วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คาน' ลั่นไม่เกี่ยงเล่นหลัง ขอแค่ช่วยหงส์แดงได้พอ

'คาน' ลั่นไม่เกี่ยงเล่นหลัง ขอแค่ช่วยหงส์แดงได้พอ

  • Share:

ได้ใจเดอะ ค็อปไปเต็มๆ สำหรับ เอ็มเร คาน กองกลางวัยโจ๋ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาเผยว่า ไม่เกี่ยงที่จะถูก เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือของทีมจับไปยืนเป็นกองหลัง พร้อมลั่นว่าตำแหน่งไหนไม่สำคัญขอแค่ช่วยทีมได้พอ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.พ. ว่า เอ็มเร คาน ห้องเครื่องดาวรุ่งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาเผยว่า ไม่เคยเกี่ยงที่จะถูก เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ของทีมจับโยกไปเล่นกองหลัง พร้อมบอกว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการได้ช่วยทีมในแต่ละนัดพอ

กองกลางวัย 21 ปีรายนี้ย้ายจาก "ห้างขายยา" ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน มาเล่นในถิ่นแอนด์ฟิลด์เมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมาแต่ดูเหมือนช่วงแรกจะยังแจ้งเกิดให้กับทีมได้ไม่เท่าที่ควรอีกทั้งยังได้รับบาดเจ็บรบกวนอยู่บ่อยครั้ง แต่ทว่าหลังจากหายจากอาการบาดเจ็บ เจ้าตัวก็กลับมาฉายแสงในตำแหน่งกองหลังและรับความไว้วางใจจากเบรนแดน ร็อดเจอร์ส มอบตำแหน่งตัวจริงในตำแหน่งปราการหลังตัวกลางควบคู่ไปกับ มาร์ติน สเกอร์เทล และ มาฮามาดู ซาโก เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

โดย คาน ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางเว็บไซต์สโมสรด้วยความปลื้มใจว่า "สำหรับมุมมองของผม มันไม่สำคัญเลยว่าผมจะเล่นตำแหน่งไหน สิ่งสำคัญที่สุดคือการได้เล่นบนสนามและสมารถช่วยทีมได้  ถ้าผมสามารถช่วยทีมจากการเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ เมื่อนั้นผมจะไปเล่นมิดฟิลด์ทันที ถ้าผมต้องเล่นกองหลัง ผมก็จะไปเล่นกองหลัง"

สำหรับ หงส์แดง มีโปรแกรมนัดต่อไปพบกับ คริสตัล พาเลซ ในศึกเอฟเอคัพ รอบ 5 วันเสาร์นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้