วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศรีวราห์' สั่ง 'ด.ต.มีนบุรี' ออกราชการ เอี่ยวปล้นเสี่ยฟาร์มหมู

'ศรีวราห์' สั่ง 'ด.ต.มีนบุรี' ออกราชการ เอี่ยวปล้นเสี่ยฟาร์มหมู

  • Share:

ผบช.น. สั่งให้ ด.ต.มีนบุรี ออกจากราชการ เอี่ยวคดีปล้นบ้านเสี่ยฟาร์มหมูสระแก้ว หลังผู้เสียหายชี้ตัวได้ชัดเจน แต่เจ้าตัวดิ้นให้การปฏิเสธ ด้านเจ้าของฟาร์มหมูยังผวา วอนเจ้าหน้าที่ช่วยรักษาความปลอดภัย...

จากกรณีมีชาย 4 คน อ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบปราม เข้าตรวจค้นยาเสพติดที่บ้านพักเจ้าของฟาร์มเลี้ยงหมูใน จ.สระแก้ว พร้อมยึดทรัพย์สินหลายรายการ ก่อนหลบหนีไป ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 13 ก.พ.58 พ.ต.ท.ธงชัย ลบพื้น หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.คลองหาด ได้นำ นายนิพนธ์ อินทร์สืบวงศ์ เจ้าของฟาร์มเลี้ยงหมูผู้เสียหาย เข้าชี้ตัวผู้ต้องสงสัยในการปล้นครั้งนี้ ปรากฏว่า นายนิพนธ์ จำหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน 1 คน เป็น ด.ต.รังสรรค์ ดีเวียง ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี เบื้องต้น ด.ต.รังสรรค์ ให้การภาคเสธ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปพิมพ์มือทำประวัติไว้ และตั้งข้อหา

นายนิพนธ์ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนรู้สึกหวาดกลัวมาก ซึ่งคนร้ายเป็นตำรวจจริงๆ อีกด้วย จึงได้ให้ช่างมาติดกล้องวงจรปิด จำนวน 4 ตัว ไว้ดูเหตุการณ์ ซึ่งไม่คิดว่าจะหนีไปอยู่ที่อื่น เนื่องจากเป็นห่วงทรัพย์สิน โดยวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลตนเองและครอบครัวให้ปลอดภัยได้

ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว กล่าวว่า ในเบื้องต้นผู้ต้องหายังเป็นคนเดียวอยู่ ส่วนที่เหลือให้ตำรวจลงพื้นที่หาพยานเพิ่มเติมเพื่อจะออกหมายจับที่เหลืออีก 3 คน ตอนนี้ผู้ที่เคยมีประวัติเกี่ยวข้องแก๊งตำรวจเหล่านี้ ให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการให้เรียบร้อยก่อนแล้วจะแถลงข่าวให้ทราบ ส่วนที่ความปลอดภัยของผู้เสียหายก็ได้สั่งให้ตำรวจออกตรวจลาดตระเวนและให้บางส่วนเข้าเวรในบ้านที่เกิดเหตุดังกล่าวแล้ว

ขณะที่ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. เปิดเผยว่า ได้สั่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาโทษไปแล้ว โดยให้ออกจากราชการไว้ ตั้งแต่เมื่อวาน ภายหลังจากผู้เสียหายได้ชี้ตัว ส่วนถ้านายตำรวจสังกัด บช.น.ที่เข้าเกี่ยวข้องอีก ถ้ามีก็จะให้ออกจากราชการเพิ่มเติมต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้