วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้ตัวแล้ว 'ไอ้โม่ง' มือจี้ธนาคาร เผยใช้ปืนปลอมบีบีกันปล้น!

จากกรณีที่มีคนร้าย บุกจี้ชิงเงินภายในธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาศรีมหาโพธิ หมู่ที่ 7 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ได้ใช้อาวุธปืนเข้ามาขู่บังคับให้พนักงานธนาคารเก็บเงินจากลิ้นชัก ใส่ถุงดำที่คนร้ายเตรียมมาส่งเงินให้ ด้วยความกลัวพนักงานจึงหยิบเงินส่งให้คนร้ายไปเป็นเงินประมาณ 70,000 บาท ในช่วงเย็นวานที่ผ่านมานั้น

จากการสอบสวน พนักงานภายในธนาคารตลอดวัน จนทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ มีพนักงานเห็นว่าคนร้ายที่เจ้ามาจี้เงินในธนาคาร สวมรองเท้าชนิดและสีเดียวกับคนที่เข้ามาหาเจ้าหน้าทีที่ที่ธนาคารในช่วงบ่าย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังส่วนหนึ่งออกติดตาม และนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ศรีมหาโพธิ สุดท้ายจึงยอมรับสารภาพพร้อมพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปนำเงินที่จี้มาได้ พร้อมอาวุธปืนปลอมที่ใช้จี้เป็นปืนบีบีกัน

หลังจากได้เงินที่ได้มาให้พนักงานของธนาคารตรวจสอบ พบว่า เป็นเงินที่คนร้ายจี้ไป เนื่องจากพนักงานสามารถจำธนบัตร ชนิดใบละ 500 บาทได้ เนื่องจากกำลังตรวจสอบก่อนที่จะนำส่งเก็บในตู้นิรภัย แต่กลับมาถูกคนร้ายเข้ามาจี้ชิงเงินไปได้เสียก่อน

และในเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ก.พ. 58 พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 จะเดินทางไปแถลงข่าวด้วยตนเองที่ สภ.ศรีมหาโพธิ พร้อมนำตัวไปจัดทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป.

จับได้แล้วมือปล้นธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาศรีมหาโพธิ ปราจีนบุรี ใช้อาวุธปืนปลอมปืนบีบีกันปล้น ตร.พร้อมนำตัวแถลงข่าวเที่ยงนี้ 14 ก.พ. 2558 09:16 15 ก.พ. 2558 23:41 ไทยรัฐ