วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไวพจน์' ป่วยแต่ใจไม่ทรุด แบ่งเงินเหลือจากค่ารักษา ช่วยเพื่อนศิลปิน

"ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ดีกรีศิลปินแห่งชาติ ล้มป่วยกระดูกข้อสันหลังเสื่อม แต่ใจยังห่วงเพื่อนร่วมอาชีพ แบ่งเงินเหลือจากค่ารักษาตัวเอง ไปปันช่วยเพื่อนศิลปินที่ป่วย หลังมีแฟนเพลงมอบเงินค่ารักษาให้กว่า 5 แสน บอกแฟนเพลงอาการดีขึ้นแล้ว...

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 13 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลศุภมิตร อ.เมืองสุพรรณบุรี หลังได้รับทราบว่า "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" อายุ 72 ปี ขุนพลเพลงลูกทุ่งคนดัง ต้นตำรับเพลงแหล่ของเมืองไทย ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) ได้เข้าพักรักษาตัวอยู่ ด้วยอาการกระเพาะปัสสาวะติดเชื้อ ไปถึงพบเพื่อนนักร้องลูกทุ่งรุ่นเก่า ทั้งที่เป็นรุ่นราวคราวเดียวกันและรุ่นน้อง รุ่นลูก ทยอยกันเข้าไปเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง อาทิ ศิลปินแห่งชาติ "ขวัญจิต ศรีประจันต์" สุดยอดราชินีเพลงอีแซว ศรเพชร ศรสุพรรณ, รุ่งเพชร แหลมสิงห์, สดใส รุ่งโพธิ์ทอง, สุริยา ชินพันธุ์, รุ่งนภา ดารากุล โดยทุกคนต่างให้กำลังใจ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ให้ต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บอย่าย่อท้อ จะได้เป็นขวัญกำลังใจให้กับนักร้องเพลงลูกทุ่งรุ่นลูก รุ่นหลานต่อไปนานๆ ซึ่ง ไวพจน์ ได้ชูนิ้วอย่างอารมณ์ดี ก่อนบอกว่า "สู้มาตลอดอยู่แล้ว"

"ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" เปิดเผยว่า เมื่อช่วงปลายปี 2557 ตนเกิดป่วยเป็นโรคกระดูกข้อสันหลังเสื่อม เวลาไปร้องเพลงต้องนั่งรถเข็นไป และขึ้นเวทีร้องเพลงทั้งรถเข็น ต่อมามีแฟนเพลงคนหนึ่งที่ไม่ประสงค์จะเปิดเผยนาม มาพบเข้า พร้อมถามว่าป่วยแล้วทำไมไม่ไปรักษา ตนจึงตอบไปตามตรงว่าไม่มีเงิน แฟนเพลงคนนี้จึงบอกให้ตนไปหาหมอที่ดีที่สุดรักษาให้หาย โดยจะออกค่าใช้จ่ายให้ พร้อมกับมอบเงินให้ตนมา 580,000 บาท ตนจึงเข้าไปรับการผ่าตัดที่ โรงพยาบาลสุขุมวิท เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยเสียค่าใช้จ่ายไปทั้งหมด 460,000 บาท ทำให้มีเงินเหลือหลังออกจากโรงพยาบาลมา 120,000 บาท สำหรับเงินที่เหลือ ตนพิจารณาแล้วเห็นว่า ความตั้งใจของแฟนเพลงคนนี้ ต้องการช่วยเหลือนักร้องที่ประสบปัญหา เมื่อตนได้รับการรักษาหายดีแล้ว จึงไม่อยากเก็บไว้กับตัวเอง เพราะยังมีเพื่อนนักร้องที่มีปัญหาลักษณะเช่นเดียวกับตนอยู่

ศิลปินแห่งชาติคนดัง เผยต่อไปว่า จากเหตุผลดังกล่าว ตนจึงตั้งใจว่าจะมอบเงินที่เหลือต่อให้กับนักร้องลูกทุ่งที่กำลังประสบปัญหา ประจวบเหมาะกับวันนี้ตนต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกครั้ง และมีนักร้องเพลงลูกทุ่งแห่มาเยี่ยมเยียนกัน จึงได้มอบเงินให้กับนักร้องที่กำลังประสบปัญหาขาดเงินรักษาตัวจากอาการเจ็บป่วยรวม 5 ราย รายละ 2 หมื่นบาท ประกอบด้วย รุ่งเพชร แหลมสิงห์ ที่เพิ่งผ่าตัดมาเช่นกัน กุศล กมลสิน, พรไพร เพชรดำเนิน, สุริยา ชินพันธุ์ และ รุ่งนภา ดารากุล ที่เหลืออีก 2 หมื่นบาท โดยตนได้มอบให้กับมูลนิธิศุภมิตรร่วมใจไป

"วันนี้ตนมีความสบายใจมาก ที่ได้ทำในสิ่งที่ถูกต้องกับเงินที่ได้รับมา ตามเจตนาของแฟนเพลง สำหรับตัวเองแค่หายป่วยก็พอแล้ว สำหรับอาการป่วยของตน แฟนเพลงไม่ต้องห่วง ภายในวันสองวันนี้น่าจะกลับไปพักรักษาตัวต่อที่บ้านวังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ได้ ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วรอเพียงแค่ฉีดยาให้ครบเท่านั้น"

"ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ดีกรีศิลปินแห่งชาติ ล้มป่วยกระดูกข้อสันหลังเสื่อม แต่ใจยังห่วงเพื่อนร่วมอาชีพ แบ่งเงินเหลือจากค่ารักษาตัวเอง ไปปันช่วยเพื่อนศิลปินที่ป่วย หลังมีแฟนเพลงมอบเงินค่ารักษาให้กว่า 5 แสน... 13 ก.พ. 2558 17:16 ไทยรัฐ