วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รปภ.ยิงสวน 4นัด หนุ่มตุรกี เมากร่างดับคาผับดังเกาะสมุย

รปภ.ยิงสวน 4นัด หนุ่มตุรกี เมากร่างดับคาผับดังเกาะสมุย

  • Share:

รปภ.ผับดังเกาะสมุย กระหน่ำยิงหนุ่มตุรกีดับ ขณะก่อเหตุเมาอาละวาดชักปืนยิงขู่บังคับให้ขายเหล้าทั้งที่ผับปิดบริการ แต่ถูก รปภ.ยิงสวนดับคาผับ โดยที่ รปภ.มือสังหารไม่คิดหนี ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 13 ก.พ.58 ร.ต.อ.อุดมศักดิ์ ทัพภะ ร้อยเวรสอบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย รับแจ้งเหตุ มีชาวต่างชาติถูกยิงเสียชีวิต ที่ผับชื่อดังแห่งหนึ่ง บริเวณถนนเลียบชายหาดเฉวง หมู่ที่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุ พบผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ข้างผับดัง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าที่แขนและบริเวณลำตัวหลายนัด พบอาวุธปืนขนาด .38 ลูกโม่ จำนวน 1 กระบอก ตกอยู่ข้างศพผู้ตาย ปลอกกระสุนที่ใช้ยิงไปแล้วอยู่ในลูกโม่จำนวน 2 ปลอก และกระสุนที่ยังไม่ได้ใช้งานอีก 4 นัด นอกจากนี้ ที่บริเวณเอวผู้ตายยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.อีก 1 กระบอก และอาวุธมีด 1 เล่ม รวมทั้งเงินสดของผู้เสียชีวิตอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทราบชื่อผู้ตายในเวลาต่อมาคือ นายโมเมท โปเลท อายุ 34 ปี สัญชาติตุรกี โดยมี นายกบินทร์ ศรีสะอาด อายุ 27 ปี เป็นชาวมุกดาหาร มือสังหาร ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เผยว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายกบินทร์ ผู้ต้องหาซึ่งเป็น รปภ.ผับดังกล่าว ระบุว่า ช่วงเกิดเหตุเวลา 05.30 น. ซึ่งเป็นเวลาที่ผับปิดบริการแล้ว ผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการเมาได้เข้ามาที่ผับและส่งเสียงดังโวยวาย เพื่อขอให้เปิดขายเครื่องดื่ม และชักอาวุธปืนที่พกมา ยิงข่มขู่จำนวน 2 นัด นายกบินทร์ เห็นท่าไม่ดี ได้วิ่งไปคว้าอาวุธปืนลูกซองที่อยู่ในร้าน มายิงใส่ผู้ตายจำนวน 4 นัด จนผู้ตายสิ้นใจ และยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ปักใจเชื่อคำให้การของนายกบินทร์ ผู้ต้องหา ต้องรวบรวมหลักฐาน ทั้งพยานในที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ โดยที่เจ้าหน้าที่ยังไม่มีแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาแต่อย่างใด

พล.ต.ต.อภิชาติ เผยอีกว่า จากการสืบสวนทราบว่า นายโมเมท ผู้ตายได้เดินทางมาพักที่เกาะสมุยเป็นเวลานานแล้ว และมีพฤติกรรมชอบวางตัวเป็นนักเลง และไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวมาทำประวัติไว้ที่โรงพักเมื่อไม่นานมานี้ และเจ้าหน้าที่ต้องตรวจเจ้าของอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอก ที่ผู้ตายนำติดตัวมาว่าใครเป็นเจ้าของที่แท้จริง นอกจากนี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยเกาะสมุย นำศพผู้ตายไปส่งรพ.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้