วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วาเลนไทน์'ตรัง สมรสใต้ทะเล 7คู่พร้อมกิจกรรมUnseen Thailand

ตรัง จัดพิธีจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล 7 คู่ ส่วนคู่บ่าวสาวที่ไม่ได้ลงจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล มีกิจกรรมให้ออกไปท่องทะเลตรัง ชมถ้ำมรกต Unseen Thailand ที่บริเวณท่าเรือหาดปากเมง อ.สิเกา จ.ตรัง...

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.2558 นายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นางณัฐพิศุทธิ์ เหมทานนท์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง และนายสลิล โตทับเที่ยง ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง นำคณะคู่บ่าวสาวร่วมกิจกรรมจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลตรัง ซึ่งมีความลึก 12 เมตร โดยมีนายสาธร นราวิสุทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ให้เกียรติมาเป็นนายทะเบียนสมรสใต้ทะเลให้แก่คู่บ่าวสาว จำนวน 7 คู่ ชมปะการัง และปลาสวยงามธรรมชาติของใต้ท้องทะเล ณ บริเวณเกาะกระดาน ส่วนที่เหลืออีก 18 คู่ เดินทางไปท่องทะเลตรัง และเที่ยวชมถ้ำมรกต Unseen Thailand ของจังหวัดตรัง พร้อมปล่อยปลาการ์ตูน เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก

และในปีนี้ นายนิกร สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรังพร้อมด้วยภรรยา ได้ให้เกียรติเป็นคู่บ่าวสาวกิตติมศักดิ์อีกด้วย โดยคู่รักที่ลงไปจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลต่างรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก นับว่าเป็นครั้งหนึ่งในชีวิต ที่สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก การดำน้ำมีคู่ต่างประเทศจากจีน และอินเดียลงจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลด้วย


ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า ในช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน ท้องทะเลตรังมีความสวยงามคลื่นลมสงบ จึงสมควรจัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวขึ้น และที่ผ่านมาหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ได้มีการร่วมมือจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานวิวาห์ใต้สมุทรซึ่งจัดมาเป็นปีที่ 19 และประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจ แต่อย่างไรก็ตามจังหวัดตรังขอประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวจังหวัดตรังได้ตลอดทั้งปี ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ประเพณี วัฒนธรรม และศาสนา โดยเฉพาะทางทะเล ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยทางทะเล เพราะเรามีการตรวจตราจากหน่วยงานทะเล อาทิ กรมเจ้าท่า ตำรวจน้ำ อุทยานแห่งชาติ ที่จะคอยรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตลอดเวลา.

ตรัง จัดพิธีจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล 7 คู่ ส่วนคู่บ่าวสาวที่ไม่ได้ลงจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล มีกิจกรรมให้ออกไปท่องทะเลตรัง ชมถ้ำมรกต Unseen Thailand ที่บริเวณท่าเรือหาดปากเมง อ.สิเกา จ.ตรัง... 13 ก.พ. 2558 22:26 13 ก.พ. 2558 23:05 ไทยรัฐ