วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สโคลส์' จวก 'เพอร์ซี-ฟัลเกา' เล่นเหมือนคนแปลกหน้า

พอล สโคลส์ ตำนานมิดฟิลด์ของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาจวกยับเรื่องการประสานงานกันในแดนหน้าของ ราดาเมล ฟัลเกา และ โรบิน ฟาน เพอร์ซี ว่าเล่นเหมือนคนไม่รู้จักกันเวลาอยู่ในสนาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 ก.พ. ว่า พอล สโคลส์ อดีตกองกลางจอมยิงไกลของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาวิจารณ์การประสานงานกันในแนวรุกของ ราดาเมล ฟัลเกา ดาวยิงทีมชาติโคลอมเบีย และ โรบิน ฟาน เพอร์ซี กองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ว่าเล่นเหมือนคนไม่รู้จักกันเวลาอยู่ในสนาม

สำหรับ ฟาน เพอร์ซี และ ฟัลเกา ทำประตูรวมกันในฤดูกาลนี้แค่ 14 ประตู และโดนวิจารณ์อย่างหนักถึงฟอร์มการเล่นที่ต่ำกว่ามาตรฐาน เช่นเดียวกับผู้เล่นทีม ปิศาจแดง คนอื่นๆ

สโคลส์ กล่าวว่า "ผมรู้สึกว่าในหลายๆ ครั้งพวกเขา (ราดาเมล ฟัลเกา และ โรบิน ฟาน เพอร์ซี) เล่นเหมือนคนแปลกหน้า ขณะที่ เวย์น รูนีย์ เคลื่อนที่ไปทั่วสนามเพื่อช่วยเหลือพวกเขา เวย์น สามารถเล่นได้ทุกที่ในสนาม เขาเต็มใจที่จะเล่น และเขาจะทำผลงานให้คุณได้อย่างน้อย ด้วยคะแนน 7 เต็ม 10  ในเกมกับ เบิร์นลีย์ เขาลงเอยด้วยการเป็นมิดฟิลด์ตัวรับ ขณะที่ในหลายครั้งเขาก็ถูกดันไปยืนทางริมเส้นฝั่งขวา ซึ่งเขาจะมองหาบรรดากองหน้า หรือเปิดบอลไปอีกฝั่งหนึ่ง แต่หาก ฟาน กัล ไม่ได้คิดว่า รูนีย์ เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าอีกสองคนในแดนหน้า มันก็จะยังคงมีปัญหา"

พอล สโคลส์ ตำนานมิดฟิลด์ของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาจวกยับ เรื่องการประสานงานกันในแดนหน้าของ ราดาเมล ฟัลเกา และ โรบิน ฟาน เพอร์ซี ว่าเล่นเหมือนคนไม่รู้จักกันเวลาอยู่ในสนาม... 13 ก.พ. 2558 15:51 13 ก.พ. 2558 17:19 ไทยรัฐ