วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ้องเขมือบ! งูเหลือมหวังกินลูกแพะฉลองวันวาเลนไทน์

งูเหลือม เลื้อยเข้าคอกแพะหวังกินลูกแพะในวันวาเลนไทน์ ติดตาข่าย ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยจับปล่อยสู่ธรรมชาติ

เมื่อเวลา 07.00 วันที่ 14 ก.พ. เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยอ่างทองได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านเลี้ยงแพะหมู่ 5 ต.บ้านแห อ.เมือง จ.อ่างทอง ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ติดตาข่ายอยู่ข้างคอกแพะขอความช่วยเหลือมาจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณตาข่ายริมรั้วข้างคอกแพะพบงูเหลือมขนาดใหญ่ติดตาข่ายอยู่ข้างคอกแพะจึงได้ทำการใช้มีดตัดออกแล้วนำงูเหลือมขนาดใหญ่วัดความยาวได้ 3.10 เมตร หนัก 12.50 กิโลกรัม จึงนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติหากินต่อไป

ด้านนายอำนาจ คงกระพัน อายุ 43 ปี คนเลี้ยงแพะ กล่าวว่า เมื่อหลายวันก่อนตนเองเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยมาบริเวณคอกแพะจึงได้ทำการไล่ออกไปพร้อมได้ใช้ตาข่ายขึงไว้โดยรอบคอกแพะ และเมื่อเช้าที่ผ่านมาตนเองได้เดินออกมาปล่อยแพะที่เลี้ยงไว้ในคอกก็พบงูเหลือมขนาดใหญ่ติดตาข่ายอยู่จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย โดยคาดว่าเจ้างูเหลือมตัวดังกล่าวจะย่องเข้ามากินลูกแพะในคอกก่อนติดตาข่าย จากการตรวจสอบพบว่าเป็นงูเหลือมเพศเมียคาดว่าเพิ่งวางไข่แล้วออกมาหากินก่อนติดตาข่ายดังกล่าว.

งูเหลือม เลื้อยเข้าคอกแพะหวังกินลูกแพะในวันวาเลนไทน์ ติดตาข่าย ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยจับปล่อยสู่ธรรมชาติ 14 ก.พ. 2558 09:29 14 ก.พ. 2558 10:15 ไทยรัฐ