วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ปราสาทสายฟ้า" ทุ่ม 250 ล้าน "เนวิน" ลั่น ! กวาดแชมป์ทุกรายการ

ทีม "ปราสาทสายฟ้า" เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด "แชมป์เหนือแชมป์" โดยทุ่มงบกว่า 250 ล้านบาท ด้านเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรขอกวาดทุกถ้วยในเมืองไทย พร้อมตั้งเป้าเข้าสู่รอบสองศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2015...

วันที่ 13 ก.พ. เวลา 21.00 น. ที่โรงแรมอมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ.บุรีรัมย์ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวความพร้อมและเปิดตัวทัพนักเตะอย่างเป็นทางการของทีม "ปราสามสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลุยศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015 โดยมีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฯ พร้อมด้วย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง ประธานบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ตัวแทนผู้สนับสนุน, แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าวอย่างคับคั่ง

โดยนายเนวิน ชิดชอบ กล่าวว่า "สำหรับในฤดูกาลที่ผ่านมาถือว่าทีมทำผลงานได้น่าพอใจ ถึงแม้ว่าจะคว้าได้เเค่เพียงสองแชมป์ นั้นคือฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ก. และแชมป์ไทยลีก เท่านั้น แต่ก็ยังอยู่ในขั้นที่ยอมรับได้ เพราะด้วยปัญหาด้านตัวนักเตะที่มีใช้อย่างจำกัด แต่ในฤดูกาลที่จะถึงนี้ ทีมปราสาทสายฟ้ามีภาระกิจหลัก คือการคว้าแชมป์ในทุกรายการที่ลงแข่งขัน เพื่อก้าวขึ้นสู่ความเป็น "แชมป์เหนือแชมป์" เพราะต้องการสร้างสถิติคว้าแชมป์สมัยทที่สี่มากกว่าทีมคู่แข่งร่วมลีกทุกทีม ส่วนสภาพความพร้อมของทีมปัจจุบันมีเพียงแค่ 90 เปอร์เซนต์เท่านั้น เพราะผู้เล่นคนสำคัญอย่างจักรพันธ์ แก้วพรม, อนาวิน จูจีน และนฤพล อารมณ์สวะ ยังอยู่ในช่วงพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ แต่คาดว่าน่าจะกลับมาได้ภายในหนึ่งถึงสองเดือนข้างหน้า"

นอกจากนี้ บิ๊กบอสทีมปราสาทสายฟ้า ยังได้เผยถึงงบประมาณในการทำทีมในปีนี้สูงถึง 250 ล้านบาท และเป็นปีแรกที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นภายในทีมมากถึง 14 คน เพราะต้องการให้ทีมมีขุมกำลังที่แข็งแกร่งมากที่สุด แต่ต้องมาดูกันอีกครั้งหลังจากการแข่งขัน 10 นัดแรกของฤดูกาลผ่านไป ว่าจะต้องมีจุดใดที่ต้องปรับเปลี่ยนบ้าง ส่วนการลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกนั้น ต้องการทำแต้มให้ได้มากกว่าที่เคยทำได้เมื่อสองปีที่แล้วนั้นคือ 7 คะแนน เพื่อการันตีการเข้ารอบสอง เนื่องจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่ได้ลงเล่นในนามของสโมสรเท่านั้น แต่ทีมลงเล่นในนามตัวแทนของไทย ซึ่งต้องทำผลงานไม่ให้ด้อยกว่าชาติใดในเอเชีย

ทั้งนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีม การท่าเรือ เมืองไทยประกันภัย เอฟซี ในเกมเปิดสนามไทยพรีเมียร์ลีก 2015 ที่สนามไอโมบาย สเตเดี้ยม ในวันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ เวลา 19.00 น.

รายชื่อนักเตะทีมบุรีรัย์ ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2015

ผู้รักษาประตู : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, ยศพล เทียงดาห์

กองหลัง : ธีราธร บุญมาทัน, กฤษณ์พรหม บุญสาร, วันเฉลิม ยิ่งยง, อันเดรส ตูเนส, นฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม, ชิติพัทธ์ แทนกลาง, กรวิทย์ นามวิเศษ, นุกูลกิจ ครุฑใหญ่, สุรีย์ สุขะ

กลองกลาง : สุเชาว์ นุชนุ่ม, จักรพันธ์ แก้วพรม, โก ซึลกี, สุรัตน์ สุขะ, อนาวิน จูจีน, เชาว์วัตน์ วีระชาติ, นฤพล อารมณ์สวะ, ประกิต ดีพร้อม, สันติราษฎร์ เวียงอินทร์

กองหน้า : สิทธิโชค กันหนู, ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา, กิลแบร์โต มาเซโด ดา มาเชนา, ดีโอโก หลุยส์ ซานโต, เคนท์ วินเซนต์, ราฟาเอล โคเอลโญ หลุยส์

ทีม "ปราสาทสายฟ้า" เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิดแชมป์เหนือแชมป์ โดยทุ่มงบกว่า 250 ล้านบาท ด้านเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร ขอกวาดทุกถ้วยในเมืองไทย พร้อมตั้งเป้าเข้าสู่รอบสองศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2015... 14 ก.พ. 2558 00:34 14 ก.พ. 2558 01:23 ไทยรัฐ


advertisement