วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่สำนึก! ตร.เมืองชลฯ รวบตีนแมวเพิ่งพ้นโทษแค่วันเดียว

ไม่สำนึก! ตร.เมืองชลฯ รวบตีนแมวเพิ่งพ้นโทษแค่วันเดียว

  • Share:

ตำรวจจับไอ้ตีนแมวออกจากคุกได้วันเดียว ย่องเบาเข้าห้องสาวลืมล็อกประตู ขโมยทรัพย์สินที่ฉกง่ายขายคล่อง เป็นโน้ตบุ๊กแอปเปิล เเละไอโฟนหก โชคยังดีหญิงสาวสะดุ้งตื่น ร้องขอความช่วยเหลือ พลเมืองดีช่วยจับทันควัน...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 12 ก.พ. 58 ร.ต.ท.จักรกฤษณ์ จันตาคำ ร้อยเวร สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าได้จับกุมตัวคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ได้พร้อมของกลาง ที่หน้าร้าน “เต็งหนึ่ง มือถือ” ซอยบัวขาว ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบคนร้ายทราบชื่อ นายสมนึก โพธิ์สวัสดิ์ อายุ 46 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ใส่เสื้อยืดสีตองอ่อน สวมกางเกงยีนส์สีดำ นอนสลบอยู่กับพื้นถนน สภาพศีรษะแตกเลือดอาบ พร้อมด้วยของกลางอาวุธมีดทำครัว 1 เล่ม ตกอยู่ข้างตัว พร้อมซองลายการ์ตูนแถบสีชมพูสำหรับใส่โน้ตบุ๊กยี่ห้อแอปเปิล 1 เครื่อง โทรศัพท์ไอโฟน 6 อีก 1 เครื่อง โดยมี น.ส.ชนิดา พิทักษ์ อายุ 20 ปี ลูกสาวเจ้าของโรงแรมเแห่งหนึ่ง และ น.ส.วริศรา โทพิพัฒน์ อายุ 17 ปี เพื่อนสาวผู้เสียหายชี้ยืนยันว่าของดังกล่าวเป็นของตนเอง

สอบถาม น.ส.ชนิดา ให้การว่า ขณะที่นอนหลับอยู่กับเพื่อนสาวภายในห้องพักของโรงเเรม โดยลืมล็อกประตูห้อง สักพักรู้สึกตัวว่ามีคนเข้ามาในห้องพัก ทำการรื้อค้นทรัพย์สิน จึงสะดุ้งตื่นขึ้นมาเห็นคนร้ายกำลังหยิบทรัพย์สินใส่กระเป๋า จึงส่งเสียงกรีดร้องขอความช่วยเหลือ ทำให้คนร้ายตกใจคว้าทรัพย์สินวิ่งหลบหนีไป จนพลเมืองดีจับกุมคนร้ายได้พร้อมของกลาง

ร.ต.ท.จักรกฤษณ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติคนร้าย พบว่าเคยต้องโทษคดีวิ่งราวทรัพย์เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 57 พ้นโทษเมื่อวันที่ 9 ก.พ. 58 ที่ผ่านมา คาดว่าไม่มีเงินใช้จึงตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์อีกหลังออกจากคุกได้เพียง 1 วัน ตำรวจตั้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้