วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หากินไกล! ตร.รวบ 2 โจ๋เมืองชล วิ่งราวสาวเมืองเพชร

ตำรวจเมืองเพชรบุรี รวบ 2 หนุ่มเมืองชลบุรี หากินข้ามถิ่นไกลถึงเมืองเพชร วิ่งราวชิงทรัพย์หญิงสาว นำทองที่ได้กลับไปขายที่ชลบุรี เจ้าตัวเผยที่เลือกเมืองเพชร เพราะคนส่วนใหญ่ใส่ทองกันเยอะและเส้นใหญ่กว่าที่อื่น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ก.พ. 58 พ.ต.ท.หาญ แก้ววิชิต พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ควบคุมตัว นายณัฐภัทร สุขสันต์วัฒนา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 350/2 ม.4 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และนายศุภชัย สุขพุ่ม อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ม.5 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังก่อเหตุตระเวนวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณถนนท่าหิน ต.ท่าราบ อ.เมืองเพชรบุรี

พ.ต.ท.หาญ เผยว่า สำหรับกรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากในเขตพื้นที่อำเภอเมืองเพชรบุรี พบว่ามีเหตุวิ่งราวทรัพย์บ่อยครั้ง และจากการออกตรวจพื้นที่ของตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี พบนายณัฐภัทร สุขสันต์วัฒนา ผู้ต้องหา ซึ่งมีการแต่งกายและขี่รถจักรยานยนต์ลักษณะเดียวกับที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ตามที่มีผู้เสียหายมาแจ้งความไว้ จึงได้แสดงตัวและคุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองเพชร

จากการสอบปากคำ นายณัฐภัทร สารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยในวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้ชิงก่อเหตุทรัพย์สร้อยคอทองคำบนถนนดำรงรักษ์ ต.คลองกระแชง วันที่ 2 ก.พ. ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำบนถนนท่าหิน ต.ท่าราบ และวันที่ 3 ก.พ. ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำบนถนนมาตยาวงษ์ ต.ท่าราบ อ.เมืองเพชรบุรี โดยหลังก่อเหตุจะนำรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะในการชิงทรัพย์ ไปเก็บในรถตู้ที่มีนายศุภชัยรออยู่ จากนั้นเดินทางกลับไปจังหวัดชลบุรี เพื่อนำสร้อยคอทองคำที่วิ่งราวมาได้ ไปขายที่ร้านทองในพื้นที่ จ.ชลบุรี

พ.ต.ท.หาญ เผยอีกว่า ส่วนสาเหตุที่คนร้ายเลือกจังหวัดเพชรบุรีเป็นสถานที่ก่อเหตุนั้น เนื่องจากพบว่าคนเพชรบุรีส่วนใหญ่ ใส่สร้อยคอทองคำกันเยอะ และสร้อยเส้นใหญ่กว่าพื้นที่อื่น และเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิงเพราะไม่มีทางสู้ หลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปสอบปากคำเพิ่มเติมและดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.

ตำรวจเมืองเพชรบุรี รวบ 2 หนุ่มเมืองชลบุรี หากินข้ามถิ่นไกลถึงเมืองเพชร วิ่งราวชิงทรัพย์หญิงสาว นำทองที่ได้กลับไปขายที่ชลบุรี เจ้าตัวเผยที่เลือกเมืองเพชร เพราะคนส่วนใหญ่ใส่ทองกันเยอะและเส้นใหญ่กว่าที่อื่น 13 ก.พ. 2558 17:55 13 ก.พ. 2558 21:14 ไทยรัฐ