วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัยรุ่นสาวขี่ จยย.มาทิ้ง'ทารก'วัย 1เดือนห้างดังภูเก็ต

พบทารกเพศชายวัย 1 เดือน ถูก 2 สาววัยรุ่นนำมาวางทิ้งไว้ในตระกร้ารถเข็นห้างค้าปลีกดังภูเก็ต คาดเป็นเด็กวัยรุ่นที่คลอดลูกมาแล้ว กลัวทางบ้านรู้ หรือไม่มีเงินเลี้ยงดูนำมาทิ้งเพื่อหวังว่าเด็กจะได้รับการเลี้ยงดูจากผู้ใจบุญ...

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 13 ก.พ. ศูนย์วิทยุหน่วยพิทักษ์ชีพ-หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพนักงานห้างเทสโกโลตัส สาขาภูเก็ต อ.เมือง ว่า พบเด็กทารกแรกเกิดถูกทิ้งไว้ภายในรถเข็นสินค้า ที่ลานจอดรถของห้างด้านข้างประตู 1 ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ตรวจสอบพบทารกเพศชาย อายุประมาณ 1 เดือน สวมเสื้อเด็กอ่อน ลายการ์ตูน สวมถุงมือสีส้ม น้ำหนักตัว 2.9 กก.ห่อด้วยผ้าขนหนูสีขาว หน้าตาหน้ารักน่าชัง สมบูรณ์ มูลนิธิจึงนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนพบทารกดังกล่าว ลูกค้าที่มาใช้บริการของทางห้างเห็นวัยรุ่นหญิง 2 คนขี่รถจยย. ไม่ทราบยี่ห้อ-สีและทะเบียนเข้ามาจอดบริเวณลานจอดรถ จากนั้นได้เดินไปที่รถเข็นก่อนที่จะนำสิ่งของบางอย่างวางลงในรถเข็นอย่างรีบเร่ง และรีบขี่รถออกไปโดยมุ่งหน้าออกถนนบายพาส จากนั้นตรวจสอบพบทารถถูกทิ้งไว้ในรถเข็น ซึ่งระหว่างรอมูลนิธิมารับทารกส่ง รพ.ได้มีลูกค้าที่มาใช้บริการมามุ่งดูเป็นจำนวนมาก พร้อมกับซื้อแพมเพิส นมผง และเครื่องใช้สำหรับเด็กมามอบให้ ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิ

เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นเด็กวัยรุ่นที่คลอดลูกออกมา แต่ประสบปัญหาการยอมรับจากทางครอบครัว ไม่มีเงินเลี้ยงหรือกลัวทางบ้านรู้ จึงนำมาทิ้งเพื่อหวังว่าเด็กจะได้รับการเลี้ยงดูจากผู้ใจบุญ อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนติดตามตัวแม่หรือพ่อที่นำทารกมาทิ้งเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

พบทารกเพศชายวัย 1 เดือน ถูก 2 สาววัยรุ่นนำมาวางทิ้งไว้ในตระกร้ารถเข็นห้างค้าปลีกดังภูเก็ต คาดเป็นเด็กวัยรุ่นที่คลอดลูกมาแล้ว กลัวทางบ้านรู้ หรือไม่มีเงินเลี้ยงดูนำมาทิ้งเพื่อหวังว่าเด็กจะได้รับการเลี้ยงดูจากผู้ใจบุญ... 14 ก.พ. 2558 00:15 14 ก.พ. 2558 00:37 ไทยรัฐ