไปยืนอยู่หน้ารถแท็กซี่ แต่ทันใดนั้น คนขับแท็กซี่ก็ออกรถ เขาจึงต้องกระโดดขึ้นไปบนหลังคารถเพื่อไม่ให้ตัวเองถูกชนและเกาะอยู่บนนั้น

จากนั้นการไล่ล่าก็เกิดขึ้น ตำรวจคู่หูของเจ้าหน้าที่กวนขับรถไล่ตามแท็กซี่ต้องสงสัย ขณะที่คนขับแท็กซี่พยายามขับรถส่ายไปมา เพื่อสลัดเจ้าหน้าที่กวนลงจากหลังคา สุดท้ายคนขับแท็กซี่ขับรถขึ้นไปบนบาทวิถีทำให้เจ้าหน้าที่กวนตกลงมาในที่สุด ทำให้เจ้าหน้าที่กวนได้รับบาดเจ็บบริเวณสันหลัง, ปวด และอาการฟกช้ำบริเวณใบหน้าและขา ด้านคนขับแท็กซี่สามารถหลบหนีไปได้ และกำลังถูกตำรวจตามล่าตัวอยู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจชาวจีนรายหนึ่ง พยายามไล่ล่า ตามจับกุมแท็กซี่ต้องสงสัย โดยเกาะบนหลังคารถเป็นระยะทางกว่า 1 กม. ก่อนจะตกจากรถได้รับบาดเจ็บ... 14 ก.พ. 2558 11:33 14 ก.พ. 2558 11:47 ไทยรัฐ