วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธรรมกาย' แจงด่วน ไม่รู้เห็นสร้าง 'ภูเจดีย์' รุกป่าสงวนที่เชียงราย (ชมคลิป)

"พระสนิทวงศ์" ร่อนหนังสือแจงด่วน "ไทยรัฐออนไลน์" ปฏิเสธวัดพระธรรมกาย ไม่เกี่ยวข้องก่อสร้าง"ภูเจดีย์" รุกที่ป่าสงวนฯ ที่เชียงรายแต่อย่างใด...

จากกรณี พล.ต.พรชัย ดุริยพันธ์ รอง ผอ.กอ.รมน.เชียงราย ในนาม คสช. และฝ่ายที่เกี่ยวข้องกว่า 100 นาย พร้อมอาวุธครบมือ ได้บุกขึ้นดอยใน ต.ตับเต่า อ.เทิง เพื่อตรวจสอบการก่อสร้าง "ภูเจดีย์" ซึ่งอ้างว่าเป็นโครงการของพระสายธรรมกาย โดยได้ซื้อที่ดินเนื้อที่ 1 ไร่ 2 งาน 79 ตารางวา จากผู้ใหญ่บ้านในราคา 3 ล้านบาท โดยพบว่าที่ดินดังกล่าว เป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ จึงมีคำสั่งให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาดนั้น

วันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าว่า ภายในวันเดียวกัน วัดพระธรรมกาย ได้ทำหนังสือถึงเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ ปฏิเสธข่าวสร้างเจดีย์ที่ จ.เชียงราย โดยเนื้อความระบุว่า

"ตามที่เว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ http://www.thairath.co.th/content/480935 ลงข่าว คสช.สั่งจับ! สร้างเจดีย์สาย 'ธรรมกาย' บนยอดดอยเชียงราย วัดพระธรรมกายขอชี้แจงว่า การสร้างเจดีย์ดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย

จึงเจริญพรมาเพื่อให้เว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ ลบข่าวดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ และช่วยเผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้องแก่สาธารณชนด้วย จักขอบคุณยิ่ง" ลงชื่อ พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร

ทั้งนี้ ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ พระสนิทวงศ์ เพื่อขอคำชี้แจงและรายละเอียดอีกครั้ง แต่ได้รับการปฏิเสธ โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของวัด ระบุเพียงว่า พระสนิทวงศ์ไม่รู้รายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับการสร้างเจดีย์ที่ จ.เชียงราย และขอยืนยันตามคำชี้แจงที่ส่งเป็นหนังสือมาให้เท่านั้น.

"พระสนิทวงศ์" ร่อนหนังสือแจงด่วน "ไทยรัฐออนไลน์" ปฏิเสธวัดพระธรรมกาย ไม่เกี่ยวข้องก่อสร้าง"ภูเจดีย์" รุกที่ป่าสงวนฯ ที่เชียงรายแต่อย่างใด... 13 ก.พ. 2558 18:47 17 ก.พ. 2558 09:56 ไทยรัฐ