วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารทลายบ่อน 'ส.ก.อ้วน' ซอยแบริ่ง เหิมเปิด 24 ชม.เย้ยก.ม.

ทหาร พล.ม.2 รอ.กว่า 30 นาย บุกทลายบ่อน "ส.ก.อ้วน" ซอยแบริ่ง 13 รวบนักพนัน 45 คน หลังเปิดเย้ยกฎหมาย 24 ชม. ผบช.น.เตรียมเอาผิดทางวินัยตำรวจสน.บางนา หลังปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกว่า 30 นาย นำโดย พันเอกนพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ รองผู้บังคับการกรมทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ บุกทลายบ่อนการพนันภายในซอยแบริ่ง 13 แยก 3 หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีบ่อนอิทธิพลเปิดเย้ยกฎหมาย 24 ชั่วโมง ภายในซอยดังกล่าว จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารบุกทลายบ่อนดังกล่าว ซึ่งปลูกเป็นบ้าน 2 ชั้น มีเนื้อที่กว่า 1 ไร่ และมีการดัดแปลงเป็นบ่อนการพนัน โดยสามารถจับกุมนักพนันขณะเล่นอยู่ 45 คน พร้อมของกลางไพ่และลูกเต๋าจำนวนมาก เบื้องต้นพบว่าเป็นบ่อนของ ส.ก.อ้วน ซึ่งมีการเปิดเย้ยกฎหมายมาแล้วเป็นเวลานาน

จากการตรวจสอบ พบด้านหลังบ้านดังกล่าวมีการสร้างสิ่งปลูกสร้างไว้สำหรับเล่นการพนัน โดยมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้โดยรอบ ทั้งภายนอกและภายใน เพื่อติดตามการเคลื่อนไหวของทางเจ้าหน้าที่ รวมทั้งมีการสร้างช่องทางไว้หลบหนี โดยการเตรียมค้อนไว้ทุบกำแพง เพื่อหลบหนีเจ้าหน้าที่ ซึ่งในการบุกทลายบ่อนในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหารได้วางแผนไว้อย่างดี ซึ่งขณะเข้าจับกุมได้มีการทุบกำแพงเพื่อเตรียมหลบหนี แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้ทั้งหมด ขณะนี้ พลตำรวจโทศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมายังบ้านหลังดังกล่าว

ทั้งนี้ ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ทหารของกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ บุกทลายบ่อนการพนันภายในซอยแบริ่ง 13 แยก 3 ซึ่งมีการลักลอบเปิดเล่นการพนันจนได้รับการร้องเรียน ซึ่งจากการบุกเข้าทลายบ่อนดังกล่าว สามารถจับกุมนักพนันได้จำนวน 45 คน เป็นชาย 13 คน และหญิงจำนวน 32 คน พร้อมอุปกรณ์การเล่นเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบสามารถริบเงินที่ใช้ในการเล่นได้รวม 5 แสน 6 หมื่น 7 พัน 200 บาท

พลตำรวจโทศรีวราห์ ผบช.น. เดินทางมายังบ้านหลังดังกล่าว พร้อมกำชับขยายผลถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ฉายา ส.ก.อ้วน โดยจะได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง สน.บางนา พร้อมดำเนินการทางวินัย ตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีการปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ โดยจะเป็นคำสั่งในวันนี้ ในขณะที่การติดตามเจ้าของบ่อนตัวจริง เจ้าหน้าที่ทหารจะได้ขยายผลเพื่อติดตามตัวเจ้าของบ่อนตัวจริง ตามกฎอัยการศึกต่อไป.

ทหาร พล.ม.2 รอ.กว่า 30 นาย บุกทลายบ่อน "ส.ก.อ้วน" ซอยแบริ่ง 13 รวบนักพนัน 45 คน หลังเปิดเย้ยกฎหมาย 24 ชม. ผบช.น.เตรียมเอาผิดทางวินัยตำรวจสน.บางนา หลังปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่... 13 ก.พ. 2558 18:06 13 ก.พ. 2558 20:17 ไทยรัฐ